Trang chủ Ngày 20-11 Cách làm thiệp hoa đẹp gửi tặng thầy cô

Cách làm thiệp hoa đẹp gửi tặng thầy cô

0
Chia sẻ

Các bước làm thiệp hoa có thể khá kỳ công nhưng bù lại bạn sẽ có một món quà ý nghĩa gửi tặng thầy cô ý nghĩa không chê vào đâu được. Sau đây cachlammoi.com sẽ hướng dẫn bạn cách làm thiệp hoa đẹp gửi tặng thầy cô nhé.

Cách làm thiệp hoa 1

Vật liệu cần dùng

cách làm thiệp hoa đẹp

1 Bìa giấy A4 nhiều màu

2 Bìa làm thiệp

3 Keo dán, kéo, bút, thước kẻ

4 Bấm cắt giấy hoa và lá

Bước 1

cách làm thiệp hoa đẹp

Ta sử dụng bấm hình hoa và lá để cắt giấy bìa đã chuẩn bị sẵn ra thành hình hoa và lá. Hãy dùng nhiều loại giấy màu để cắt hoa cho bông hoa thêm nhiều màu sắc nhé. Bạn nhớ dùng bấm hình tròn để tạo hình tròn nhỏ làm nhụy hoa nhé.

Bước 2

cách làm thiệp hoa đẹp

Bạn hãy dùng keo để đính phần nhụy vào bông hoa, dùng giấy màu xanh để làm cành hoa, dán cành vào phía sau bông hoa, hãy lấy một bông hoa cùng màu đã cắt ở bước 1 và chưa dán nhụy hoa lên để dán vào đằng sau bông hoa mà bạn đã dán cành. Bạn cần dán bông hoa làm sao cho kẹp phần đầu cành và các cánh hoa có chiều ngược lại so với chiều của cánh hoa phía trước.

Bước 3

cách làm thiệp hoa đẹp

Ta bắt đầu gắn lá vào cành, làm các bông hoa khác tương tự, hãy dán tổng cộng là 8 bông hoa nhé.

Bước 4

Cách làm thiệp hoa đẹp gửi tặng thầy cô

Ta dùng giấy màu nâu để làm chậu hoa, kẻ và gấp các cạnh theo hình dưới đây và bôi keo vào vị trí cần dán.

cách làm thiệp hoa đẹp

Bước 5

Cách làm thiệp hoa đẹp gửi tặng thầy cô

 

Dùng bìa trắng có hoa văn để làm nền cho thiệp, hãy cắt bìa thành hình chữ nhật và gấp đôi lại, kích thước thiệp khoảng 24 x 13 cm. Thoa keo dán vào đáy chậu hoa và gắn chậu hoa lên giấy sao cho đường gấp chính giữa đáy trùng với đường gấp thiệp.

Bước 6

cách làm thiệp hoa đẹp

Các bạn hãy dán các cành hoa lên thành của chậu hoa, dán xen kẽ các màu khác nữa để để tấm thiệp thêm rực rỡ và đẹp mắt nhé. Để trang trí bên ngoài chậu hoa cho đẹp các bạn có thể cắt và dán các dòng chữ chúc mừng ngày 20-11 hoặc dùng bút màu ghi lên chậu hoa cũng được.

Bước 7

Cách làm thiệp hoa đẹp gửi tặng thầy cô

Bạn hãy dùng giấy bìa màu cam để làm phong bì đựng thiệp, đầu tiên ta gấp đôi giấy lại theo hình , hãy đặt tấm thiệp bạn vừa làm lên và ướm thử xem đã vừa chưa và dùng bút chì kẻ rộng hơn 1 chút. Hãy cắt bỏ đi những phần thừa và gấp nếp theo hình nhé, bạn hãy dùng băng dính 2 mặt để dán các cạnh của phong bì. Như vậy là ta đã có một chiếc phong bì xinh xắn rùi. Bạn hãy cho thiệp vào phong bì và mang đi tặng thui.

Cách làm thiệp hoa 2

Vật liệu cần dùng

1 Giấy bìa đủ màu hoặc có hoa văn chấm bi

2 Xốp dán, Cúc áo

3 Kim chỉ, kéo, máy khâu

4 Dụng cụ cắt và dập giấy hình hoa

Bước 1

cách làm thiệp hoa đẹp

Bạn lấy dụng cụ dập giấy hình hoa để tạo hàng loạt bông hoa trên bìa giấy màu. Hãy cắt bông hoa với kích cỡ to nhỏ, khác nhau để tạo thành các lớp cánh hoa. Nếu bạn không có dụng cụ này thì có thể vẽ hoa ra giấy và lấy kéo cắt hình.

Bước 2

Bạn dùng tay uốn cong nhẹ các cánh hoa, dán các mẩu xốp dính nhỏ lên bề mặt 3 bông hoa lớn và dán chồng các bông hoa lên nhau từ lớn đến bé.

Bước 3

Đặt một chiếc cúc áo vào chính giữa bông hoa, dùng kim khâu chiếc cúc lại để làm nhụy hoa.

Bước 4

Bạn hãy dùng giấy bìa màu xanh để cắt lá và dán vào phía ngoài các bông hoa.

Cách làm thiệp hoa đẹp gửi tặng thầy cô

Những bước làm này không hề cầu kỳ một chút nào, bất cứ bạn nào cũng đều có thể làm được một tấm thiệp hoa nổi bật để tặng thầy cô giáo của mình trong ngày 20-11. Bạn có thể tùy ý trang trí thiệp bằng những bông hoa nhiều màu sắc sao cho thật bắt mắt nhé. Chúc các bạn thành công.