Trang chủ Ngày 20-10 Cách làm túi thơm ngát hương tặng mẹ ngày 20/10

Cách làm túi thơm ngát hương tặng mẹ ngày 20/10

0
Chia sẻ

Bạn có muốn làm một chiếc túi thơm tặng mẹ trong ngày 20/10 này không, chỉ với một chút vải ren không sử dụng trong nhà bạn đã phù phép biến nó thành một chiếc túi thơm ngát hương tặng mẹ ngày 20/10 này rồi. Chắc chắn mẹ của bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên, xúc động khi nhận được món quà này đó. Vậy chúng ta hãy nhanh làm túi thơm đi nào.

Chắc hẳn mẹ sẽ vô cùng ngạc nhiên vì bạn, một con bé lười biếng trong việc làm việc nhà và cả làm bài tập chỉ ham thích đi chơi với bạn bè mà cũng có những lúc tình cảm đến thế, khéo tay như vậy, tự tay làm chiếc túi thơm. Bạn hãy chứng tỏ cho mẹ thấy bản lĩnh của bạn, có lúc bạn cần vùng lên chiến đấu như một anh hùng để cho mẹ thấy là bạn đã lớn rồi nhé.

Nguyên liệu làm túi thơm:

. vải ren trắng

. hạt cà phê

. kéo, kim chỉ

. dây thừng, dây ruy-băng

1

túi thơm ngát hương tặng mẹ ngày 20/10

Bạn lấy tấm vải ren trắng và kéo cắt tấm vải thành hình chữ nhật có kích thước chiều dài bằng 3 lần chiều rộng, bạn gấp mép 2 cạnh chiều rộng miếng vải lại độ 1 cm và dùng kim chỉ khâu lại để phần gập không bị bung ra. Sau khi khâu xong bạn gấp đôi miếng vải lại bằng nhau.

2

túi thơm ngát hương tặng mẹ ngày 20/10

Bạn lấy kim chỉ khâu 2 đường song song theo 2 bên mép vải như hình, khoảng cách từ đường khâu tới mép vải là 1,5 cm.

3

túi thơm ngát hương tặng mẹ ngày 20/10

Bạn dùng tay ấn mép cạnh góc túi vào sâu 1,5 cm và lấy kim chỉ ra khâu lại, bạn làm tương tự với mép còn lại, từ đây đáy chiếc túi đã hình thành.

4

túi thơm ngát hương tặng mẹ ngày 20/10

Bạn cho hạt cà phê vào nửa chiếc túi vải. Sau đó lấy dây ruy-băng buộc chặt đầu chiếc túi lại, treo một chiếc thẻ giấy gắn vào dây ruy-băng cho chiếc túi thêm đẹp.

Thành phẩm

túi thơm ngát hương tặng mẹ ngày 20/10

Chỉ với các bước đơn giản như này bạn đã làm xong chiếc túi thơm ngát hương cà phê rồi, nếu không có dây ruy-băng thì bạn có thể buộc túi bằng dây thừng màu nâu nhỏ nhé. Cách làm vô cùng đơn giản đúng không nào, nếu mẹ của bạn suốt ngày chê bạn hậu đậu khâu cái áo cũng không nên hồn vậy ngày 20/10  này chính là dịp để bạn trổ tài làm mẹ ngạc nhiên đấy.

Có thể bạn là một người sống nội tâm vì vậy bạn ít bày tỏ cảm xúc của mình ra ngoài hay nhiều khi có những hành động vô cùng ngu ngốc ở nhà và hiện tại bạn đang muốn cứu vãn lại hình tượng của mình trong nhà thì việc làm một chiếc túi thơm tặng mẹ bạn là điều nên làm đấy, chắc hẳn mẹ bạn sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc với món quà của bạn.