Trang chủ Handmade Cách làm thiệp khóa chữ love độc đáo cho ngày Valentine

Cách làm thiệp khóa chữ love độc đáo cho ngày Valentine

0
Chia sẻ

Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm thiệp với khóa chữ LOVE vô cùng độc đáo và ấn tượng. Hãy nhanh tay thực hiện theo hướng dẫn của chúng tôi để dành tặng cho người yêu nhân ngày Valentine năm nay nhé!

Cách làm thiệp khóa chữ love độc đáo cho ngày Valentine

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị

– Giấy làm thiệp có thể chọn màu tùy ý nhưng chúng tôi chọn : màu trắng, màu đen và màu nâu
– Vải dạ màu nâu, màu cam
– Dụng cụ : Bút màu, keo dán, keo sữa
– Hoa nhỏ dùng để trang trí

Cách làm thiệp khóa chữ love độc đáo cho ngày Valentine
Các bước tiến hành

Cách làm thiệp khóa chữ love độc đáo cho ngày Valentine

Bước 1
Đầu tiên các bạn tiến hành cắt những tờ giấy thành hình chữ nhật có kích thước như sau : 20cm x 15cm. Sau đó các bạn thực hiện tiếp bước chia khổ của tờ giấy thành 4 phần có kích thước bằng nhau theo chiều dài. Sau khi chia xong thì tiến hành gấp 2 cạnh bên vào vị trí chính giữa của tờ giấy. Tiếp theo các bạn thực hiện cắt mảnh vải dạ có màu cam có kích thước 5cm x 3,75cm để tạo thành 4 hình chữ nhật. Tương ứng với 4 hình chữ nhật các bạn cắt 4 chữ : L,O,V,E. Sau đó dùng keo để dán 4 chữ cái vừa mới cắt này lên trên bề mặt tấm vải dạ màu nâu.

Bước 2

Cách làm thiệp khóa chữ love độc đáo cho ngày Valentine
Sau đó các bạn lại tiếp tục dùng kéo để cắt rời các chữ vừa dán lúc nãy sao cho khoảng cách giữa đường cắt và mép chữ là khoảng 2mm. Tiếp theo các bạn tiến hành dán bông hoa nhỏ vào vị trí của chữ O để trang trí. Trên nửa dưới của tấm thiệp các bạn tiếp tục dán nốt 3 chữ cái L, V, E còn lại . Các bạn đừng quên để cách ra một khoảng để còn dán chữ O nữa đó. Sau đó các bạn dán nốt chữ O vào nửa còn lại.

Bước 3

Cách làm thiệp khóa chữ love độc đáo cho ngày Valentine
Tấm giấy màu đen các bạn tiếp tục cắt một hình có kích thước 14cm x 9cm sau đó dán ở bên dưới. Tiếp theo các bạn tiến hành cắt tiếp tấm giấy màu nâu với kích thước tương ứng sẽ là 13cm x 8cm. Trong khi cắt các bạn chú ý là cần để đường viền hình răng cưa để sau này còn viết những lời chúc ý nghĩa của mình vào đó. Các bạn nhớ làm một cái phong bì bên ngoài để sau này còn để tấm thiệp vào.

Thành phẩm

Cách làm thiệp khóa chữ love độc đáo cho ngày Valentine
Tấm thiệp với khóa chữ LOVE này thật độc đáo đúng không các bạn. Chỉ một chữ thôi nhưng cũng đủ để lột tả hết những tâm tư tình cảm ẩn chứa trong lòng bạn rồi đó. Khi mở tấm thiệp này ra người ấy sẽ nhìn thấy những lời chúc tốt đẹp mà bạn ẩn bên trong. Chắc chắn sẽ không tránh khỏi bất ngờ rồi. Còn chờ đợi gì mà không bắt tay vào cùng chúng tôi thực hiện đi nào.
Cách làm thiệp trái tim bằng hoa

Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị bao gồm

– Giấy màu có màu sắc nổi bật (đỏ, hồng, cam)
– Dây ruy băng hoặc nơ nhỏ các bạn mua sẵn ở cửa hàng
– Dụng cụ: Bút chì, thước kẻ, compa, kéo, keo sữa

Các bước tiến hành như sau:

Bước 1:
Đầu tiên các bạn tiến hành lật mặt trái của tờ giấy màu sau đó dùng compa quay một vòng để tạo thành một hình tròn. Các bạn sử dụng bút chì để vẽ theo hình xoắn ốc rồi tiếp tục lấy kéo để cắt theo hình xoắn ốc này. Như vậy khi cắt xong các bạn sẽ thu được một sợi dây hình xoắn dài.

Sau đó các bạn thật nhẹ nhàng dùng tay mình để cuốn hình xoắn ốc này từ phía trong ra phía ngoài để có thể tạo thành một bông hoa vô cùng xinh đẹp tiếp đó gắn luôn keo vào dưới bông hoa để cố định.

Với những tờ giấy màu khác thì các bạn thực hiện tương tự. Để thu được nhiều bông hoa thì các bạn nên vẽ theo nhiều kích thước và màu sắc khác nhau.

Tiếp theo các bạn sử dụng 1 tờ giấy bìa cứng dùng làm trái tim. Sau đó các bạn dùng kéo để cắt thành những hình vuông có kích thước khác nhau, Tiếp đó các bạn sử dụng bút chì để có thể phác họa những hình trái tim này ra giấy sao cho thật đẹp và đảm bảo không bị lệch nhau. Tiếp theo các bạn chỉ cần đặt những bông hoa mà mình đã làm được lên trên trái tim là xong. Các bạn nhớ căn chỉnh làm sao cho màu sắc cũng như kích thước được hài hòa với nhau.

Tiếp theo các bạn lấy một tấm giấy màu khác rồi cắt thành hình chữ nhật sau đó gập làm hai. Các bạn thực hiện dán những trái tim hoa mà mình đã làm được lúc nãy dán lên trên tấm thiệp. Sau đó đừng quên trang trí tấm thiệp bằng những chiếc nơ làm bằng dây ruy băng nhé!

Như vậy một chiếc thiệp hình trái tim vô cùng xinh xắn đã được hoàn thành. Dịp Valentine sắp tới hãy nhanh tay thực hiện để gửi tới người yêu cua mình nhé!!

Chúc các bạn thực hiện thành công và có những giây phút ngọt ngào bên người yêu nhé!!!