Trang chủ Ẩm Thực Cách làm trứng lòng đào ngâm nước tương cực đơn giản

Cách làm trứng lòng đào ngâm nước tương cực đơn giản

0
Chia sẻ

Cách làm trứng lòng đào ngâm nước tương dưới đây là một bí quyết nhỏ nhỏ để giúp bạn không những luộc được trứng lòng đào mà còn có thể tẩm ướp thêm gia vị trở thành món ăn chơi đãi khách cực hấp dẫn. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị (cho 2 Phần ăn)

Trứng gà 5 quả
Giấm 15 ml
Đường trắng 30 gr
Nước tương 100 ml (Nhạt)

Cách thức tiến hành

Bước 1. Luộc trứng
Trứng gà đem rửa sạch vỏ. Bắc một nồi đế dày lên bếp, cho vào nồi khoảng 500ml nước lọc rồi đun sôi. Sau đó thêm 15ml giấm vào, hạ thật nhỏ lửa. Dùng 1 cây kim nhọt đâm 1 lỏ nhỏ ở phần to của quả trứng rồi mới cho trứng gà vào luộc trong khoảng 6 phút không đậy nắp.
Nhấc nồi khỏi bếp, đậy nắp ủ thêm 3 phút. Tiếp theo bạn vớt trứng ra thả vào chậu nước lạnh ngâm 10 phút sau đó lần lượt bóc vỏ từng quả trứng cho ra đĩa.

 Lưu ý: Tùy theo trứng gà to hay nhỏ mà thời gian luộc sẽ chênh lệch. Vì vậy đối với các trứng có kích thước nhỏ thì thời gian luộc nên ngắn lại để có được lòng đào nhé!

   
Bước 2. Trong một tô lớn, trộn đều 30g đường trắng với 100ml nước tương nhạt và 300ml nước lọc cho đến khi đường tan hoàn toàn. Sau đó cho trứng đã bóc vỏ vào ngâm ít nhất 8 tiếng hoặc qua đêm là có thể dùng được.

Bước 3. Trứng luộc ngấm đều gia vị mặn ngọt vừa ăn. Đặc biệt là vẫn giữ được lòng đào trong cực hấp dẫn luôn đấy! Trứng lòng đào ngâm nước tương này làm món ăn chơi cho cả nhà hoặc dùng đãi khách đều rất thích hợp.

Cách làm trứng lòng đào ngâm nước tương thật đơn giản mà thành phẩm lại vô cùng tuyệt vời. Trứng ngâm nước tương (xì dầu) với vị ngọt, mặn hòa quyện, ăn kèm cơm hoặc mì sẽ khiến bạn ấn tượng không thể quên. Chúc các bạn thành công!