Cách làm thiệp nổi hình hoa hồng cho ngày mùng 8-3 thêm ngọt ngào

0
Chia sẻ

Nhân ngày mùng 8-3 hãy nhanh tay làm những tấm thiệp hoa hồng độc đáo dành tặng người mà bạn yêu thương đi nào. Cách làm thiệp hoa hồng nổi này khá đơn giản chỉ cần dành thời gian khoảng 1 giờ đồng hồ là có thể hoàn thành một cách dễ dàng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị :

Cách làm thiệp nổi hình hoa hồng cho ngày mùng 8-3 thêm ngọt ngào

– Giấy bìa để làm thiệp các bạn có thể chọn màu trắng hoặc hơi ngà ngà

– Giấy dán tường loại mỏng, hình hoa mà bạn muốn làm, tốt nhất nên chọn những loại có hình cánh hoa rời giống nhau

– Kéo, keo dán, xốp dán loại dày và mỏng ( chúng ta có thể sử dụng loại mỏng để dán chồng lên nhau nếu không có loại xốp dán dày )

– Dây ruy-băng, tấm bìa màu xanh lá cây và màu của loại hoa mà bạn làm hoặc có thể dùng sáp xanh để tô lên tấm bìa màu trắng

Các bước tiến hành:

Bước 1

Cách làm thiệp nổi hình hoa hồng cho ngày mùng 8-3 thêm ngọt ngào
Đầu tiên chúng ta tiến hành cắt các mảng giấy dán tường sau đó dán lên trên bề mặt của bìa làm thiệp. Khi dán các bạn nhớ phải miết phẳng đều toàn bộ mặt giấy vì như vậy sẽ giống tấm bìa in sẵn hình hoa hơn. Có thể sử dụng các dụng cụ như con lăn để mặt tấm thiệp được dàn phẳng hơn.

Bước 2

Cách làm thiệp nổi hình hoa hồng cho ngày mùng 8-3 thêm ngọt ngào

Tiếp theo tiến hành cắt sát mép 1 hình bông hoa mà các bạn đã dán ở trên mặt tấm bìa. Sau đó các bạn tiến hành cắt rời từng bộ phận của bông hoa thành từng phần một. Sau đó tại mặt sau của miếng bìa hoa các bạn vừa cắt tiến hành dán xốp đều vào các mặt sau. Đối với phần nhụy của bông hoa các bạn thực hiện dán dày hơn một chút.

Bước 3

Cách làm thiệp nổi hình hoa hồng cho ngày mùng 8-3 thêm ngọt ngào
Nền thiệp thì các bạn tiến hành cắt theo hình chữ nhật phía ngoài nên dùng bút màu để tô viền xanh lá cây. Sau đó các bạn tiếp tục dán phần hoa nguyên bông vào chính giữa của nền, tại lớp thứ hai các bạn dán những bộ phận rời vào với nhau chú ý các đường nét cần phải dán trùng khít với nhau tạo thành một khối thống nhất giữa lớp một và lớp hai. Các bạn thực hiện dán phần nhụy hoa cuối cùng. Đối với đường nét của cành lá bên dưới phải đảm bảo trùng với các lá dán ở bên ngoài. Tiếp theo các bạn tiến hành dán nền thiệp vào vị trí bìa thiệp hình chữ nhật được gấp đôi lúc trước.

Bước 4

Cách làm thiệp nổi hình hoa hồng cho ngày mùng 8-3 thêm ngọt ngào
Các đường viền bên ngoài các bạn dùng kéo cắt gọn, dán dải màu trắng ở phía trên của dải màu xanh. Sau đó các bạn trang trí tấm thiệp bằng cách thắt nơ với một mẩu dây ruy băng.

Thành phẩm

Cách làm thiệp nổi hình hoa hồng cho ngày mùng 8-3 thêm ngọt ngào

Như vậy với những bước làm cùng với chút khéo léo là các bạn đã có thể hoàn thành xong tấm thiệp vô cùng xinh đẹp này rồi. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay thực hiện để dành tặng những người phụ nữ mà bạn trân trọng trong cuộc đời này ngay đi nào.

Cách làm thiệp hoa cúc :

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị :

– Giấy bìa màu vàng, màu trắng, màu xanh

– Đoạn dây thừng nhỏ

– Dụng cụ: kéo, keo dán, bút chì

Các bước tiến hành

Bước 1:
Đầu tiên các bạn cắt một tấm bìa trắng thành hình chữ nhật sau đó gấp đôi vào. Trên tấm giấy trắng đó chúng ta vẽ một hình tròn sau đó khéo léo tạo hình bông hoa cúc. Để vẽ cánh hoa cúc thì các bạn chỉ cần vẽ thật nhiều hình chiếc lá sau đó cắt rời ra. Để cánh hoa trông tự nhiên hơn thì các bạn chỉ cần lấy mũi kéo vuốt cong là được.

Bước 2:
Tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành tạo hình cho hoa cúc: giữa lớp keo trên bông ho cúc các bạn cho keo vào sau đó dán cánh hoa lên trên. Phần nhụy hoa chỉ cần dán hình tròn nhỏ màu vàng vào giữa là được. Bạn muốn làm nhiều bông hoa cúc thì chỉ cần thực hiện tương tự là được.

Bước 3:
Để làm cành hoa thì chúng ta cắt mảnh giấy màu xanh thành 5 dải nhỏ. Sau đó chúng ta dán bông hoa nhỏ vào tấm thiệp trắng rồi tiếp đến dán cành hoa tạo hình làm sao cho giống một cành hoa cúc. Cuối cùng các bạn chỉ cần cắt lá rồi dán vào là được.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!!!!