Trang chủ Ẩm Thực Cách làm tỉa hoa từ cải thìa đẹp mắt trang trí món...

Cách làm tỉa hoa từ cải thìa đẹp mắt trang trí món ăn Tết

0
Chia sẻ

Tỉa hoa từ cải thìa nghe có vẻ lạ quá không các chị em? Nhưng đừng ngạc nhiên nhé, với môn nghệ thuật ăn uống, căm hoa thì không gì là không thể. Hãy cùng học cách tỉa hoa từ cải thìa độc đáo này nhé.

Hồi giờ chỉ nghe đến việc tỉa hoa trên hoa quả mà bạn chưa từng nghe tỉa hoa trên cả rau? Không quá xa lạ nữa nếu bạn đọc bài viết sau.

Cách làm tỉa hoa từ cải thìa đẹp mắt trang trí món ăn Tết

Những dịp quan trọng thế này thì hãy làm một món độc đáo tặng những người xung quanh thôi nào, tỉa hoa từ cải thìa là một cách làm bạn trở nên nổi bật giữa mọi người đấy nha. Nếu trước đây chỉ dùng cà chua, cà chua để tạo hình những món ăn thì hãy phá cách thôi nào các anh chị em ơi.

Cách làm tỉa hoa từ cải thìa đẹp mắt trang trí món ăn Tết

Cùng chuẩn bị nguyên liệu để học cách tỉa hoa từ cải thìa nha, không quá khó đâu các chị em. Với đôi bàn tay khéo léo của các chị em chúng tôi tin rằng sẽ ổn thôi và chắc sẽ rất đẹp mắt nữa, bắt tay vào làm ngay thôi nào.

nguyên liệu

– Rau cải thìa (cải chíp)

– Dao mũi nhọn.

cách làm

1. Đầu tiên để làm được hoa từ cải thìa đẹp và tươi thì chúng ta không thể bỏ qua một bước quan trọng nhất được đó là phần chọn cải thìa. Với cải thìa thì chúng ta cần phải chọn được những cây cải tươi và đẹp nhé. Sau khi chọn được những cây cải như vậy rồi các bạn mang cải về nhà và rửa sạch với nước lã.

Sau khi chúng ta rửa sạch cải thìa xong thì ta tiến hành công việc cắt ngang phần cuống lá cải. Với khi cắt ngang cuống lá các bạn có thể tùy chỉnh độ dài ngắn của cây, nếu cắt ngắn thì hoa chúng ta sẽ ngắn và nếu cắt dài thì nó sẽ dài. Nhưng các bạn nên cắt 5 cm để cho vừa mắt nhất. Sau khi cắt xong các bạn nhìn thấy cuống lá đã có hình cánh hoa rồi đó. Bây giờ đến việc ta làm cho cánh hoa của chúng ta thêm phần dịu dàng hơn nhé.Cách làm tỉa hoa từ cải thìa đẹp mắt trang trí món ăn Tết

2. Với tỉa cánh hoa chúng ta chia làm hai lớp trong và ngoài, với cánh hoa lớp ngoài thì chúng ta cần phải tỉa mỏng từ trong ra. Các bạn đưa mũi dao tỉa vào bên trong và tiến hành gọt cánh hoa cho nó mỏng phần phía đầu là được.

Cách làm tỉa hoa từ cải thìa đẹp mắt trang trí món ăn Tết

3. Cũng như trên, với các cánh hoa phía trong ta cũng tỉa cho mỏng đầu cánh hoa nhưng với các cánh hoa phía trong thì chúng ta khác một điểm đó là phải dùng dao tỉa từ bên ngoài vào chứu không phải từ bên trong. Sau khi tỉa xong thì chúng ta đã có một bông hoa cải rồi đó.

Cách làm tỉa hoa từ cải thìa đẹp mắt trang trí món ăn Tết

thành phẩm

Các bạn thấy đó, chỉ sau một số bước đơn giản chúng ta đã có được một bông hoa cải thìa rồi đó. Nào bây giờ chúng ta hãy cùng nhau trang trí món ăn thôi nhé.

Cách làm tỉa hoa từ cải thìa đẹp mắt trang trí món ăn Tết

 

Hoa cải thìa với màu xanh và màu trắng rất thích hợp trong việc trang trí các món ăn có màu lạnh, kết hợp với các đĩa trắng hoa văn thì càng làm nên vể tinh túy của món ăn và sự nghệ thuật của người làm đó.

Chúc các bạn thành công nhé.