Trang chủ Handmade Cách may áo chun cổ tay mát mẻ cho bé yêu vào...

Cách may áo chun cổ tay mát mẻ cho bé yêu vào mùa hè

0
Chia sẻ

Mùa hè các mẹ thường chọn mua cho con mình những bộ quần áo với chất liệu mát mẻ để tạo sự thoải mái, dễ chịu. Kiểu áo chun cổ tay là sự lựa chọn của rất nhiều phụ huynh. Khi mặc các bé sẽ cảm thấy vô cùng thích thú vì những hình thù đáng yêu trên áo. Ngoài ra các mẹ hoàn toàn có thể tự may cho con mình một chiếc áo thun ngay tại nhà. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn công thức may áo thun đơn giản nhất để tham khảo.

Chuẩn bị nguyên liệu để may áo:

– tấm vải cotton dạng kim co giãn một cách tự nhiên hoặc vải cotton dạng thô mỏng sờ vào có cảm giác mềm mại
– chun dùng để luồn vào cỏ áo ( các bạn nên mua những loại chun mềm để làm chứ không nên dùng các loại chun cứng vì có thể cọ vào phần da non nớt của bé tạo cảm giác vô cùng khó chịu )
– các dụng cụ : kim, chỉ, máy khâu, kéo, kim băng….
– Mẫu giấy: Tốt nhất các bạn nên dùng một chiếc áo phông bình thường mà bé vừa vặn nhất, sau đó đo kích thước của áo sang một tờ giấy để kẻ vẽ theo đúng mẫu rồi dùng kéo cắt theo mẫu. Lưu ý khi vẽ các bạn cần chú ý đến các đường nét đứt dùng để chia đôi hình và chia phần thân áo thành 3 phần khác nhau và căn chỉnh lại độ rộng của 1/8 ngang áo. Sự dóng các kích thước có bằng nhau hay không sẽ được thể hiện bằng những đường nét đứ. Một hình vuông sẽ thể hiện cho nửa ống tay áo.

Cách làm :

Bước 1

Cách may áo chun cổ tay mát mẻ cho bé yêu vào mùa hè
Đầu tiên các bạn cần căn chỉnh mẫu giấy vẽ mà mình đã chuẩn bị trước lên trên tấm vải hoặc cũng có thể dùng ghim để cố định mẫu giấy này sau đó lấy kéo cắt theo hình. Khi cắt thì chỉ cần cắt lấy 2 miếng thân và 2 miếng tay là được. Lưu ý khi cắt phần thân trước thì các bạn khoét sâu phần cổ hơn so với thân sau. Tiếp tục thực hiện các mũi khâu vắt sổ theo các mép vải của tấm vải vừa cắt được.

Bước 2

Cách may áo chun cổ tay mát mẻ cho bé yêu vào mùa hè
Các bạn tiến hành may theo nếp gập của phần tay áo, phần cổ tay nếu muốn luồn chun thì các bạn nên gập rộng ra một chút. Phần cạnh ngắn của cánh tay các bạn may cùng với phần nách áo. Tương tự thực hiện may ghép nốt phần đầu tay còn lại vào nách áo . Thực hiện tiếp với tay áo thứ hai.

Bước 3

Cách may áo chun cổ tay mát mẻ cho bé yêu vào mùa hè
Các bạn xếp hai thân áo chồng lên nhau sao cho ăn khớp rồi tiến hành may ghép các nếp sườn từ trên nách xuống dưới gấu. Tốt nhất là các bạn nên ghim vải bằng ghim trước khi may để vải không bị co giãn, như vậy việc may sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Bước 4

Cách may áo chun cổ tay mát mẻ cho bé yêu vào mùa hè
Tiếp theo các bạn gập mép vải nhỏ vào bên trong rồi sau đó may chần tiếp đường chỉ ở sát ngay nếp gập vì phần nách áo thông thường sẽ bị trống mất một khoảng nhỏ chứ không được kín đầy giống phần tay áo.

Bước 5

Cách may áo chun cổ tay mát mẻ cho bé yêu vào mùa hè
Phần gấu áo các bạn tiến hành may nẹp liền còn đối với phần cổ áo thì thực hiện gập mép vải to khoảng từ 1.5 đến 2 cm rồi sau đó may vắt sổ theo sát đường mép vải để có thể tạo thành một ống vải nhỏ. Lưu ý cần chừa ra một khoảng chừng 2 cm về phía đằng sau các bạn tuyệt đối không may vào vì sau này sẽ luồn chun. Tiếp theo chúng ta tiến hành luồn chun cho phần cổ áo, để có được chun vải vừa với cơ thể của bé thì các bạn nên ướm lên người con yêu sau đó mới đem đi cắt.

Bước 6

Cách may áo chun cổ tay mát mẻ cho bé yêu vào mùa hè
Sau khi luồn xong thì các bạn nhớ dàn đều chun trên cổ áo sau đó may đường chỉ ở giữa sợi chun như vậy sẽ giúp cố định nếp chun của tấm vải. Khi may các bạn chú ý cần kéo vải cẩn thận để chun được căng đều tránh tình trạng chỗ dày chỗ thu đống vào nhau như vậy khi mặc bé sẽ rất khó chịu.

Cách may áo chun cổ tay mát mẻ cho bé yêu vào mùa hè

Như vậy là chỉ với một vài bước đơn giản là các bạn đã có thể hoàn thành xong một chiếc áo vô cùng xinh xắn đáng yêu cho con mình rồi. Hè này các bé có thể tha hồ hoạt động và vui chơi theo ý thích của mình mà không lo vấn đề áo rách hay đứt chỉ. Hơn nữa loại áo này các bạn có thể may theo nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau. NGoài ra những đường may này cũng hết sức đơn giản các bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà.

Đối với các bé gái chúng ta có thể làm thêm phần viền cho áo như vậy trông sẽ điệu đà hơn rất nhiều. Các mẹ cũng có thể sáng tạo bằng cách may dáng dài như vậy các bé có thể mặc giống chiếc váy. Chiếc áo cổ chun này rất dễ mặc và các bé có thê thoải mái vui chơi mà không có cảm giác nóng bức hay khó chịu gì cả.

Chúc các bạn thực hiện thành công và có những phút giây thư giãn nhé!!!!