Trang chủ Handmade Cách làm thiệp nổi tặng người ấy trong ngày Valentine

Cách làm thiệp nổi tặng người ấy trong ngày Valentine

0
Chia sẻ

Để làm một tấm thiệp nổi dành tặng người mà mình yêu thương trong ngày Valentine thật ý nghĩa đúng không nào. Hãy tham khảo ngay bài viết của chúng tôi để có cách làm chi tiết nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Bìa màu dùng làm nền của tấm thiệp

– Bản in mẫu

– Bìa lót tấm thiệp màu trắng

– Dao dọc giấy

Các bước tiến hành

Bước 1

Cách làm thiệp nổi tặng người ấy trong ngày Valentine
Đầu tiên, để có thể bắt tay vào làm thiệp hoa nổi thì các bạn cần tiến hành in mẫu trước. Các bạn có thể kẻ vẽ theo mẫu nếu không thạo việc in, khi in thì tùy theo sở thích có thể chọn kích thước sao cho hợp lí.
Bước 2

Cách làm thiệp nổi tặng người ấy trong ngày Valentine

Tiếp theo các bạn tiến hành dọc dao thẳng theo những đường nét in trên giấy. Các bạn tiến hành khoét bỏ phần gạch chéo. Các bạn có thể sáng tạo bằng cách dán hình người yêu vào trong trái tim sau khi các bạn đã bỏ đi phần trái tim nhỏ bên trong hình trái tim to. Những nếp gấp lồi hoặc lõm sẽ được kí hiệu bằng những đường nét đứt. Phần nếp gập lõm chính là chỗ để các bạn tách chữ ra khỏi bìa, còn nếp gấp lồi để sau này khi hoàn thành chữ sẽ tạo thành một không gian 3D vô cùng đẹp mắt.

Bước 3

Cách làm thiệp nổi tặng người ấy trong ngày Valentine
Các bạn tiến hành gấp tấm bìa lại sau khi đã thao tác xong phần dọc chữ và khoét bỏ phần bìa giấy bị thừa ra. SAu đó các bạn lồng tấm bìa này vào trong một tấm bìa nền có màu rộng hơn. Tiếp đó các bạn dùng băng dính để dán vào hai mặt sau của tấm bìa lót. Các bạn có thể tạo lớp viền trang trí bằng cách sử dụng kéo lưỡi cưa.

Bước 4

Cách làm thiệp nổi tặng người ấy trong ngày Valentine
Sau khi hoàn thành các bạn có thể trang trí thêm một chút phụ kiện để tấm thiệp thêm sinh động. Còn lúc mang đi tặng các bạn có thể tặng kèm một hộp chocolate hay một chiếc nhẫn chẳng hạn.

Thành phẩm

Cách làm thiệp nổi tặng người ấy trong ngày Valentine
Khi yêu bạn mở chiếc thiệp ra chắc chắn sẽ rất bất ngờ về tài năng của bạn đó. Tuy nó không quá xa lạ nhưng sẽ mang đến cho người ấy một cảm giác hạnh phúc đến lạ vì đây là chính tay bạn làm.

Cách 2

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Giấy bìa làm thiệp hoặc báo cũ
– hoa hồng giấy, cúc áo, hạt cườm dùng để trang trí
– Dụng cụ: kéo, keo dán, bút màu

Cách làm:

Bước 1:
Đầu tiên các bạn tiến hành cắt giấy bìa cứng thành nhiều hình trái tim dùng để làm mẫu. Sau đó đặt những mẫu trái tim này lên trên tấm giấy bìa màu rồi dùng kéo cắt theo đường viền của mẫu. Các bạn cắt 4 trái tim : 1 trái tim giấy màu hồng, 2 trái tim giấy màu kem, 1 trái tim giấy màu đen. Chú ý cắt theo đường thẳng dài = 1/3 khoảng cách của hai đầu nhọn, sau đó các bạn tiến hành gấp hai mép của mảnh giấy mà chúng ta vừa cắt được, điều chỉnh làm sao cho giống hình cổ áo. Tiếp theo các bạn thao tác dán các hình trái tim lên nhau : dán trái tim màu kem ở dưới trái tim màu đen đừng quên dán lên trái tim màu đen 2 hạt cúc áo.

Bước 2: Các bạn tiến hành cắt theo hình chữ V lên trên trái tim có màu hồng để có thể tạo thành hình cổ áo. Sau đó các bạn cắt tiếp thêm 2 hình tròn nhỏ nữa để dán ở phía mặt sau của trái tim màu hồng. Cuối cùng các bạn mới dán lên trái tim màu kem để có thể làm thành một chiếc áo vô cùng ngộ nghĩnh.

Bước 3: Các bạn lấy tấm bìa màu cắt để làm thiệp, sau đó cắt mảnh giấy báo thành hình bông hoa hoặc bất cứ hình gì mà mình thích để dán lên mặt tấm thiệp. Sau đó chúng ta tiến hành trang trí tấm thiệp bằng cách dán hình trái tim lên trên chếch nhau. Tiếp đó các bạn dán hình mà mình vừa cắt vào là xong.

Chúc các bạn có những phút giây thật ngọt ngào và hạnh phúc bên người ấy!!!!