Trang chủ Handmade Cách may túi xách handmade cực kool cho mùa hè nổi bật

Cách may túi xách handmade cực kool cho mùa hè nổi bật

0
Chia sẻ

Đối với các chị em phụ nữ thì việc ra ngoài với một phong cách thời trang mới và độc đáo luôn là yếu tố hàng đầu. Không chỉ quần áo và đầu tóc cần chú ý mà những phụ kiện đi kèm cũng vô cùng quan trọng. Trong đó chúng ta không thể không nhắc đến túi xách. Ra ngoài với một chiếc túi xách sẽ vô cùng tiện lợi chúng ta có thể mang theo nhiều đồ dùng cá nhân. Trên thị trường có rất nhiều mẫu túi xách với các kiểu dáng khác nhau vô cùng bắt mắt thế nhưng giá cả thì lại khá cao nên đôi khi thích lại không dám mua. Vậy tại sao các bạn không thử tự may cho mình những chiếc túi xách đẹp theo phong cách của riêng mình. Để may nó cũng không phải quá khó nếu như thực sự các bạn muốn làm. Các bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn của chúng tôi để có thể tự hiện tại nhà.

Cách may túi xách handmade cực kool cho mùa hè nổi bật

Nguyên liệu

Quan trọng để làm ra một chiếc túi đẹp đó chính là phần ý tưởng thiết kế vì thế các bạn cũng đừng lo lắng về việc mình không biết may. Đối với nhiều bạn nữ thì may vá là việc khá khó khăn thế nhưng giờ đây các bạn có thể yên tâm mà thực hiện nhà chỉ cần thực hiện theo đúng các bước mà chúng tôi hướng dẫn.

Cách may túi xách handmade cực kool cho mùa hè nổi bật

Để có thể may cho mình một chiếc túi đẹp hợp thời trang thì các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:
– Làm thân túi : 2 mảnh vải hình chữ nhật có kích thước khoảng: 50 x 45 cm
– Làm vải lót bên trong : 2 mảnh vải hình chữ nhật có kích thước bằng với 2 mảnh vải thân
– 4 dải vải giống với miếng vải lót ở trong có kích thước : 7 x 45 cm
– Để có thể luồn quai túi thì các bạn cần chuẩn bị 4 cái khuyên tròn
– Làm quai túi : chuẩn bị dây bản to dài 84 cm
– Phần nhụy hoa : 1 nút sắt hoặc thay thế bằng cúc áo
Bước 1

Cách may túi xách handmade cực kool cho mùa hè nổi bật
Đầu tiên, các bạn tiến hành là qua bề mặt của tấm vải để mảnh vải được phẳng hơn và đồng thời giúp các bạn dễ dàng hơn trong quá trình thực hiện phần vẽ mẫu và đính khuyên sau này.

Bước 2

Cách may túi xách handmade cực kool cho mùa hè nổi bật
Tiếp theo, các bạn cần dùng bút chì và một cái bát tròn (nếu có copa thì sử dụng để quay sẽ nhanh hơn) tiến hành vẽ các đường tròn mờ trên mặt vải. Kích thước của các đường tròn thì tiến hành vẽ thu nhỏ dần dần về phía tâm, chỉ cần khoảng 3 vòng là đủ rồi các bạn ạ.

Lưu ý: Bán kính của các vòng tròn tiếp theo sẽ bằng với bán kính của vòng trước cộng thêm khoảng 2.5cm

Bước 3
Tiếp đó các bạn lấy thêm một dải vải thứ nhất để tiến hành may lên trên đường tròn ngoài cùng. Các bạn chú ý vừa may vừa tiến hành xếp bèo nhún sao cho đến hết vòng tròn là được. Việc xếp bèo nhún như thế này thật sự rất đơn giản các bạn chỉ cần chú ý đặt các mép vải xếp lên nhau sau đó tiến hành may vào thành bèo nhún như vậy là được.
Bước 4
Bước này, các bạn tiến hành lặp đi lặp lại tương tự như đối với vòng tròn thứ nhất với vòng tròn thứ 2 và cuối cùng là vòng tròn thứ 3.

Lưu ý là : Khi các bạn tiến hành may thêm 2 vòng tròn 2,3 vào thì cần đặt chúng sao cho chuẩn cho chiếc túi sau khi hoàn thành trông sẽ đẹp mắt và không bị xô lệch.
Bước 5

Cách may túi xách handmade cực kool cho mùa hè nổi bật

Đối với đường may cuối cùng này thì các bạn chỉ cần may sao cho các vết may được trùng khít với nhau và đặc biệt có thể che đi phần đường may do khi trước các bạn may các lớp bên dưới như vậy là đã hoàn thành xong mặt trước của chiếc túi.

