Cách may hộp bút tặng người yêu nhân ngày mùng 8-3

0
Chia sẻ

Mùng 8-3 hãy nhanh tay làm những món quà handmade vô cùng ý nghĩa dành cho các bạn nữ đi nào. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm túi đựng bút vô cùng đơn giản nhưng lại rất tiện lợi cho mọi người. Túi đựng bút này có hình thỏ trong rất đáng yêu các mẹ cũng có thể tự làm cho con gái yêu của mình.

Cách may hộp bút tặng người yêu nhân ngày mùng 8-3

Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị để làm túi đựng hình thỏ:

– 1 tấm vải hồng

– Một chiếc khăn mặt màu trắng

– Ruy băng bản to và bông

Các bước thực hiện :

Bước 1

Cách may hộp bút tặng người yêu nhân ngày mùng 8-3
Đầu tiên, để làm được hộp bút này, bạn hãy vẽ và cắt hình đầu, tay chú thỏ nhé! Nếu bạn không biết vẽ hoặc vẽ không đẹp thì có thể tải mẫu ở trên internet về, sau đó in ra và cắt theo.

Bước 2

Cách may hộp bút tặng người yêu nhân ngày mùng 8-3
Sau khi cắt được hình đầu và tay thỏ rồi, bạn hãy đặt tờ giấy đã cắt lên chiếc khăn mặt và thực hiện cắt sát theo mẫu giấy. Bạn cắt mỗi mẫu 2 tấm sau đó, khâu viền mép vào và lộn lại là được hình đầu thỏ thật đẹp rồi.
Bước 3

Cách may hộp bút tặng người yêu nhân ngày mùng 8-3
Tiếp theo, các bạn hãy cắt tấm vải màu hồng này sau đó dùng kim khâu lại tạo thành một chiếc túi nhỏ ở bên dưới đầu con thỏ. Rồi bạn lại tiếp tục khâu thêm một chiếc túi nhỏ nữa ở phía trước mặt dùng để đựng bút.

Cứ như vậy các bạn thực hiện tiếp đến khâu tay con thỏ vào trong chiếc túi sau đó khâu thêm một chiếc nơ nữa vào tai thỏ để trang trí thêm nhé!!

Thành phẩm

Cách may hộp bút tặng người yêu nhân ngày mùng 8-3

Chỉ với những bước hết sức đơn giản là các bạn đã có thể hoàn thành xong chiếc hộp bút chì vô cùng xinh xắn đáng yêu rồi.

Cách may hộp bút dạng hình trụ :

Nguyên liệu cần chuẩn bị :

– Vải dạ có màu nâu, màu vàng,…..

– Mẫu hộp bút mà bạn muốn làm

– Dụng cụ: kéo, chỉ màu, kim khâu

– 1 hạt cườm đen, dây khóa kéo….

Bước 1 :

Đầu tiên, các bạn cắt tấm vải màu vàng: có chiều dài 21cm x chiều rộng 11cm nhớ chừa lại một khe nhỏ để sau này làm chỗ đặt khóa, Tấm màu nâu các bạn cắt theo kích thước: chiều dài 22cm x rộng 21cm dùng để làm thân hộp.

SAu đó các bạn cắt tấm vải dạ đen thành 2 tấm hình tròn có đường kính khoảng 25cm khâu hai đầu hộp, mắt các bạn dùng vải đen còn tai thỏ thì dùng tấm vải trắng

Bước 2
Đặt chiếc dây khóa kéo ở bên dưới vào phần chính giữa của tấm vải màu vàng rồi dùng kim khâu thành đường chỉ lược. Tiếp theo các bạn tiến hành khâu đường viền xung quanh mép vải, khoảng cách là 0,3cm phần dây kéo khóa thừa thì dùng kéo cắt bỏ.
Bước 3
Bây giờ, các bạn tiến hành làm mặt hình chú gấu ngộ nghĩnh. Đầu tiên các bạn đặt tấm vải màu trắng làm khuôn mặt của chú gấu trên một tấm vải đen có hình tròn, Các bạn xen tấm vải làm đôi tai ở giữa.

Dùng kim khâu đường viền xung quanh của khuôn mặt bằng sợi chỉ đen, mũi các bạn sử dụng hạt cườm, để khâu còn đôi mắt khâu thành hình chữ V nằm ngang. Không quên khâu miệng xinh xắn.

Bước 4
Các bạn tiến hành khâu đường chỉ lược để có thể giữ ổn định hai hình tròn cùng với tấm vải thân hộp màu nâu. Các bạn chú ý cần đặt dây khóa ở giữa tấm vải đã khâu mặt chú gấu.
Tiếp theo các bạn đặt chồng tấm vải vàng dùng để làm thân hộp đã khâu dây khóa kéo ở giữa lên trên của khe hở giữa tấm vải nâu, kẹp để có thể giữ ổn định.

Sau đó, các bạn khâu thành đường viền ở xung quanh thành hai hình tròn làm hai đầu của hộp bút. Tiếp theo chúng ta sẽ cắt dây vải carô đỏ thành những đoạn ngắn, sau đó gấp đôi lại rồi luồn vào trong khe hở ở ngay vị trí đầu tiên của dây khóa kéo với một tấm vải có hình tròn. Phần móc tay cầm các bạn tiến hành khâu cố định.
Bước 5
Sau khi khâu xong các bạn tiến hành lộn mặt phải ra bên ngoài, cắt một đoạn dây đăng-ten có chiều dài = chiều dài của khe hở dây khó. Tiếp đó các bạn đặt dây đăng-ten vào vị trí chính giữa của khe hở và tiến hành khâu xung quanh viền của mép vải gần dây khóa để trang trí.

Bước 6
Để hộp bút của bạn được chắc chắn hơn thì hãy khâu thêm một đường nữa ở xung quanh hai đầu hộp bút. Cuối cùng các bạn chỉ cần luồn một sợi dây vào bên trong lỗ nhỏ ở đầu móc khóa sẽ giúp chúng ta có thể dễ dàng kéo.

Cách may hộp bút tặng người yêu nhân ngày mùng 8-3

Chiếc bút này các bạn có thể may cho con để mang đi học vô cùng tiện lợi hoặc nếu có người yêu đang đi thì các anh chàng hãy nhanh tay làm ngay nhé. Chắc chắn các nàng khi nhận được sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc đó.

Chúc các bạn thành công và có những giây phút thật vui vẻ!!!