Trang chủ Làm Đẹp Da Cách làm tinh bột nghệ ngay tại nhà với máy xay sinh...

Cách làm tinh bột nghệ ngay tại nhà với máy xay sinh tố.

0
Chia sẻ

Bạn đã biết rằng tinh bột nghệ có rất nhiều công dụng nhất là trong công dụng làm đẹp. Ngoài làm đẹp bạn có thể chữa rất nhiều bệnh từ tinh bột nghệ đó nhé. Nó có rất nhiều công dụng khác nữa nhưng trên thị trường có rất nhiều nơi bày bán tinh bột nghệ với giá cắt cổ mà bạn lại không thể phân biệt được đâu là tinh bột nghệ chuẩn đâu là tinh bột nghệ đã qua pha chế. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách làm tinh bột nghệ ngay tại nhà với máy xay sinh tố.

Cách làm tinh bột nghệ
Cách làm tinh bột nghệ ngay tại nhà với máy xay sinh tố.

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và những dụng cụ sau nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu cho làm tinh bột nghệ

– Nghệ vàng tươi : 2 KG (chọn giống nghệ vàng, có màu đỏ đậm suốt từ trong ra ngoài củ ).
– Nước sạch.
– Vải màn.
– Ca nhựa : 2 cái.
– Máy xay sinh tố.
– Nghệ vàng tươi

Sau khi bạn đã chuẩn bị được đầy đủ các nguyê liệ trên thì bạn sẽ có thể bắt tay vào những bước thực hiện làm tinh bột nghệ thôi nào. Bạn cần chọn những củ nghệ già một chút nhé.

Cách làm tinh bột nghệ vàng tươi nguyên chất

Bước 1: Bạn rửa sạch củ nghệ tươi và cạo bỏ phần vỏ cho thật sạch. Sau đó bạn thái nhỏ củ nghệ tươi và bạn cho vào máy xay sinh tố cùng 1 chút nước ấm.

Cách làm tinh bột nghệ
Cách làm tinh bột nghệ ngay tại nhà với máy xay sinh tố.

Bước 2: Sử dụng máy xay sinh tố bạn quay cho đến khi thu được hỗn hợp nhuyễn thì bạn dừng lại.

Cách làm tinh bột nghệ
Cách làm tinh bột nghệ ngay tại nhà với máy xay sinh tố.

Bước 3: Sau đó bạn dùng vải màn lọc hỗn hợp nước cho tới khi lấy được nước trong.

Bước 4: Hòa nước cốt với hỗn hợp nước bạn để loãng ra và để lắng trong 4h cho tinh bột lắng hẳn xuống.

Bước 5: Sau đó bạn gạn bỏ hết phần nước và thu lại phần tinh bột dưới đáy, rồi bạn thêm 1 ít nước rồi cho vào nồi đun sôi để thu được hỗn hợp với tinh nghệ.

Bước 6: Để nguội hỗn hợp và bảo quản kín, cho vào tủ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng (tối đa được 7 ngày). Hoặc nếu nhà bạn có máy xấy bạn để tinh bột nghệ trong nhiệt độ khoảng 30 độ khi nào mà tinh bột nghệ khô và mịn thì bạn cho ra một chiếc hộp để bảo quản như vậy sẽ được lâu hơn đó nhé. Hay bạn có thể phơi nắng nhé. Nhưng việc phơi nắng sẽ làm mất đi phần nào lượng chất trong tinh bột nghệ đó nhé.

Cách làm tinh bột nghệ
Cách làm tinh bột nghệ ngay tại nhà với máy xay sinh tố.

Chú ý:
– Trong quá trình làm tinh bột nghệ vàng, màu vàng của nghệ dễ làm bẩn tay, quần áo, đồ dùng trong bếp vì vậy bạn phải thật khéo léo và nên dùng găng tay khi làm tinh bột nghệ.
– Khi phơi khô tinh bột nghệ bạn nên phơi ở chỗ dâm để màu nghệ được đẹp hơn, nếu phơi dưới ánh sáng mặt trời sẽ làm mất màu của nghệ. Tốt hơn cả bạn nên sấy trên bếp than hoặc bếp điện cho nhanh khô.
– Cách làm tinh bột nghệ tuy dễ thực hiện nhưng để có được tinh bột nghệ tốt, loại có hàm lượng Curcuminoid cao, bạn phải chọn được loại nghệ đỏ.

Như vậy bạn có thể làm được một lọ tinh bột nghệ cho riêng mình mà không lo trộn hay có hóa chất độc hại cho cơ thể nữa nhé . Bạn có thể tha hồ làm đẹp với tinh bột nghệ của nhà mình rồi ạ. Tinh bột nghệ do chính tay bạn làm sẽ đảm bảo được độ an toàn nhưng bạn cần chú ý khâu vệ sinh của bạn nhé để bạn có thể cho ra một mẻ tinh bột nghệ ngon nhất.

Chúc các bạn thành công với cách làm tinh bột nghệ này nhé!