Cách làm tinh dầu sả xua đuổi muỗi cho cả nhà thật hiệu quả

0
Chia sẻ

CÁCH LÀM TINH DẦU SẢ XUA ĐUỔI MUỖI CHO CẢ NHÀ THẬT HIỆU QUẢ

Vào những mùa mưa lâm râm muỗi thường xuất hiện khá nhiều và rất nhiều. Muỗi mang đến cho con người cũng như động vật rất nhiều mầm bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết…Những căn bệnh này rất nguy hiểm. Với tình trạng muỗi nhiều như thế thì mỗi gia đình cần phải có biện pháp bảo vệ cả nhà khỏi bị muỗi đốt bằng nhiều biện pháp khác nhau như đập bỏ chum ghẹ…Nhưng với một cách sau đây sẽ giúp xua đuổi muỗi vô cùng hiệu quả. Tinh dầu sả sẽ giúp chúng ta xua đuổi muỗi. Và hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chế biến tinh dầu sả xua đuổi muỗi cực kì hiệu quả này để bảo vệ cho gia đình bạn.

Nguyên liệu làm tinh dầu sả

– 1 nắm của sả tươi

– Hũ nhựa hoặc hủ thủy tinh cao có nắp nhựa đậy kín

– Rượu vodka hoặc giấm táo

– Nước sạch

Cách làm tinh dầu sả

Bước 1: Sả làm tinh dầu thì ta cần chọn những cây sả lâu tháng, già để chứa nhiều tinh dầu và mùi thơm từ loại sả này sẽ dịu nhẹ hơn so với sả non. Sả sau khi mua về ta lột bỏ phần vỏ bên ngoài sau đó rửa thật sạch và cắt bỏ phần gốc cứng. Ta để sả cho thật ráo nước.

Cách làm tinh dầu sả xua muỗi vô cùng hiệu quả

Bước 2: Sả sau khi rửa sạch ta cho sả lên thớt sau đó dùng chày đập dập thân sả rồi cho vào lọ thủy tinh. Như thế là phần sơ chế nguyên liệu sả của ta đã hoàn thành.

Cách làm tinh dầu sả xua muỗi vô cùng hiệu quả

Bước 3: Sau khi cho sả vào lọ, ta tiến hành chuẩn bị khoảng 200ml rượu trắng sau đó đổ từ từ vào lọ có đựng sả cùng với 200ml nước lọc. Sau đó ta lấy nắp đập thật kĩ lại rồi để ngoài chỗ thoáng mát trong vòng 3 ngày. Lưu ý nhỏ là khi đập nắp lọ ta quan sát xem có cọng sả nào nổi lên trên không, nếu có thì phải đổ thêm rượu và nước vào cho lấp sả, tránh trường hợp sả sẽ bị thối và có mùi rất khó chiụ. Khi dùng sẽ bị dị ứng rất mạnh đấy.

Cách làm tinh dầu sả xua muỗi vô cùng hiệu quả

Bước 4: Sau khi để hũ sả ngâm rượu và nước lọc thì sau 3 ngày ta mở nắp ra sau đó cho tất cả vào máy xay sinh tố, ta xay cho đến khi nhuyễn thì đổ lại vào hủ ban đầu. Ta tiếp tục đậy nắp thật kín và để ở ngoài nơi thoáng mát trong vòng 3 tuần.

Cách làm tinh dầu sả xua muỗi vô cùng hiệu quả

Bước 5: Sau khi để hủ sả xay nhuyễn trong vòng 3 tuần thì ta mở hủ ra sau đó lọc bỏ phần xác sả, ta chỉ lấy phần nước sả. Như thế là ta đã có một hủ tinh dầu sả với mùi thơm dễ chịu mà còn xua đuổi được muỗi nữa.

Cách làm tinh dầu sả xua muỗi vô cùng hiệu quả

Tinh dầu sả ta đem bôi lên quần áo hoặc lên người để chống muỗi và cho tinh dầu sả vào bộ khuếch tán mùi hương để xua đuổi muỗi cho cả nhà. Vì muỗi là một loại cực bẩn và mang theo rất nhiều mầm bệnh đáng sợ, đặc biệt truyền virut zika rất nhanh nên ta cần phải đề phòng. Vì thế ta cần phải tiêu diệt muỗi một cách triệt để, không để muỗi sống chung với người.

Cách làm tinh dầu sả xua muỗi vô cùng hiệu quả

Với cách làm vô cùng đơn giản như thế thì ta đã có một lọ tinh dầu sả thật thơm, có công dụng xua đuổi muỗi thật hiệu quả rồi. Muỗi sẽ có quanh năm nên vì thế ta hãy sử dụng tinh dầu sả quanh năm để cả nhà bạn không bao giờ bị muỗi đốt. Muỗi rất kị với mùi sả nên ta cứ yên tâm mà sử dụng. Vừa tự nhiên mà an toàn mà lại vô cùng hiệu quả như thế này thì ta nên chế biến để sử dụng quanh năm. Một phương pháp bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn. Hãy bày cho những người xung quanh để cùng nhau tiêu diệt muỗi ở những nơi xung quanh bạn sống để có một sức khỏe tốt.