Trang chủ Ẩm Thực Cách làm thịt viên chiên nóng hổi

Cách làm thịt viên chiên nóng hổi

0
Chia sẻ

Thịt viên chiên là một món ăn vô cùng ngon và bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình. Hãy cùng chúng tôi đi làm món thịt viên chiên ngon nhé.

Cách làm thịt cá viên chiên nóng hổi

Thịt viên chiên là một ngon ăn vô cùng đơn giản mà các mẹ thường hay làm cho các con ăn. Thông thường khi làm món thịt viên chiên thì chúng ta thường dùng thịt xay nặn thành hình tròn và mang đi chiên. Tuy nhiên hôm nay hãy cùng chúng tôi thực hiện Cách làm thịt cá viên chiên nóng hổi  mới này nhé.

nguyên liệu

Để làm món thịt viên chiên ta cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

– 500 thịt heo xay

– 3 lá cải thảo

– 4 – 5 cái nấm hương khô

– 3 nhánh hành lá

– 3 nhánh gừng tươi

– 3 ngọn măng

– 80g bột bắp

– 3g muối

– 3 thìa xì dầu

– 3 thìa dầu mè

– Dầu thực vật để chiên

cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cải thảo: Lựa chọn những cây cải còn tươi, ngon. Sau đó bạn mang đi rửa sạch rồi thái nhỏ và băm nhuyễn. Bạn có thể cho vào máy xay để xay cũng được.

Hành lá: Chọn loại hành tươi. Sau khi mua về nhặt sạch rễ, mang đi rửa sạch rồi băm nhỏ hoặc cho vào máy xay.

Măng tươi: Rửa sạch rồi băm nhỏ hoặc cho vào máy xay để xay

Gừng: Khi mua về thì cạo vỏ rửa sạch và đập rồi băm nhỏ không thì cho vào máy xay để xay.

Nấm hương: Sau khi mua thì mang rửa sạch, ngâm với nước nóng 15p rồi mang ra băm hoặc xay như các nguyên liệu trên.

Cách làm thịt cá viên chiên nóng hổi

Bước 2: Trộn nguyên liệu với nhau

Bạn chuẩn bị một cái nồi sạch và đổ tất cả nguyên liệu gồm: cải thảo, măng tươi, hành lá, gừng, nấm và đặc biệt không thể thiếu thịt xay nhuyễn. Tiếp theo đó bạn đổ thêm 25 g bột bắp vào và muối, xì dầu, dầu mè rồi bạn tiến hành trộn nguyên liệu. Bạn trộn nguyên liệu sao cho chúng quyện vào với nhau hết là được.

Cách làm thịt cá viên chiên nóng hổi

Bạn trộn đến như này là được.

Cách làm thịt cá viên chiên nóng hổi

Bước 3: Sau khi trộn đều thịt với nguyên liệu bạn tiến hành nặn thịt hành hình tròn. Khi nặ để đảm bảo vệ sinh bạn nhớ đi gang tay nilong vào nhé. Nếu thịt dính vào bạn có thể cho một ít dầu vào gang tay. Sau đó bạn lấy một cái bát và đổ bột bắp còn lại vào và tiến hành cho các viên thịt kia lăn qua bột bắp để cho bột bắp trùm vào thịt hết.

Cách làm thịt cá viên chiên nóng hổi

Bước 4:

Sau khi bạn lăn hết thịt viên qua bột bắp thì bạn tiến hành chiên thịt viên. Bạn cho dầu vào chảo và bắt lên bếp đun cho sôi dầu. Sau khi dầu sôi bạn tiến hành thả thịt viên đã lăn vào và chiên với lửa lớn. Để thịt viên được vàng hết thì bạn nên cho dầu ngập hết thịt viên. Sau khi bạn thấy thịt viên vàng rồi thì lúc đó bạn tiến hành hạ lửa nhỏ xuống và chiên để cho thịt viên chín vào phần bên trong nhé. Sau khi tất cả đã chín bạn vớt thịt viên ra ngoài và bỏ lên giấy thấm dầu rồi đặt vào đĩa.

Cách làm thịt cá viên chiên nóng hổi

thành phẩm

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món thịt viên bổ ngon rồi đó bạn. Chỉ với một chút biến tấu nhỏ bạn sẽ có thể có một món ăn vô cùng ngon và đầy đủ dưỡng chất. Khi ăn món thịt viên này bạn chấm với tương ớt hoặc là nước chấm chua ngọt thì tuyệt với luôn. Có thể sẽ ăn hết cả nồi cơm nóng đầy đó.

Cách làm thịt cá viên chiên nóng hổi

Cách làm thịt cá viên chiên nóng hổi

Chúc các bạn thành công!