Trang chủ Handmade Cách làm thiệp trái tim vô cùng đáng yêu cho ngày Valentine

Cách làm thiệp trái tim vô cùng đáng yêu cho ngày Valentine

0
Chia sẻ

Valentine này hãy tặng người yêu một chiếc trái tim xinh xắn và đáng yêu nhé. Cách làm rất đơn giản chỉ cần các bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và đọc kĩ bài viết của chúng tôi là có thể hoàn thành một cách dễ dàng. Hãy thực hiện ngay cách làm trái tim nhồi bông cực đơn giản của chúng tôi đi nào các bạn.

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị

– Vải dạ hoặc vải nỉ đều được
– Dụng cụ : 1 sợi dây( dây cói hay dây dù đều được ), kéo, bông, kim chỉ

Các bước thực hiện

Bước 1

Cách làm thiệp trái tim vô cùng đáng yêu cho ngày Valentine
ĐẦu tiên các bạn dùng kéo để thực hiện cắt miếng vải nỉ ( hoặc vải dạ ) ra thành 3 mảnh vải riêng. Các bạn cắt thành 2 mảnh hình trái tim và 1 mảnh hình nửa dưới của trái tim là được. Để khi cắt không bị lệch thì các bạn nên đặt hình mẫu lên vải sau đó dùng bút chì tô các nét mờ sau đó mới dùng kéo để cắt. Như vậy khi cắt sẽ không còn lo bị lệch hay bị méo nữa.

Bước 2

Cách làm thiệp trái tim vô cùng đáng yêu cho ngày Valentine
Sau đó các bạn tiến hành đặt 3 mảnh vải mà chúng ta vừa cắt được rồi chập lại với nhau. Đối với mảnh nửa trái tim thì các bạn đặt ở bên phía ngoài cùng. Tiếp theo các bạn thực hiện khâu xung quanh viền của 3 hình lại với nhau. Khi khâu các bạn cần đặc biệt chú ý nếu mình là người mới học thì nên khâu từ từ từng bước một, không nên vội vàng vì có thể bị lệch hoặc bị xiên vẹo. Các bạn sẽ bắt đầu khâu từ phần đáy ở bên phải của hình trái tim sau đó vòng lên. Lưu ý loại chỉ sử dụng để khâu phải có màu gần giống với màu của hình trái tim mà chúng ta cắt. Để cố định hình trái tim thì các bạn sử dụng một chiếc kim đâm xuyên qua vị trí tâm của 3 hình.

Bước 3

Cách làm thiệp trái tim vô cùng đáng yêu cho ngày Valentine
Các bạn thực hiện khâu liền trái tim khi đã khâu xong phần bên trái.

Bước 4

Cách làm thiệp trái tim vô cùng đáng yêu cho ngày Valentine
Sau khi khâu hết phần bên trái thì tiến hành khâu nốt phần bên phải của trái tim nhưng chú ý không nên khâu kín mà phải để lại 1 chỗ trống để sau này còn cho bông vào.

Bước 5
Cuối cùng các bạn chỉ cần nhồi hết bông vào trong chiếc trái tim rồi khâu kín nốt lại là được.

Thành phẩm

Cách làm thiệp trái tim vô cùng đáng yêu cho ngày Valentine
Vậy là các bạn đã hoàn thành xong một hình trái tim nhồi bông vô cùng độc đáo và đáng yêu rồi. Các bạn có thể tặng này chiếc trái tim này làm móc treo chìa khóa hay móc điện thoại đều vô cùng tiện lợi. Hãy nhanh tay thực hiện để dành tặng cho người ấy món quà Valentine vô cùng ấn tượng này nhé!
Gấu Pooh nhồi bông

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị:

– Bít tất chuẩn bị hai chiếc có màu vàng và đỏ
– Bông để nhồi vào con gấu
– 2 miếng vải màu trắng và xám
– Kim chỉ

Các bước thực hiện

Bước 1: Đầu tiên các bạn mang chiếc bít tất vàng sau đó cho đầy bông vào. SAu khi đã dồn thật căng thì các bạn dùng kéo cắt bỏ phần gót tất và cổ tất đi.

Bước 2:
Tại vị trí miệng tất các bạn sử dụng kim chỉ để khâu thành một lớp viền xung quanh. Tiếp theo các bạn kéo sợi chỉ lại rồi dùng ngón tay đẩy nhẹ phần miệng chiếc tất mà chúng ta vừa khâu xong vào sâu bên trong, nhớ kéo sợi chỉ chặt thêm một lần nữa. Sau đó các bạn tiến hành buộc giấu chỉ đi là xong bước 2.

Bước 3:
Tiến hành lộn mặt trái của chiếc tất vàng thứ hai mà chúng ta chuân bị ở trên rồi vẽ làm 6 phần như sau: 2 phần dùng để làm tai còn 4 phần cong lại dùng để làm chân con gấu.

Bước 4: Tiếp theo các bạn thực hiện khâu theo các đường mà chúng ta đã vẽ lưu ý chỉ để hở 1 phần ở phía bên dưới thôi. Sau đó các bạn dùng kép để cắt rời chúng ra.

Bước 5: Bạn Sau đó tất cả 6 phần mà chúng ta vừa làm các bạn tiến hành lộn phải.

Bước 6: Tiếp theo các bạn dùng miếng vải nỉ màu nâu để có thể bắt đầu cắt tạo hình phần mắt, mũi, miệng thật đáng yêu cho chú gấu của chúng ta.

Bước 7: Sau đó, các bạn dùng ghim để có thể định hình rõ ràng phần tai, mắt, mũi và miệng lên trên vị trí mặt của chú gấu Pooh đáng yêu.

Tiếp theo các bạn dùng keo để có thể gắn phần mắt, miệng, mũi lên trên mặt của con gấu, riêng đối với đôi tai thì các bạn sử dụng chỉ để khâu cho chắc chắn.

Bước 8: Tiếp theo các bạn thực hiện cắt lấy phần đoạn giữa của chiếc tất đỏ phần này sẽ dùng để làm áo cho chú gấu thêm màu sắc đẹp hơn. Các bạn tiến hành mặc chiếc áo đỏ mới may này cho chú gấu nhưng chú ý cho phần cắt vào bên trong nhé!

Bước 9: Sau đó các bạn tiến hành khâu 4 chân của chú gấu lên sao cho chắc chắn.

Cách làm thiệp trái tim vô cùng đáng yêu cho ngày Valentine

Bước 10: Cuối cùng các bạn chỉ cần dùng một mảnh vải trắng để khâu bên dưới làm thành bụng gấu là xong rồi.

Chúc các bạn có một dịp Valentine thật nhiều hạnh phúc và tiếng cười nhé!!!