Trang chủ Handmade Cách may áo hở vai cho mùa hè thêm mát mẻ và...

Cách may áo hở vai cho mùa hè thêm mát mẻ và nhẹ nhàng

0
Chia sẻ

Mùa hè là mùa để các chị em có thể diện nhiều trang phục màu sắc mà mình thích. Áo trễ vai là một trong những xu hướng được nhiều cô gái lựa chọn. Khi mặc loại áo này sẽ mang đến một sự thoải mái, trẻ trung và mát mẻ cho người mặc đặc biệt tạo nên một phong cách thời trang riêng. Các bạn phải mất thời gian đến các cửa hàng thời trang để lựa chọn mà không biết rằng chúng ta hoàn toàn có thể tự làm ở nhà. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn công thức may áo trễ vai tại nhà cho các bạn tham khảo.

Cách may áo hở vai cho mùa hè thêm mát mẻ và nhẹ nhàng
Để may áo hở vai các bạn cần chuẩn bị:

– 2 mét vải tốt nhất nên chọn vải thô mỏng, lụa, cotton
– Dây chun các bạn dùng kéo cắt làm 3 đoạn : 1 đoạn để quây xung quanh ngực còn 2 đoạn để quây quanh cánh tay
– dụng cụ : thước dây, chỉ, kim,kéo, máy may ( nhiều bạn có thể tự khâu cũng được )

Các bước tiến hành

Bước 1

Cách may áo hở vai cho mùa hè thêm mát mẻ và nhẹ nhàng
Đầu tiên các bạn dùng thước dây để tiến hành đo vòng xung quanh ngực, sau đó, dùng kéo để cắt mảnh vải có chiều dài lớn hơn so với số đo vòng ngực khoảng từ 10-15cm để có thể tạo độ xòe và cảm giác thoải mái cho người mặc áo.

Bước 2

Cách may áo hở vai cho mùa hè thêm mát mẻ và nhẹ nhàng
Tiến hành gập phần mép dưới của chiếc áo khoảng từ 1-1,5cm. Sau đó các bạn thực hiện may gập tiếp mép trên sao cho khoảng cách đủ để chúng ta có thể luồn dây chun.

Bước 3

Cách may áo hở vai cho mùa hè thêm mát mẻ và nhẹ nhàng
Tiếp theo các bạn tiến hành may mảnh vải lại với nhau tọa thành một hình ống bỏ lại phần mép trên để sau này tiến hành luồn dây chun qua.
Bước 4

Cách may áo hở vai cho mùa hè thêm mát mẻ và nhẹ nhàng
Sau đó các bạn tạo phần ống tay của chiếc áo với cách làm thực hiện tương tự như phần may của thân người, đến khi nào ta có được hai ống tay áo là được

Bước 5

Cách may áo hở vai cho mùa hè thêm mát mẻ và nhẹ nhàng
Các bạn tiến hành luồn dây chun qua vào trong phần thân và phần ống tay áo, sử dụng kim chỉ để thực hiện khâu hai đầu dây chun lại vào giấu một cách khéo léo để có thể không bị lộ mối nối ra ngoài như vậy sẽ không đẹp mắt.

Cách may áo hở vai cho mùa hè thêm mát mẻ và nhẹ nhàng

Thật dễ dàng để các bạn có thể may được cho mình một chiếc áo trễ vai vô cùng trẻ trung và năng động. Các bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà. Ngoài ra cũng có thể may cho mình hoặc bạn bè làn quà vô cùng ý nghĩa. Chắc chắn người nhận món quà này sẽ vô cùng cảm động và hạnh phúc đó.

Cách mặc áo trễ vai

1. Dùng dây chun và kim băng
Việc xử lí này để các bạn có thể yên tâm hơn mỗi khi mặc những chiếc áo trễ vai. Đây là mẫu áo khá thông dụng được nhiều người yêu thích vì nó toát lên vẻ nữ tính và gợi cảm của đôi vai. Thế nhưng khi mặc nhiều người lại hay gặp phải sự cố đó là những chiếc áo này bị tụt xuống mỗi khi chúng ta giơ tay làm giảm đi vẻ đẹp và đôi khi còn hơi phản cảm.

Các bạn lấy một chiếc dây chun sau đó móc 2 đầu của kim băng vào. Sau đó đem móc 2 đầu còn lại của chiếc kim băng vào trong vai áo sao cho kim băng không bị lộ ra ngoài. Khi mặc vào người các bạn sẽ không sợ bị tụt xuống nữa.

2. Dùng kim băng chuyên dụng

Nếu áo trễ vai mà các bạn mua không có vai chun, thì chúng ta không thể nào áp dụng cách đầu tiên được. Trong trường hợp này,cách có tác dụng tốt và đơn giản nhất đó chính là băng dính hai mặt. Đây là loại băng dính hai mặt chứ không phải băng dính giấy thông thường vì thế có độ dính vào vải cao. Bạn chỉ cần cắt lấy một đoạn băng dính, dán lên mép áo ngực của mình, rồi miết cho vai áo dính vào mặt còn lại, vậy là áo sẽ cố định trên vai mà không sợ bị tụt. Nếu bạn không mặc áo ngực thì cũng có thể dán trực tiếp băng dính chuyên dụng lên ngực của mình, trước khi dán nên dùng nước cân bằng da (toner) lau qua vùng da đó cho sạch, để khô rồi dán để băng dính bám chắc hơn. Cách này cũng có thể áp dụng khi bạn cần mặc áo quây.

3. May thêm quai cài phía sau

Nếu áo của bạn hơi rộng thì có thể may thêm một đôi quai áo ở sau lưng để cài cho áo được ôm vào người bạn như vậy sẽ không gặp phải tình trạng tụt nữa. Quai cài này tương tự như quai cài của áo ngực. Sau khi mặc áo trễ vai thì các bạn cài thêm móc nữa như vậy là chẳng còn lo lắng về tình trạng tụt áo nữa rồi.

4. Gài lim băng vào áo ngực

Cách này khá là đơn giản các bạn có thể sử dụng ở nhiều loại áo trễ vai khác nhau. Các bạn chỉ cần gài một đoạn vai áo cùng với mép của chiếc áo ngực để cố định là được, nhưng gài làm sao để phần kim băng không bị lộ ra ngoài là ok. Như vậy là không phải lo lắng về những sự cố khi mặc áo ngực rồi các chị em có thể thoải mái diện mỗi khi mình thích.

Chúc các bạn thực hiện thành công!