Trang chủ Món Ngon Mỗi Ngày Cách luộc gà ngon ngày Tết chị em nào cũng muốn học...

Cách luộc gà ngon ngày Tết chị em nào cũng muốn học theo

0
Chia sẻ

Gà luộc là một món vô cùng quen thuộc tại Việt Nam chúng ta. Gà luộc dường như rất đơn giản trong cách làm nhưng thực ra để luộc được một con gà ngon thì không đơn giản chút nào. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cho bạn bí quyết luộc gà ngon nhé.

Tết đến rồi bên canh những món ăn ngon như mứt, giò lụa, thịt kho, bánh chưng thì không thể thiếu đĩa gà luộc ngày Tết. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể luộc được một con gà mà da vàng và đẹp đây thì sau đây xin mời các bạn xem bài viết nhé.

Cách luộc gà ngon ngày Tết chị em nào cũng muốn học theo

nguyên liệu

– Gà ta:

– Gừng:

– Muối

– Hành hoa, hạt tiêu, ớt bột, mù tạt.

cách làm

1.Để có món gà ngon đầu tiên phải  mua gà vườn hạn chế gà công nghiệp, gà tươi, không bị bệnh, khóe mảnh. Sau khi chúng ta lựa được gà thì giờ các bạn tiến hành cắt tiết gà nhé, các bạn cắt sao cho gà ra thật nhiều tiết nhé. Sau khi cắt tiết gà xong chúng ta cho gà vào thau và mang nước đun sôi đổ vào để vặt lông gà. Sau khi vặt lông xong thì chúng ta tiến hành công việc sát muối vào da gà để cho gà thêm sạch nhé. Sau khi ta làm sạch gà rồi thì giờ chúng ta tiến hành công việc mổ gà để lấy nội tạng ra nhé. Với gà ăn bình thường thì không cần phải nói rồi nhưng với gà cúng thì chúng ta cần phải thật cẩn thận trong khâu này.

Cách luộc gà ngon ngày Tết chị em nào cũng muốn học theo

  1. Sau khi chúng ta làm xong gà thì giờ các bạn chuẩn bị một nồi nước nhé, sau khi có nước thì các bạn cho gà vào bên trong nồi và tiến hành công việc luộc gà. Khi luộc gà các bạn cho thêm một chút gia vị đã chuẩn bị ở đầu vào nhé. Lúc nước sôi thì chúng ta cho thêm một chút muối vào nồi nhé. Các bạn lưu ý nên cho loại muối hạt to nhé. Muối có tác dụng làm cho da gà săn chắc hơn đó.

Khi luộc gà bạn cần lưu ý:

Cách luộc gà ngon ngày Tết chị em nào cũng muốn học theo

– Để tránh tình trạng gà chín bên ngoài mà bên trong vẫn còn đỏ thì chúng ta nên cho gà và từ khi nước còn lạnh nhé. Sau khi cho vào các bạn luộc gà với lửa vừa chứ không nên luộc gà với lửa to nhé.

–  Khi chọn nồi để làm nồi luộc gà các bạn nên ướm thử xem nồi với gà thế nào. Nếu nồi to quá thì không được mà nhỏ quá cũng không xong. Chúng ta chỉ nên chọn loại nồi vừa với con gà thôi nhé.

3.Luộc gà với lửa nhỏ

Cách luộc gà ngon ngày Tết chị em nào cũng muốn học theo
Với gà luộc, để chúng được ngon chúng ta nên bật lửa to khi đun và đậy nắp nồi, sau khi nước sôi thì ta hạ lửa xuống và để đó đun tiếp. Các bạn nên chú ý không nên để nó nước sôi quá to vì nếu nước sôi to thì da gà sẽ dễ dàng bị rách ra nhé.

5. Thời gian luộc gà

Với thời gian mà ta dùng để luộc gà thì còn tùy vào yếu tố của gà nữa. Với gà mà to thì sẽ lâu hơn, gà già thì sẽ lâu hơn loại gà bé và non đó. Nhưng theo kinh nghiệm của mình thông thường thời gian trung bình để luộc một con gà là từ 30 – 35 phút.

6.Vớt gà

Với gà sau khi luộc chín, ta vớt gà ra cũng là một công đoạn khá khó khăn đó nhé. Sau khi gà chín các bạn chuẩn bị một thau nước lạnh, có đá càng tốt nhé. Khi chúng ta tắt bếp cái là ta vớt gà thả vào thau nước lạnh luôn nhé. Mục đích của việc này là vì nước lạnh sẽ làm cho da gà săn chắc lại và giòn hơn đó.  Hơn nữa khi để lạnh thì da gà cũng không bị xỉn màu đi.

Chúc các bạn thành công!