Cách làm thiệp nổi dành tặng người yêu nhân ngày mùng 8-3

0
Chia sẻ

Tấm thiệp chính là một công cụ vô cùng tiện lợi để chúng ta có thể nói những tình cảm của mình với một người nào đó. Vì thế mà hình thức của thiệp cũng khá quan trọng. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một cách làm thiệp nổi vô cùng đơn giản mà sau khi hoàn thành sẽ làm bạn bất ngờ vì vẻ đẹp của nó. Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi và thực hiện ngay nào.

Cách làm thiệp nổi dành tặng người yêu nhân ngày mùng 8-3

Mùng 8-3 này bạn đã có ý tưởng tặng gì cho người yêu chưa?? Hãy nhanh tay làm tấm thiệp này để dành tặng đến người mà mình yêu hay bạn bè nhé.

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị để làm thiệp :

– Bút dạ màu

– Keo dán

– Kéo

– Giấy màu

Các bước tiến hành

Bước 1

Cách làm thiệp nổi dành tặng người yêu nhân ngày mùng 8-3

Để làm tấm thiệp nổi cho ngày mùng 8/3 thì các bạn cần tiến hành gấp đôi tờ giấy màu có hình chữ nhật sau đó dùng dao dọc giấy để cắt thành các đường thẳng song song với nhau có kích thước và một khoảng cách khác nhau tại vị trí chính giữa của nếp gấp. Các bạn tiến hành cắt gần đến phần chính giữa rồi tiếp tục sử dụng tay của mình để đẩy các nếp cắt ra phía ngoài để tạo thành hình nổi.

Bước 2

Cách làm thiệp nổi dành tặng người yêu nhân ngày mùng 8-3
Tiếp theo, chúng ta tiến hành trang trí vào vị trí bên trong của tấm thiệp bằng những hình họa tiết hoa lá, bóng bay…. Bước này thật sự rất đơn giản chúng ta chỉ cần tìm cho mình những hình mà mình thích ở trên mạng về rồi mang ra quán in sau đó cắt ra như vậy là được.

Các bạn cắt thêm một dải giấy để sau này mình viết những câu chúc muốn viết vào sau khi đã gắn các hình trang trí vào. Việc tiếp theo các bạn chỉ cần gắn một tấm bìa ra bên ngoài là đã hoàn thành rồi.

Thành phẩm

Cách làm thiệp nổi dành tặng người yêu nhân ngày mùng 8-3
Chỉ với hai bước vô cùng đơn giản là các bạn đã hoàn thành xong một tấm thiệp độc đáo và đẹp cho người thân. CÁc bạn có thể tạo ra nhiều tấm thiệp với những kích thước và hình dạng khác nhau để tặng cho nhiều đối tượng khác nhau. Các bạn hoàn toàn có thể thay thế những ý tưởng của chúng tôi bằng những hình ảnh mà các bạn muốn hoặc sáng tạo hơn có thể gắn ảnh của người mà bạn muốn tặng lên tấm thiệp. Chắc chắn người may mắn được nhận tấm thiệp này sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc và ngọt ngào.

Cách làm thiệp hoa tuylip

– Hoa tulip giấy mini

– Giấy làm thiệp có màu nâu

– Giấy craft mỏng có màu nâu

– Bình phun nhỏ màu trắng

– Vài sợi dây thừng nhỏ

– Kéo, keo dán, bút chì

Các bước thực hiện :

Bước 1:
Đầu tiên các bạn thực hiện cắt tấm giấy màu nâu mỏng thành 1 hình vuông, sau đó đặt 5 cành hoa tulip vào vị trí bên trong của tấm giấy( các bạn nhớ đặt theo một đường chéo ) rồi bó thành một bó hoa nhỏ. Tiếp theo các bạn cắt dây thừng thành từng đoạn nhỏ sau đó buộc ở vị trí bên dưới của bó hoa trang trí.

Bước 2:
Các bạn tiến hành cắt tấm bìa hình chữ nhật có kích thước lớn hơn bó hoa làm thiệp. Sau đó tiến hành cắt tấm giấy màu nâu mỏng tạo thành một tấm hình chữ nhật có kích thước bằng với kích thước của tấm thiệp. Tấm giấy màu nâu các bạn đem vò nhăn sau đó dán lên vị trí tấm thiệp màu nâu. Tiếp theo các bạn phun màu trắng lên vị trí giấy nhăn, nếu không có bình phun thì chúng ta có thể dùng bút vẽ đều được.

Bước 3:
Cuối cùng các bạn chỉ cần dán bó hoa tuy lip lên mặt của tấm thiệp là xong.

Cách làm thiệp hoa cúc:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Giấy bìa với màu sắc khác nhau
– Dây giấy
– Hoa cúc có cánh màu trắng còn phần nhụy màu vàng
– Bột kim tuyến
– Dụng cụ: kéo, máy sấy, dao rọc giấy, keo sữa…

Các bước tiến hành :

Bước 1:
Để làm thiệp các bạn cắt tấm giấy màu tím thành hình chữ nhật. Tại vị trí chính giữa của tờ giấy các bạn vẽ keo lên sau đó rắc bột kim tuyến vào theo những đường keo. SAu đó trên mặt tấm thiệp sẽ lưu lại hình mà bạn đã vẽ keo có kim tuyến lấp lánh vô cùng bắt mắt. Sau đó các bạn dùng bút màu để viết những dòng chữ chúc mừng ý nghĩa vào đó.

Bước 2:
Bước tiếp theo các bạn chỉ cần dùng dao dọc giấy theo chiều dài của hình tứ giác. Sau đó in hình trái tim bằng keo lên tấm thiệp rồi rắc kim tuyến là xong. Để keo nhanh khô thì chúng ta có thể sử dụng máy sấy khô.
Bước 3:
Các bạn cắt 3 dải dài màu xanh sau đó luồn vào khe hở tại vị trí chính giữa hai cạnh của chiều dài hình tứ giác mà chúng ta đã cắt trước đó. Các bạn cắt một tấm bìa có kích thước gấp đôi tấm màu tím dùng làm thiệp ban nãy, có thể cắt những màu mà chúng ta thích. Có thể trang trí thêm để tấm thiệp thêm đẹp mát bằng một cái nơ chẳng hạn.

Bước 4:
Bước này các bạn chỉ cần dán những bông hoa lên vị trí của các cành là hoàn thành xong rồi.

Cách làm thiệp nổi dành tặng người yêu nhân ngày mùng 8-3

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!!!