Trang chủ Handmade Cách may chân váy cạp chun đẹp và đáng yêu cho bé...

Cách may chân váy cạp chun đẹp và đáng yêu cho bé vào mùa hè

0
Chia sẻ

Hiện nay có rất nhiều cách để có thể may những kiểu chân váy khác nhau cho bé yêu. Vào mùa hè năm nay tại sao các bạn không thử may cho con mình một chiếc chân váy cạp chun. Hãy nhanh tay tham khảo ngay cách may chân váy cạp chun cho bé vô cùng đáng yêu và khá đơn giản các bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– tấm vải thô hoặc vải cotton đều được
– 1 dải chun to dùng làm cạp váy
– trang trí váy : chỉ màu hoặc ruy băng đều được
– các dụng cụ : chỉ, bàn là, kéo, kim, thước, phấn vẽ và máy khâu

Bước 1 : Thực hiện cắt vải

Cách may chân váy cạp chun đẹp và đáng yêu cho bé vào mùa hè
Để có thể may chân váy kiểu này thì cũng không quá khó. Các bạn hiểu nôm na nó cũng chỉ là một cái ống vải có khâu thêm chun ở một đầu còn một đầu thì để xòe ra. Các bạn chỉ cần cắt một miếng vải hình chữ nhật là có thể may thành chiếc chân váy này rồi sau đó dùng kim khâu hai cạnh có độ rộng bằng nhau để tạo thành một cái ống vải sau đó may cạp liền và cuối cùng các bạn chỉ cần luồn chun qua như vậy là xong.

Bước 2 : Cách tính vải để may váy

 

Đầu tiên các bạn cần tiến hành đo vòng eo của bé nhà mình, sau đó nhân lên khoảng 1.5 hoặc 2 để khi hoàn thành thì chiếc váy sẽ ra độ xòe rộng vừa ý. Sau đó các bạn thực hiện cắt chiều dài của miếng vải bằng với độ xòe rộng của chiếc chân váy cùng với đường biên may

Chú ý : chiều rộng của miếng vải sẽ được tính bằng với chiều dài của chiếc váy + đường may của cạp váy và phần gấu của chiếc váy(khoảng từ 5cm – 7cm là được).

Thông thường thì chiều dài của váy sẽ được đo từ phần eo cho tới phần đầu gối. Các bạn có thể đo độ ngắn hay dài tùy theo ý thích. Bởi vì là cạp liền nên các bạn chỉ cần gắn thêm khoảng 5cm vải cùng với phần gấu nhỏ thì chỉ cần thêm khoảng từ 1cm – 2cm vải là được.

Các bạn nếu muốn may chân váy thành nhiều màu khác nhau thì có thể cắt thành từng miếng sau đó may liền lại với nhau như vậy là được.

Bước 3 :

Cách may chân váy cạp chun đẹp và đáng yêu cho bé vào mùa hè
Tiến hành may ráp hai cạnh của mảnh vải để thu được ống vải. Các bạn may ghép hai cạnh của chiều rộng mảnh vải lại với nhau để thu được chân váy xòe như ý. Chú ý các bạn nên sử dụng mũi may liền vắt sổ và khi may cần nhớ là hai mặt của mảnh vải phải úp vào với nhau. Ngoài ra chúng ta vẫn có thể sử dụng những đường may lộn đơn giản để có thể may phần thân của chiếc váy : khi may cần chú ý áp hai mặt trái vào với nhau sau đó dùng đường may biên nhỏ để may trên mặt phải.

Cách may chân váy cạp chun đẹp và đáng yêu cho bé vào mùa hè

Sau khi may xong thì các bạn lộn mặt trái của mảnh vải ra, tại đường may các bạn nhớ miết vải hoặc dùng bàn là để là cho phẳng nếp vải vừa được gấp.

Cách may chân váy cạp chun đẹp và đáng yêu cho bé vào mùa hè

Tiếp tục các bạn tiến hành may thêm một đường may nửa ở phía trên mặt trái của mảnh vải, biên may nhớ là chỉ được rộng hơn biên may lần đầu tiên một chút chứ không nên rộng quá.

Cách may chân váy cạp chun đẹp và đáng yêu cho bé vào mùa hè
Thực hiện may hai lần như vậy thì các bạn sẽ không phải thêm một lần vắt sổ nữa cho biên vải bởi vì biên vải đã được khéo léo may lộn vào bên trong rồi.

Bước 4 : May viền của gấu váy

Cách may chân váy cạp chun đẹp và đáng yêu cho bé vào mùa hè

May gấu ở phần chân váy này khá đơn giản, các bạn chỉ cần thực hiện gập gấu lên 2 lần liên tiếp làm sao cho mỗi đường biên gập vào một khoảng từ 0,3cm – 0,5cm là được,lưu ý chúng ta gập càng nhỏ thì chiếc váy trông càng xinh xắn và lên dáng rất đẹp đó.

Để đường gập được ổn định thì các bạn có thể sử ghim.
Nếu các bạn vẫn chưa thành thạo cách may chân váy thì chúng ta có thể gập viền to hơn sau đó dùng bàn là để là chết nếp như vậy sẽ dễ may hơn rất nhiều đó.

