Trang chủ Handmade Cách làm thiệp origami cực đẹp nhân ngày mùng 8-3

Cách làm thiệp origami cực đẹp nhân ngày mùng 8-3

0
Chia sẻ

Vào những ngày lễ thì chúng ta thường hay có thói quen tặng quà cho người thân và bạn bè. Ngoài những món quà vật chất thì không thể thiếu những món quà tinh thần ý nghĩa đó chính là những câu chúc vô cùng tình cảm được viết trên các tấm thiệp. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến các bạn cách làm một tấm thiệp origami để bày tỏ tình cảm tới người mà mình yêu thương. Hãy nhanh thực hiện thôi nào.

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị:

Thiệp origami có nguồn gốc từ Nhật Bản nó áp dụng nghệ thuật gấp giấy để tạo ra những tấm thiệp với những phong cách hoàn toàn khác nhau. So với những cách làm thiệp bình thường thì cách làm thiệp này cũng không có gì khác lắm thế nhưng sau khi hoàn thành thì nhìn sẽ rất đẹp và độc đáo

Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị để có thể làm một tấm thiệp origami.
– Phôi thiệp các bạn có thể mua sẵn hoặc sử dụng bìa làm thiệp

– Keo dán cùng với ít hạt phụ liệu

– Giấy màu hoặc có thể sử dụng giấy chuyên dùng để gấp thiệp origami, kích thước của khổ giấy rơi vào khoảng 10cm x 10cm

Các bước tiến hành

Bước 1

Cách làm thiệp origami cực đẹp nhân ngày mùng 8-3
Đầu tiên để có thể làm thiệp origami thì các bạn dùng kéo để cắt một tờ giấy bình thường có hình vuông. Sau đó gấp tờ giấy đó thành 4 ô vuông có kích thước đều nhau tiếp theo các bạn dở ra để có thể tạo ra những nếp. Nếu không muốn gấp thì các bạn có thể sử dụng bút để vẽ thành những hình vuông.

Bước 2

Cách làm thiệp origami cực đẹp nhân ngày mùng 8-3
Tiếp theo, các bạn hãy tiến hành gấp khoảng 1/4 của giấy ở mỗi bên vào với nhau.

Bước 3

Cách làm thiệp origami cực đẹp nhân ngày mùng 8-3
Các bạn tiến hành lật các mặt của tờ giấy lại rồi sau đó mỗi nửa dọc giấy bạn lại thực hiện gập đôi thêm một lần nữa. Chúng ta cứ thực hiện như vậy làm sao cho chúng được đều đặn thì 2 mép giấy sẽ không bị khép vào với nhau ở vị trí trung tâm của tờ giấy.

Bước 4

Cách làm thiệp origami cực đẹp nhân ngày mùng 8-3
Tiếp tục, các bạn thực hiện theo cách làm thiệp origami chỉ cần chúng ta dở hết nếp gấp vừa mới gấp xong ra, sau đó tiến hành lật lại vào phần bên trong của tờ giấy. Tiếp theo các bạn thực hiện gấp mép trên của tờ giấy xuống một đoạn khoảng từ 1-1,5cm rồi sử dụng tay để miết phẳng.

Bước 5
Sau đó các bạn tiến hành đẩy góc giấy từ vị trí trung tâm sang phía bên trái rồi dùng tay miết một đường thẳng gấp nối từ vị trí đỉnh vuông bên ngoài ở trên của giấy kéo dài tới điểm chính giữa của nếp gấp mà các bạn vừa gấp xong.

Cách làm thiệp origami cực đẹp nhân ngày mùng 8-3

Để có thể tạo thành những nếp gấp có dạng chéo thì các bạn cần lưu ý là ấn thật bẹp ở vị trí góc của tờ giấy sau đó dùng tay miết để tạo thành một mặt phẳng. Bên đối diện thì các bạn tiến hành tương tự.

Bước 6

Cách làm thiệp origami cực đẹp nhân ngày mùng 8-3
Tiếp theo các bạn thực hiện gập đôi dọc theo chiều của 2 bên mép tờ giấy vào với nhau. Lưu ý khi gấp thì hai mép giấy này cần phải trùng nhau ở vị trí trung tâm. Sau đó các bạn dùng 1 ngón tay để có thể giữ chặt ở vị trí trung tâm đó nhằm xác định được phần giữa theo chiều dọc của mép giấy. Cuối cùng chúng ta sử dụng 1 ngón tay để có thể gấp ngược mép giấy ra ngoài. Phần này được dùng để sau này làm làm chân váy.
Bước 7

Cách làm thiệp origami cực đẹp nhân ngày mùng 8-3
Sau đó các bạn dùng tay để gập đôi tấm thiệp theo hướng từ trên xuống. Chú ý vị trí của đường gập cần nằm ở dưới của điểm giữa sao cho nếp gấp dài hơn so với điểm bắt đầu của đường xiên gấp chéo một đoạn chừng 0,5 cm là được. Như vậy thì nếp váy sẽ được gắn chặt hơn đồng thời tạo thành một nửa của chiếc eo váy.
Bước 8
Bước này các bạn cần gập ngược lớp giấy lên bên trên, còn phần cuối của nếp gấp này cách từ 1 đến 1,5 cm so với mép trên cùng.
Bước 9
Tiến hành gấp hai góc vuông trên tờ giấy đường eo váy từ bên ngoài vào bên trong theo những đường kẻ chéo mà chúng ta đã tạo ra trước đó. Lưu ý là nếp gấp này sẽ có thể tạo thành những đường eo váy rất hẹp và đẹp ngoài ra còn tạo nên độ xòe cho chiếc váy nữa.

Bước 10

Cách làm thiệp origami cực đẹp nhân ngày mùng 8-3
Việc tiếp theo các bạn cần làm đó là lật mặt kia của tấm thiệp ra. Một chiếc váy vô cùng đẹp và đáng yêu đã xuất hiện trên bề mặt của tấm thiệp. Ngoài ra các bạn cũng còn có thể dễ dàng làm thật nhiều những chiếc váy với kiểu dáng và màu sắc khác nhau.

Bước 11

Cách làm thiệp origami cực đẹp nhân ngày mùng 8-3
Chúng ta cần chuẩn bị thêm 1 tờ giấy hình chữ nhật, sau đó gập đôi lại để có thể làm thiệp và dùng một ít băng dính xốp để dán chiếc váy bạn vừa làm lên trên mặt như vậy là các bạn đã có thể hoàn thành xong tấm thiệp origami đẹp tuyệt vời này rồi.

Thành phẩm

Từ cách làm thiệp này các bạn có thể dễ dàng thực hiện những kiểu thiệp khác nhau tùy theo sở thích mà tạo ra những kiểu váy với màu sắc rực rỡ. Ngoài ra chúng ta cũng có thể sáng tạo bằng việc gắn 3 chiếc váy với 3 màu sắc khác nhau trên cùng một tấm thiệp.

Cách làm thiệp origami cực đẹp nhân ngày mùng 8-3

Quả là một món quà handmade vô cùng ý nghĩa đúng không nào. Các bạn có thể nhanh tay thực hiện để dành tặng cho người ấy nhân ngày sinh nhật hoặc valentine. Chắc chắn người đó sẽ cảm nhận được tình cảm cũng như sự chân thành của bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công và có những giây phút thoải mái nhé!!!