Bước 6
Bước tiếp theo các bạn tiến hành may ghép thêm 2 mảnh thân túi lại với nhau. Tiếp theo các bạn đặt mặt phải vào bên trong, còn mặt trái thì cho ra ngoài, may dọc theo hai cạnh và đáy của chiếc túi. Lưu ý phần đáy của chiếc túi, ở 2 góc chéo các bạn tiến hành may theo một đường có hình tam giác vì như thế sau khi hoàn thành các bạn lộn túi lại nó thì sẽ tạo thành phần đáy của túi trông vô cùng đẹp mắt.

Bạn lấy một chiếc bút đánh dấu vị trí của may đường tam giác lưu ý khoảng cách các góc chéo sẽ rơi vào khoảng 10cm, chú ý cần phải căn thật đều cả 2 bên để khi hoàn thành chiếc túi sẽ không bị lệch.
Bước 7
Bây giờ với một miếng vải lót, thì các bạn chỉ cần tiến hành lặp lại các bước may túi giống hệt bên trên để may phần túi lót ở bên trong như vậy là được. Để may túi lót bên trong đẹp thì các bạn chỉ cần thực hiện giống cách may ở trên của cách may túi bên ngoài.
Bước 8
Sau khi các bạn đã hoàn thành xong việc may phần lót túi, thì bắt đầu may phần túi cùng với phần lót ở bên trong lại cho khít lại với nhau. Chỉ cần thực hiện xong bước này là chúng ta đã có thể định hình được kiểu túi rồi.

Bước 9
Sử dụng bút chì để đánh dấu các vị trí để đặt 2 khuyên tròn sau này là chỗ để các bạn luồn quai túi. Khi đặt các bạn cần đảm bảo sao cho các khuyên được cân xứng giữa cả hai bên nếu không khi đeo trông chiếc túi sẽ bị lệch nhé.

Cách may túi xách handmade cực kool cho mùa hè nổi bật

Để có thể tránh việc bị lệch thì các bạn nên thực hiện chia độ rộng của chiếc túi trước làm 2 phần bằng nhau rồi từ vị trí này chúng ta cách đều sang 2 bên thì sẽ thu được vị trí của 2 khuyên cân bằng nhau.

Tiếp đó các bạn tiến hành đục 2 lỗ tròn nhỏ để sau này cho khuyên vào.

Bây giờ thì các bạn chỉ cần đính khuyên tròn vào là xong.

Bước 10
Sau khi các bạn đóng được khuyên vào thì tiến hành luồn dây thừng qua sau đó thắt nút cố định lại để chiếc quai được chắc chắn.

Thành phẩm

Bước cuối cùng để có thể hoàn thành xong chiếc túi xách đó là đính nhụy cho bông hoa. Chiếc túi của bạn trông sẽ nổi bật và cá tính hơn khi được gắn chiếc nơ ở bên ngoài. Các bạn có thể dễ dàng mix đồ khi kết hợp chung với chiếc túi mà mình tự làm. Các bạn có thể thay đổi kích thước theo ý của mình, nếu muốn đựng được nhiều đồ thì các bạn có thể làm túi to ra một chút như vậy sẽ vô cùng tiện lợi.

Cách may túi xách handmade cực kool cho mùa hè nổi bật

Những cô nàng có vóc dáng cao lớn rất phù hợp với những chiếc túi to kiểu này trông bạn sẽ rất thanh thoát và cá tính. Còn nếu bạn có hơi thấp một chút thì có thể thay đổi kích thước tùy ý.

Điểm nhấn của chiếc túi này đó chính là bông hoa, để có thể làm một bông hoa đẹp thì bước cắt rất quan trọng các bạn cần chú ý cắt phải dứt khoát không sẽ làm cho bông hoa mất đi vẻ đẹp trông không được tự nhiên.

Cách may túi xách handmade cực kool cho mùa hè nổi bật

Chỉ với những bước hết sức đơn giản như vậy là các bạn đã có thể tự tay mình làm một chiếc túi vô cùng đẹp và tiện lợi. CÁc bạn có thể làm chiếc túi này để tặng bạn bè nhân dịp sinh nhật nó sẽ rất ý nghĩa đó.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!!!