Trang chủ Ẩm Thực Cách làm thịt xông khói cuộn phô mai cho bữa sáng

Cách làm thịt xông khói cuộn phô mai cho bữa sáng

0
Chia sẻ

Để bữa sáng của gia đình đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho ngày dài, mà vẫn an toàn sạch sẽ và không phải ăn những món bên ngoài khiến bạn phát ngấy. Chúng tôi xin mách nhỏ với bạn một công thức nấu ăn mới chuẩn vị Châu Âu đảm bảo sẽ khiến bạn vô cùng yêu thích – Thịt xông khói cuộn phô mai. Với lớp thịt xông khói thơm ngon, đậm đà bọc lấy phần nhân phô mai dẻo mịn, béo ngậy chỉ nhìn thôi đã thèm rồi. Hãy nhanh mắt nghía qua cách thực hiện món ăn này ở bên dưới nhé.

Thịt xông khói cuộn phô mai

Nguyên liệu để làm món thịt xông khói cuộn phô mai

Để chuẩn bị bữa ăn sáng với khẩu phần dành cho hai người, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

  • 10 dải thịt ba rọi xông khói
  • 2 lát bánh mì sandwich
  • 2 lát phô mai

Cách làm thịt xông khói cuộn phô mai

Bước 1:

Đầu tiên, bạn xếp 5 dải thịt ba rọi xông khói ngay ngắn lên trên một mặt phẳng. Có thể là mặt thớt hoặc mặt bàn đều được nhé. Nhưng bạn cần chú ý là nơi này sạch sẽ vệ sinh vì chúng ta đặt trực tiếp thịt lên đấy.

Thịt xông khói cuộn phô mai

Bước 2:

Đặt 1 hoặc 2 miếng phô mai vào giữa hai lát bánh mì sandwich. Sau đó đặt 2 lát bánh mì này lên trên dải thịt vừa trải và bắt đầu cuộn từ dưới lên đến khi hết dải thịt này.

Thịt xông khói cuộn phô mai

Bước 3:

Bạn xếp các dải thịt xông khói còn lại giống như bước 1 nhưng theo chiều ngược lại của miếng bánh mì. Tiếp tục cuộn lại cho đến khi hết dải thịt.

Thịt xông khói cuộn phô mai

Bước 4:

Tiếp tục dùng thịt xông khói bọc kín 2 đầu còn trống còn lại của phần bánh mì. Tốt nhất bạn bọc cho kỹ và chặt để khi chiên hoặc nướng phô mai không bị chảy ra ngoài.

Thịt xông khói cuộn phô mai

Bước 5:

Bắt chảo lên bếp, đung nóng và cho bơ vào đến khi tan chảy hết. Cho miếng thịt xông khói đã quấn chặt vào chảo, rán đều hai mặt đến khi vàng cháy xem thì bạn tắt lửa rồi vớt ra ngoài.

Nếu như bạn không thích quá dầu mỡ thì có thể phết một lớp bơ lên, sau đó đưa vào lò nướng để nướng vẫn được nhé.

Thịt xông khói cuộn phô mai

Bước 6:

Đợi bánh nguội một chút rồi bạn cắt đôi ra và thưởng thức nhé. Món này có thể chấm với nước tương hoặc đồ chua để giảm đổ ngấy của phô mai.

Thịt xông khói cuộn phô maiTrên đây là những hướng dẫn bạn đọc cách làm món ăn khá mới – Thịt xông khói cuộn phô mai. Các đầu bếp tại gia hãy lưu lại để có dịp trổ tài làm bữa ăn sáng thật dinh dưỡng cho gia đình khi có dịp nhé. Chúc các bạn thành công và có một bữa ăn thật ngon miệng.