Trang chủ Ngày 20-11 Cách làm thiệp nhân ngày 20-11

Cách làm thiệp nhân ngày 20-11

0
Chia sẻ

Vào dịp 20-11 các bạn có muốn nhắn nhủ điều gì đến các thầy cô của mình không. Mình xin mách nhỏ bạn cách làm thiệp nhân ngày 20-11, một tấm thiệp viết tay nhỏ xinh do chính bạn tự làm chắc hẳn các thầy có sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi đọc được những lời chúc tốt đẹp từ các học trò của mình.

Cách làm thiệp nhân ngày 20-11

Bạn có thể tham khảo cách làm thiệp handmade sau đây của mình nhé.

Vật liệu cần chuẩn bị

. Các tờ giấy bìa nhiều màu

. Màu nước

. Bút, thước kẻ, keo dán, kéo.

Cách làm thiệp 1

Bước 1.

Cách làm thiệp nhân ngày 20-11

Bạn dùng kéo và giấy màu đỏ hoặc hồng để cắt hoa giấy nhé, mỗi một tờ bạn có thể cắt được 3 bông hoa. Lấy màu nước tô điểm vào phần giữa bông hoa để làm nhụy hoa nhé, dùng màu nước có thể khiến bông hoa thêm sinh động, đẹp hơn.

Bước 2.

Cách làm thiệp nhân ngày 20-11

Bạn hãy dùng giấy màu xanh để làm lá cho hoa, ta cắt giấy theo hình lá cây, dùng máy ép zíc zắc để tạo gân cho lá, bạn cũng có thể dùng bút bi đen để tạo các đường gân nhỏ nhé. Bước tiếp theo đơn giản chỉ là gắn hoa với lá thui, hãy đặt bông hoa to nhất ở dưới cùng và dùng keo dán để dán bông hoa cánh to vào, bông hoa bé nhất sẽ được dán trên cùng, gắn thêm 2 chiếc lá vào hoa, các bông còn lại làm tương tự nhé, có thể thay đổi vị trí để tạo sự khác biệt.

Bước 3.

Khi làm thiệp các bạn sẽ dùng thiệp màu đỏ nổi bật, tuy nhiên mình dùng bìa màu trắng trong ảnh minh họa để các bạn có thể dễ nhìn nhé. Giấy bìa màu đỏ ta cắt thành hình chữ nhật có kích thước 13,2 cm x 20,4 cm rồi sau đó gấp đôi tờ bìa lại theo chiều ngang. Xác định trước điểm A và điểm B, tính từ mép gấp đôi đến điểm A, B có kích cỡ khoảng 3,6 cm. Lấy bút chì vẽ 2 đường nét chéo đứt từ điểm A, B và cắt điểm C là 9 cm. Điểm C sẽ là trung điểm của đoạn EF, điểm C theo hình sẽ nằm chính giữa và cách đều các mép giấy.

Cách làm thiệp nhân ngày 20-11

Ta dùng giấy bìa màu trắng và cắt một hình vuông có độ dài cạnh là 9 cm, cắt bỏ 1 góc vuông đi, độ dài từ đỉnh đến đường cắt là 3,6 cm. Đặt hình vuông trắng sao cho vừa khít với các góc của bìa đỏ.

Bước 4.

Cách làm thiệp nhân ngày 20-11

Đặt các bông hoa lên thiệp và cố định lại bằng keo dán.

Cách làm thiệp 2

Bước 1. Làm cánh hoa hướng dương

Ta dùng giấy bìa màu vàng để làm hoa hướng dương, cắt giấy thành bông hoa có 8 cánh dài. Sau khi cắt xong ta sẽ dùng bình sịt phun sương để làm mềm cánh hoa. Nếu không có bình sịt phun sương các bạn có thể dùng bình nước hoa cũ hoặc bình xịt nước rửa kính cũng được, chỉ cần rửa sạch bình đi và cho nước vào là ok.

Cách làm thiệp nhân ngày 20-11

Dùng bút chì để uốn cong cánh hoa, lấy ngón trỏ và ngón cái bóp nhẹ tạo độ nhăn của viền hoa. Với các bông hoa còn lại bạn cũng làm tương tự.

Bước 2. Làm nhụy hoa

Cách làm thiệp nhân ngày 20-11

 

Dùng giấy màu nâu để tạo những hình tròn nhỏ làm nhụy hoa. Ta có thể bôi keo sữa hoặc rắc các hạt cườm nhỏ có phết màu nâu lên sao cho nhụy hoa trông giống thật nhất.

Bước 3. Tạo hình hoa hướng dương

Cách làm thiệp nhân ngày 20-11

Thông thường mỗi bông hoa hướng dương sẽ có 3 lớp cánh, ta dùng keo để tra vào giữa bông hoa và các lớp cánh hoa sau đó ấn nhẹ. Khi đã dán xong cánh hoa bạn sẽ dán tiếp nhụy hoa vào giữa bông. Với một tấm thiệp thì nên làm 5 đến 6 bông nhé.

Bước 4. Làm bình hoa

Dùng giấy màu cam để làm bình. Giấy màu xanh sẽ làm thiệp, dán hoa và lá gắn lên thiệp là xong.

Cách làm thiệp nhân ngày 20-11

Những tấm thiệp được làm công phu và tỉ mỉ chắc hẳn sẽ là tấm thiệp ý nghĩa nhất hơn bất kỳ món quà nào trong ngày 20-11.