Trang chủ Ẩm Thực Cách làm thịt xá xíu ngon vô cùng

Cách làm thịt xá xíu ngon vô cùng

0
Chia sẻ

Bạn đã từng nghe món thịt xá xíu chưa. Thịt xá xíu là một ăn vô cùng ngon và bổ dưỡng, nó giúp cho chúng ta thay đổi khẩu vị của mỗi bữa ăn chán nản. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thịt xá xíu ngon vô cùng.

nguyên liệu

 

Để làm được món thịt xá xíu thì chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

– hạt tiêu

– thịt ba chỉ

 

– xì dầu

– nước mắm

– hành tím

-đường vàng hay đường trắng

– 3 tép tỏi

 

– nước dừa tươi

– trắng hành lá

– gốc ngò ta

Cách làm thịt xá xíu ngon đổi bữa

Trên đây là đầy đủ những nguyên liệu mà chúng ta cần chuẩn bị để làm món thịt xá xíu, vậy giờ chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu cách làm món thịt xá xíu nhé.

Cách làm

1: Với thịt xá xíu, để làm cho món này thêm ngon và chuẩn hương vị hơn chúng ta cần phải chọn được những nguyên liệu ngon và tươi.

+ Với thịt: Với thịt chúng ta nên chọn loại thịt ba chỉ để làm món thịt ba chỉ. Thịt ba chỉ của lợn bạn nên chọn loại mông hoặc vai để làm trong món này. Hơn thế nữa bạn nên chọn loại thịt lợn tươi, ngon của lợn. Loại thịt lợn mà bạn nên chọn là loại thịt của lợn cấn mới mổ như vậy mới đảm bảo độ tươi ngon và thơm của thịt. Sau khi bạn chọn thịt xong thì bạn mang thịt về và rửa sạch lại với nước, có thể ngâm nước muối cho đảm bảo thịt sạch sẽ. Khi rửa thịt bạn nên dùng dao nam để cạo sạch lông trên lớp bì. Sau khi bạn rửa sạch thịt thì bạn tiến hành thái miếng dài, to.

+ Tỏi: Bạn nên chọn những củ tỏi nhỏ, những củ tỏi như vậy sẽ đảm bảo được độ thơm nhất định của món ăn. Tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi mang giã nhuyễn ra.

+ Tiêu: Với tiêu bạn có thể chọn mua tiêu hạt bé như vậy sẽ không mất công phải gia hay xay nhuyễn tiêu ra nữa.

+ Hành tím: Với hành tím chúng ta chọn những củ hành khô, có vị thơm. Sau khi bạn chọn hành xong thì tiến hành bóc vỏ và giã nhỏ hành tím ra.

+ Hành lá: Bạn chọn những cây hành tươi, không úa, sau đó bạn mang hành về nhặt sạch rồi tiến hành rửa rồi thái nhỏ nó ra.

+ Ngò: bạn cho vào cối giã nhuyễn hoặc xay nhuyễn.

Sau khi bạn chuẩn bị hết các nguyên liệu sau đây thì chúng ta tiến hành ướp thịt. Bạn chuẩn bị một chiếc bát to để đựng thịt và sau đó đổ  hết tất cả các nguyên liệu vừa chuẩn bị vào để ướp. Bạn ướp thịt xá xíu trong vòng 30 – 50 phút để đảm bảo cho thịt được ngấm gia vị. Bạn nên chuẩn bị muối để cho vào ướp cùng với thịt nhé.

Cách làm thịt xá xíu ngon đổi bữa

2: Trong khi bạn ướp thịt thì chúng ta dùng chảo bắc lên bếp cho thêm một chút dầu ăn và một ít hành khô và phi nó lên cho thơm.

Cách làm thịt xá xíu ngon đổi bữa

Sau khi chiên hành thơm bạn cho thịt vào chiên qua để cho mặt thịt được săn lại.

3: Sau khi mặt thịt sánh lại thì chúng ta tiến hành đổ nước dừa lại và đậy vung vào để đun thịt. Bạn đun cho đến bao giờ nước thịt sánh lại là được.

Cách làm thịt xá xíu ngon đổi bữa

Lưu ý: Bạn nên dở mặt khi đun nhé.

Cách làm thịt xá xíu ngon đổi bữa

4: Sau khi bạn thấy thịt xá xíu chín thì bạn tiến hành chờ thịt nguội và thái thịt. Thịt xá xíu khi thái ra trong rất đẹp mắt và sẽ như hình sau:

Cách làm thịt xá xíu ngon đổi bữa

thành phẩm

Thịt xá xíu là một món ăn vô cùng ngon và bổ dưỡng. Thịt xá xíu mà ăn chấm với tương ớt thì ngon vô cùng, đầy đủ các vị cay ngọt mặn.

Cách làm thịt xá xíu ngon đổi bữa Cách làm thịt xá xíu ngon đổi bữa

Chúc các bạn thành công!