Trang chủ Ẩm Thực Cách làm thịt bò khô ngon tuyệt vời và đảm bảo vệ...

Cách làm thịt bò khô ngon tuyệt vời và đảm bảo vệ sinh

0
Chia sẻ

Thịt bò khô là một trong những món ăn được nhiều người săn đón nhất. Tuy nhiên thịt bò khô khi làm thường rất mất thời gian và công sức vì nó trải qua rất nhiều công đoạn. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách làm thịt bò khô đơn giản nhất.

nguyên liệu

Để làm được thịt bò khô chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

–  thịt bò

– hạt màu điều

-củ sả

– củ tỏi

– củ gừng

–  ớt bột Hàn Quốc

–  bột canh

–  dầu hào

–  đường

– ngũ vị hương

Trên đây là đầy đủ nhưng nguyên liệu mà chúng ta cần để làm được món thịt bò khô. Sau đây xin mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm món thịt bò khô nhé.

cách làm

1: Với thịt bò khô, để làm nó được ngon thì chúng ta cần chuẩn bị thật kĩ những nguyên liệu làm nó. Với thịt bò dùng để làm thịt bò khô thì chúng ta phải lựa chọn loại thịt bò ở mông, vì thịt ở mông nó ít gân và ít mỡ. Khi chọn thịt bò chúng ta cần phải lưu ý chọn loại thịt bò mà không bị ôi thiu và phải thật cần thận không ta mua phải thịt lợn đó. Với thịt bò thì ta chỉ cần nhìn màu của thịt là sẽ có thể giúp chúng ta xem xem đó là miêng thịt bò ngon hay không rồi. Sau khi chúng ta lựa chọn được thịt bò thì chúng ta mua mang về và tiến hành rửa sạch thịt bò. Các bạn phải rửa qua 2- 3 nước nhé như vậy mới đảm bảo. Sau khi ta rửa sạch thịt bò thì chúng ta tiến hành mang thịt bò thái thành từng miếng như hình sau đây:

cách làm thịt bò khô đơn giản

Khi thái các bạn phải lưu ý thái thịt bò dọc theo thớ thịt chứ không được thái ngang thớ nhé và các bạn nên thái miếng thịt vừa vừa không nên quá mỏng hay quá dày nhé.

2: Sau khi chuẩn bị xong những nguyên liệu thì chúng ta tiến hành chuẩn bị những nguyên liệu dùng để ướp thịt bò.

+ Với xả : các bạn lựa chọn những cây xả tươi và mang rửa rồi bóc lớp vỏ già ra và thái nhỏ để và một bát tô

+ Với tỏi: Các bạn chọn loại tỏi ta và bóc vỏ rồi bỏ vào bát.

+ Gừng: Các bạn nên chọn loại gừng già và củ to. Sau khi chọn gừng xong chúng ta mang gừng về rửa sạch rồi cạo vỏ và thái miếng nhỏ rồi bỏ vào bát nhé.

Sau khi chuẩn bị những nguyên liệu kia các bạn cho vào máy xay sinh tố và tiến hành xay nhuyễn lại rồi bỏ ra một cái bát.

Sau khi các bạn xay xong thì chúng ta tiến hành cho thêm các nguyên liệu còn lại và đổ vào trộn với nhau nhé. Sau khi trộn vào chúng ta dùng gang tay và bỏ thịt bò vào để trộn cùng, các bạn trộn sao cho thịt bò thật ngấm với gia vị nhé.

cách làm thịt bò khô đơn giản

3: Để cho thịt bò được ngấm gia vị thì các bạn nên ướp thịt bò từ 6 – 8 tiếng để cho đảm bảo gia vị được ngấm vào từng thớ thịt bò nhé. Để đảm bảo thì các bạn nên dùng thịt bò ướp vào trong ngăn lạnh của tủ lạnh và để qua đêm nhé.

cách làm thịt bò khô đơn giản

Trong khi ướp nếu các bạn thích có thể cho thêm một số nguyên liệu khác theo khẩu vị của mỗi người nhé.

4: Sau khi chúng ta hoàn tất quá trình ướp thì giờ các bạn cho thịt lên khay và mang đi sấy khô thịt nhé. Sau khi thịt sấy khô sẽ có hình như sau

cách làm thịt bò khô đơn giản

Các bạn chờ thịt nguội rồi chúng ta tiến hành bỏ thịt vào túi nilong để bảo quản thịt nhé. Thịt bò khô khi sấy có thể bỏ được rất lâu đó.

thành phẩm

Vậy là chỉ sau một số bước chúng ta đã có ngay được một đĩa thịt bò khô ngon miêng. Các bạn thấy không với cách làm này thì thịt bò khô được làm rất đơn giản, không quá cầu kì như các cách khác.

cách làm thịt bò khô đơn giản

Chúc các bạn thành công nhé!