Trang chủ Đồ Uống Cách làm trà sữa trân châu vô cùng thơm ngon và dễ...

Cách làm trà sữa trân châu vô cùng thơm ngon và dễ làm cho mùa hè này

0
Chia sẻ

Chắc các bạn trẻ không ai là không biết đến trà sữa chân trâu đúng không nào? Đây cũng là món được rất nhiều bạn trẻ ưa thích bởi nó rất tiện lợi và lại vô cùng dễ uống nữa nhé. Nhưng các bạn có biết cách làm của nó cũng vô cùng đơn giản không nào. Bạn có thể tự tay làm tại nhà để chiêu đãi gia đình mình trong những ngày oi bức này đó nhé. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách làm trà sữa trân châu vô cùng thơm ngon và dễ làm cho mùa hè này.

Cách làm trà sữa trân châu
Cách làm trà sữa trân châu vô cùng thơm ngon và dễ làm cho mùa hè này.

Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu cho các bước làm trà sữa thái đã nhé. Vô cùng đơn giản thôi nhé. Các bạn lưu ý những nguyên liệu dưới đây để làm 6 lít trà sữa nhé nếu bạn muốn làm lượng ít hơn hay nhiều hơn bạn có thể tự điều chỉnh sao cho phù hợp nhất nhé.

Nguyên liệu làm trà sữa trân châu đơn giản

1. Nguyên liệu làm trà sữa

– 1 gói trà túi lọc
– 2 – 4 thìa sữa đặc có đường

2. Nguyên liệu làm trân châu

– 2 muỗng canh (30 gram) bột năng, rây mịn
– 1 muỗng canh (15 gram) bột ca cao
– Nước sôi để còn hơi ấm khoảng nửa chén

3. Dụng cụ cần dùng làm trà sữa trân châu đơn giản

– Bình to

– Cốc đựng

– Ống hút loại to

– Thìa

– Nồi nhỏ

– Bát tô sạch

Sau khi bạn đã chuẩn bị xong các nguyên liệu cần dùng thì bạn có thế tiến hành vào thực hiện các bước làm trà sữa thôi nào.

Cách làm trà sữa trân châu đơn giản

Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ đi làm trà sữa

– Đầu tiên bạn sẽ đun sẵn nước nóng rồi bạn rót ra cốc. sau đó thì bạn nhúng gói trà vào cốc nước và đợi cho trà tan ra. Bạn tiến hành như bạn pha nước trà uống hằng ngày nhé. Sau đó bạn cho sữa đặc vào cốc trà vẫn đang nóng và bạn khuấy đều cho tan.

Cách làm trà sữa trân châu
Cách làm trà sữa trân châu vô cùng thơm ngon và dễ làm cho mùa hè này.

Bước 2. Cách làm trân châu

– Đầu tiên bạn sẽ cho bột năng và bột thực hiện bột ca cao vào cùng một chiếc bát tô sạch, sau đó bạn rây bột cho thật mịn và trộn thật đều hỗn hợp này lên nhé.

– Sau đó thì bạn rót từ từ nước nóng vào, trộn khi hỗn hợp dẻo mịn, không quá khô hay nhão thì ngưng nước.

– Sau khi hỗn hợp đã được trộn đều thì bạn để hỗn hợp nguội một tí thì dùng tay thoa đều bột áo, nhồi nặn.

Cách làm trà sữa trân châu
Cách làm trà sữa trân châu vô cùng thơm ngon và dễ làm cho mùa hè này.

– Khi bạn nhào bột mà bột có độ dẻo và mịn đạt yêu cầu thì bạn vo bột thành từng viên tròn nhỏ, rồi bạn lăn qua bột áo nếu chúng có dấu hiệu dính vào nhau (nếu bạn lỡ tay cho hơi nhiều nước vào)

– Sau đó thì bạn tiến hành làm chín chân châu. Bạn thực hiện nấu nước cho sôi, rồi bạn thả trân châu vào nấu trong khoảng 3 phút tùy vào viên trân châu nặn to hay nhỏ. Khi nào mà chân châu nổi lên thì bạn đem vớt chúng ta một chiếc bát lạnh đá để chúng không dính vào nhau nhé. Rồi sau đó thì bạn vớt cho ráo nước ra một chiếc bát tô nếu bạn chưa muốn ăn ngay.

Lưu ý: Bạn nên cho tất cả trân châu vào một lượt nhé để chúng chín đồng đều.

Bước 3: Còn khi bạn đã có thể ăn ngay thì bạn tiến hành vớt trân châu ra khi trân châu đã chín, bạn vớt ra nước đường đã chuẩn bị sẵn . Hỗn hợp nước đường quan trọng là nước nhiệt độ thường, pha đường cho ngọt để trân châu khi dùng với trà sữa không quá nhạt, có thể chỉ dùng nước trắng, không đường cũng không sao.

Cách làm trà sữa trân châu
Cách làm trà sữa trân châu vô cùng thơm ngon và dễ làm cho mùa hè này.

Bước 4: Như vậy là sắp hoàn thành rồi nhé. Cuối cùng thì bạn cho trân châu vào trà sữa và để lạnh hay bạn có thể uống cùng với một ít đá xay nhỏ nhé là bạn có thể mang ra thưởng thức rồi.

Cách làm trà sữa trân châu
Cách làm trà sữa trân châu vô cùng thơm ngon và dễ làm cho mùa hè này.

Như vậy thật đơn giản đúng không nào bạn chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản là bạn có thể tiến hành làm một cốc trà sữa chân trâu chiêu đãi cả nhà rồi cho mùa hè oi bức này rồi. Trà sữa là một loại nước uống vô cùng đơn giản mà lại rất dễ uống và rất ngon, chính vì thế các bạn trẻ rất ưa chuộng loại nước uống này. Nước uống này cũng thật dễ làm đúng không nào? vậy tại sao các bạn không bớt chút thời gian của mình và cùng chúng tôi thực hiện làm những cốc trà sữa thơm ngon ngay tại nhà này thôi nào!

Chúc các bạn thành công với cách làm trà sữa trân châu đơn giản!