Trang chủ Cuộc Sống Cách lựa chọn vật nuôi đem lại sự thịnh vượng cho gia...

Cách lựa chọn vật nuôi đem lại sự thịnh vượng cho gia chủ

0
Chia sẻ

Ngày nay càng có nhiều người chú trọng vật nuôi trong nhà hơn, vật nuôi dần trở nên quan trọng trong cuộc sống của mỗi gia đình, bởi sự có mặt của chúng được xem xét theo yếu tố phong thủy nữa. Sau đây là cách lựa chọn vật nuôi đem lại sự thịnh vượng cho gia chủ.

Với nhà nhỏ và có nhiều người

Cách lựa chọn vật nuôi đem lại sự thịnh vượng cho gia chủ

Nếu nhà ở nhà bạn có diện tích nhỏ so với số lượng người ở trong nhà thì có lẽ bạn đừng chọn những con vật nuôi hiếu động. Theo sách phong thủy nói rằng những con vật này khiến các luồng khí trong nhà lưu thông nhanh hơn, như vậy thì luồng khí tốt sẽ bị xua đi, nó làm tài vận và nhân vận của con người trở nên xấu đi, như vậy thì con đường tài lộc của nhà bạn sẽ bị trì trệ.

Do đó nếu nhà bạn có không gian nhỏ hẹp thì nên chọn những con vật đi lại trong phạm vi nhỏ hay những loài cố định như cá, chim, rùa, thỏ… Như vậy thì dù chúng có làm gì cũng sẽ không ảnh hưởng đến sự lưu động của các luồng khí có trong nhà bạn.

Đối với nhà rộng rãi và ít người

Cách lựa chọn vật nuôi đem lại sự thịnh vượng cho gia chủ

Với nhà rộng rãi thì luông khí năng lượng lưu thông trong nhà cũng hiệu quả hơn, tuy nhiên trong các luồng khí cũng có những luồng khí không tốt. Trường hợp này sẽ khiến năng lượng của các luồng khí trong nhà không thể điều động hiệu quả, rất dễ sinh ra những luồng khí không tốt. Những vật nuôi hoạt bát như chó nhỏ thường thích hợp với loại hình nhà rộng này, khi chúng nghịch ngợm, chảy nhảy , đi tới đi lui sẽ khiến các luồng khí trong nhà lưu thông tốt hơn. Chó là sự lựa chọn thích hợp nhất với kiểu nhà này vì mèo mặc dù cũng tinh nghịch tuy nhiên chúng lại không thể nào tinh nghịch bằng chó được, mèo không thích chạy nhảy như chó, chúng đi lại chậm chạp và luôn thích nằm một chỗ.

Nuôi các loại chim thích hót

Cách lựa chọn vật nuôi đem lại sự thịnh vượng cho gia chủ

Chim hay hót thường thuộc hành kim, loài chim này tốt cho những ai có mệnh hỏa, chúng đem lại sự thịnh vượng và tiền tài cho gia chủ do hỏa thì thắng kim. Người tuổi Tỵ, Ngọ thì nên nuôi chim cảnh còn người tuổi Dần, Mão thì không nên nuôi.

Nuôi rùa

Cách lựa chọn vật nuôi đem lại sự thịnh vượng cho gia chủ

Rùa thuộc hành hỏa, vì vậy mà người mệnh thủy thì nuôi rùa rất tốt, nó sẽ đem lại sự thịnh vượng và may mắn, tiền tài. Tuổi tý, hợi cũng rất hợp với rùa, tuổi dậu, thân thì không nên nuôi rùa.

Nuôi mèo

Mèo thuộc hành mộc, là vật nuôi quen thuộc trong nhà, người có mệnh kim, tuổi thân, dậu thì nên nuôi mèo, người tuổi thìn, tuất, sửu, mùi thì tốt nhất không nên nuôi.

Nuôi chó

Cách lựa chọn vật nuôi đem lại sự thịnh vượng cho gia chủ

Chó là một trong số 12 con giáp, theo ngũ hành thì chó và các vật nuôi có mệnh thổ, đất khô sẽ có hỏa, kim hay dương tính rất mạnh, vì vậy chúng hợp với những gia chủ có mệnh mộc, hoặc những người có tuổi Mão, Dần. Tuổi Tý, Hợi thì không nên nuôi chó.

Nuôi cá, hoặc chuột bạch

2 con vật này đều thuộc hành thủy, nếu ai mà mệnh thổ thì nên nuôi 2 con vật này do thổ thì thắng thủy, ngoài ra chúng còn hợp với tuổi thìn, tuất, mùi, sửu. Những ai mà tuổi tỵ, ngọ thì đừng nuôi.

Qua những điều mình nói ở trên thì chắc hẳn các bạn cũng biết được là mình thuộc mệnh gì, nhà mình nên nuôi con vật gì rồi đúng không, ngoài ra bạn còn biết được với điều kiện diện tích nhà mình như này thì nên chọn những con vật hoạt bát hay cố định một chỗ đúng không nào. Chọn vật nuôi hợp phong thủy sẽ ảnh hưởng nhiều đến con đường tài vận và sự thịnh vượng, may mắn, sức khỏe trong nhà bạn đấy.