Trang chủ Ẩm Thực Cách làm trà xoài mát lạnh cho mùa hè

Cách làm trà xoài mát lạnh cho mùa hè

0
Chia sẻ

Trà xoài mới lạ tươi ngon mát lạnh những ngày nóng bức thế này. Hãy tạo ra sự mới lạ cũng ly trà xoài nào các tinh yêu ơi.

Bạn đã bao giờ nghe đến món trà xoài chưa? Wow, có lẽ nhiều người chưa biết món mới lạ này đâu đúng không nào. Hồi giờ chỉ nghe sinh tố xoài, chứ chưa nghe trà xoài? Hãy bắt kịp nhịp sống xu hướng mới thôi nào các bạn. Có trà đào thì cũng có trà xoài thôi nha các bạn mà lại còn độc đáo thơm ngon bổ dưỡng nữa chứ.

Với trái xoài đến từ miền nhiệt đới có hương vị ngon ngọt, vị béo của ruột xoài giúp bạn tỉnh táo sảng khoái lao đầu vào đam mê công việc, chơi đùa với bạn bè.

Nguyên liệu trà xoài: 

Với cách làm trà xoài này, nguyên liệu cũng hết sức đơn giản dễ mua và dễ làm, con gái chưa vào bếp lần nào cũng có thể làm được đó các bạn. Các nguyên liệu bắt buộc phải có như sau:

+ Nước cốt dừa

+ Trà mạn

 

+ nước

+ Xoài

+ Thạch

+ Đường trắng

Nếu gia đình đông hoặc bạn bè nhiều hãy thứ tạo món trà gừng, trà táo với cách làm cũng như trên các bạn nha.

cách làm

Bước: 1

Với trà xoài, việc đầu tiên chúng ta cần lựa chọn xoài ngon và sau khi ta lựa chọn được xoài thì chúng ta mang xoài rửa sạch dưới vòi nước lạnh. Nên lựa những trái xoài to nhiều thịt và độ chín vừa phải nha các bạn. Sau khi chúng ta gọt được vỏ xoài ra các bạn tiến hành cắt xoài. Các bạn bổ xoài từ 2 bên má xoài để lấy được phần thịt to và sau đó chúng ta tiến hành thái xoài thành các hạt nịu hay hình vuông bé.

Cách làm trà soài

Bước: 2

Với trà chúng ta chuẩn bị một tách pha trà, sau khi có tách pha trà các bạn cho trà vào bên trong và dùng nước sôi đổ vào đó tráng qua một chút để chúng ta tráng đi các cặn bẩn của trà. Tiếp theo ta đổ nước đó đi và lấy nước sôi đổ vào trà lần thứ 2. Đây là lần mà chúng ta sẽ lấy nước trà đó.

 

Cách làm trà soài

 

Bước 3

Tiếp theo chúng ta chuẩn bị công đoạn làm thạch cho món trà xoài thơm ngon này. Đầu tiên các bạn cho đường với nước trà nguội vào bên trong nồi, tiếp theo chúng ta đổ thạch vào và tiến hành đặt lên bếp ga đun cho sôi. Bạn chú ý khi bạn đun phải dùng thìa để khuấy đều lên để cho thạch của chúng ta được đều nhé. Sau khi bạn đun sôi thì các bạn tắt bếp đi. Tiếp theo các bạn chuẩn bị một khay và đổ thạch vào bên trong rồi mang bỏ vào tủ lạnh nhé.

Cách làm trà xoài

Bước: 4

Các bạn đợi một chút rồi bỏ trà xoài ra ăn nhé.

Cách làm trà xoài

Thành phẩm trà xoài cho ngày mới:

Nếu bạn thường xuyên đi café thưởng thức trà đào trà chanh và bạn là tín đồ của trà thì tại sao không thử ngay món trà xoài mới lạ này?

Xoài mang hương vị nhiệt đới thơm ngon bổ dưỡng và rất thích hợp để chế biến thành các món đồ uống giải nhiệt cho mùa hè.  Ngoài trà xoài, nếu muốn thưởng thức thêm nhiều loại bạn có thể tham khảo thêm cách làm sinh tố xoài hay cách làm kem xoài để mời cả nhà thưởng thức trong những ngày hè nha!

Cách làm trà xoài

Chúc bạn thực hiện thành công cách làm trà xoài! Nếu bạn có điều gì không hiểu trong các bạn hãy nhắn tin đến chúng tôi cachlammoi.com.