Bước 5 : May cạp cho chân váy

Tương tự như cách may gấu chân váy, các bạn chỉ cần gập vải để làm cạp váy làm hai lần, lần đầu gập 0,3cm – 0,5cm, lần hai thì tiến hành gập to hơn bản chun của bạn chừng 0,5 cm.

Các bạn chú ý là mỗi đường may cần sát với mép gập thứ nhất của cạp là được.

Tiếp theo các bạn may cạp vòng xung quanh ống vải cần bỏ ra một khoảng từ 3cm – 5cm để có thể làm khe hở sau này luồn chun qua. Các bạn sử dụng kim băng sau đó ghim phần đầu chun lại rồi tiếp tục luồn qua cạp vừa may là xong.

Sau khi chúng ta tiến hành may xong phần cạp thì thực hiện luồn chun vào bên trong của chân váy, Đầu tiên các bạn đặt hai đầu chun sao cho thẳng với mặt chun trong cạp, đừng để chun bị lộn hay xoắn vì như vậy khi mặc sẽ khó chịu, ghim nối từ 2cm – 3cm đầu chun lại với nhau. Vì các bạn đã ướm đoạn chun này ngay từ đầu nên vì thế không lo là lỏng hay chặt đâu nhé!!

Bước 6 : Trang trí chiếc chân váy cho đẹp mắt và điệu đà hơn :

Chiếc váy này sau khi hoàn thành đã rất đẹp rồi chỉ cần các bạn điểm thêm vài chi tiết nhỏ nữa là sẽ trở nên hoàn hảo.

Cách may chân váy cạp chun đẹp và đáng yêu cho bé vào mùa hè

Cách 1:  Các bạn có thể sử dụng đoạn dây ruy băng để trang trí cho chiếc chân váy. Tốt nhất nên chọn dây ruy băng có màu cùng với màu của chiếc váy mà bạn định may như vậy mới tạo nên cảm giác hài hòa. Sau khi cắt vải ở bước 1 hoặc sau khi chúng ta đã thực hiện xong các đường may cơ bản thì may dây ruy băng vào.

Cách may chân váy cạp chun đẹp và đáng yêu cho bé vào mùa hè
Cách 2: Với những chiếc váy trang trí nhờ vào việc ráp vải như thế này thì tốt nhất là các bạn cần ráp vải ở ngay từ bước đầu tiên. Thông thường thì một chiếc chân váy sẽ được ráp ở ngay bước đầu tiên với một tấm vải màu đậm. Sau đó các bạn tiến hành ghim mặt phải lại với nhau rồi tiến hành may sát mép trên của mặt trái. Các bạn tiến hành lật mặt phải sau đó miết cho mảnh vải được phẳng rồi sử dụng mũi may vắt sổ. Tiếp theo dùng bàn là để là sao cho đường biên được bẹp xuống trông sẽ đẹp mắt hơn.

Cách 3 : Thêu lên chân váy những họa tiết trang trí nếu chiếc váy mà bạn may có màu tối thì sẽ rất nổi bật đó.

Cách may chân váy cạp chun đẹp và đáng yêu cho bé vào mùa hè
Các bạn nên thêu cách gấu váy 1 đoạn khoảng 2cm, sau đó kẻ thành một đường thẳng cách đường này khoảng từ 5cm – 10cm chúng ta lại tiếp tục kẻ thêm một đường song song với nó. Tiếp theo các bạn dùng vật đáy tròn để đặt lên trên tấm vải sau đó vẽ thành một vòng tròn quanh theo đáy cốc sẽ thu được một hình tròn. Thực hiện vẽ nhiều vòng tròn đan xen nhau sẽ thu được họa tiết như mong muốn tạo cảm giác sinh động và tươi mới hơn cho chiếc váy.

Các bạn khâu theo đường vẽ ban đầu bằng mũi khâu thường. Cách tạo hoa văn này khá đơn giản hơn nữa còn rất đẹp và độc đáo. Sử dụng màu chỉ tương ứng sao cho phù hợp tránh sử dụng những chỉ có màu quá lòe loẹt sẽ làm hỏng chiếc váy của các bạn đó.
Thành phẩm
Với cách may vô cùng đơn giản này các bạn có thể dễ dàng may cho bé yêu nhà mình một chiếc váy vô cùng xinh đẹp. Các mẹ chỉ cần thêm vào một chút họa tiết thôi là chiếc váy của con yêu bạn sẽ vô cùng sinh động chẳng kém gì những chiếc váy ở ngoài cửa hàng. Ngoài ra các mẹ có thể sáng tạo bằng cách thay đổi số đo đê may thành những chiếc váy đôi cho cả hai mẹ con. Hai mẹ con chắc chắn sẽ trở thành tâm điểm khi đi dạo hay đi chơi vì mặc váy đôi đó. Chắc chắn con yêu của bạn sẽ vô cùng thích thú với chiếc váy mà bạn dành thời gian để may cho con đó.

Còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện ngay đi nào. Các bạn có thể tham khảo bài viết của chúng tôi để thực hiện một cách dễ dàng nhất.

Chúc các bạn thực hiện thành công và có những phút giây vui vẻ nhé!!!!