Cách làm thiệp hoa đẹp gửi tặng thầy cô

3483
0
SHARE

Các bước làm thiệp hoa có thể khá kỳ công nhưng bù lại bạn sẽ có một món quà ý nghĩa gửi tặng thầy cô ý nghĩa không chê vào đâu được. Sau đây sucsongkhoe.com sẽ hướng dẫn bạn cách làm thiệp hoa đẹp gửi tặng thầy cô nhé.

Cách làm thiệp hoa 1

Vật liệu cần dùng

cách làm thiệp hoa đẹp

1 Bìa giấy A4 nhiều màu

2 Bìa làm thiệp

3 Keo dán, kéo, bút, thước kẻ

4 Bấm cắt giấy hoa và lá

Bước 1

cách làm thiệp hoa đẹp

Ta sử dụng bấm hình hoa và lá để cắt giấy bìa đã chuẩn bị sẵn ra thành hình hoa và lá. Hãy dùng nhiều loại giấy màu để cắt hoa cho bông hoa thêm nhiều màu sắc nhé. Bạn nhớ dùng bấm hình tròn để tạo hình tròn nhỏ làm nhụy hoa nhé.

Bước 2

cách làm thiệp hoa đẹp

Bạn hãy dùng keo để đính phần nhụy vào bông hoa, dùng giấy màu xanh để làm cành hoa, dán cành vào phía sau bông hoa, hãy lấy một bông hoa cùng màu đã cắt ở bước 1 và chưa dán nhụy hoa lên để dán vào đằng sau bông hoa mà bạn đã dán cành. Bạn cần dán bông hoa làm sao cho kẹp phần đầu cành và các cánh hoa có chiều ngược lại so với chiều của cánh hoa phía trước.

Bước 3

cách làm thiệp hoa đẹp

Ta bắt đầu gắn lá vào cành, làm các bông hoa khác tương tự, hãy dán tổng cộng là 8 bông hoa nhé.

Bước 4

Cách làm thiệp hoa đẹp gửi tặng thầy cô

Ta dùng giấy màu nâu để làm chậu hoa, kẻ và gấp các cạnh theo hình dưới đây và bôi keo vào vị trí cần dán.

cách làm thiệp hoa đẹp

Bước 5

Cách làm thiệp hoa đẹp gửi tặng thầy cô

 

Dùng bìa trắng có hoa văn để làm nền cho thiệp, hãy cắt bìa thành hình chữ nhật và gấp đôi lại, kích thước thiệp khoảng 24 x 13 cm. Thoa keo dán vào đáy chậu hoa và gắn chậu hoa lên giấy sao cho đường gấp chính giữa đáy trùng với đường gấp thiệp.

Bước 6

cách làm thiệp hoa đẹp

Các bạn hãy dán các cành hoa lên thành của chậu hoa, dán xen kẽ các màu khác nữa để để tấm thiệp thêm rực rỡ và đẹp mắt nhé. Để trang trí bên ngoài chậu hoa cho đẹp các bạn có thể cắt và dán các dòng chữ chúc mừng ngày 20-11 hoặc dùng bút màu ghi lên chậu hoa cũng được.

Bước 7

Cách làm thiệp hoa đẹp gửi tặng thầy cô

Bạn hãy dùng giấy bìa màu cam để làm phong bì đựng thiệp, đầu tiên ta gấp đôi giấy lại theo hình , hãy đặt tấm thiệp bạn vừa làm lên và ướm thử xem đã vừa chưa và dùng bút chì kẻ rộng hơn 1 chút. Hãy cắt bỏ đi những phần thừa và gấp nếp theo hình nhé, bạn hãy dùng băng dính 2 mặt để dán các cạnh của phong bì. Như vậy là ta đã có một chiếc phong bì xinh xắn rùi. Bạn hãy cho thiệp vào phong bì và mang đi tặng thui.

Cách làm thiệp hoa 2

Vật liệu cần dùng

1 Giấy bìa đủ màu hoặc có hoa văn chấm bi

2 Xốp dán, Cúc áo

3 Kim chỉ, kéo, máy khâu

4 Dụng cụ cắt và dập giấy hình hoa

Bước 1

cách làm thiệp hoa đẹp

Bạn lấy dụng cụ dập giấy hình hoa để tạo hàng loạt bông hoa trên bìa giấy màu. Hãy cắt bông hoa với kích cỡ to nhỏ, khác nhau để tạo thành các lớp cánh hoa. Nếu bạn không có dụng cụ này thì có thể vẽ hoa ra giấy và lấy kéo cắt hình.

Bước 2

Bạn dùng tay uốn cong nhẹ các cánh hoa, dán các mẩu xốp dính nhỏ lên bề mặt 3 bông hoa lớn và dán chồng các bông hoa lên nhau từ lớn đến bé.

Bước 3

Đặt một chiếc cúc áo vào chính giữa bông hoa, dùng kim khâu chiếc cúc lại để làm nhụy hoa.

Bước 4

Bạn hãy dùng giấy bìa màu xanh để cắt lá và dán vào phía ngoài các bông hoa.

Cách làm thiệp hoa đẹp gửi tặng thầy cô

Những bước làm này không hề cầu kỳ một chút nào, bất cứ bạn nào cũng đều có thể làm được một tấm thiệp hoa nổi bật để tặng thầy cô giáo của mình trong ngày 20-11. Bạn có thể tùy ý trang trí thiệp bằng những bông hoa nhiều màu sắc sao cho thật bắt mắt nhé. Chúc các bạn thành công.

SHARE
Previous articleCách làm thiệp đơn giản trong 5 phút tặng thầy cô 20/11
Next articleCách làm bánh bông lan màu đỏ nhung thơm ngon
Thời gian gần đây, du học đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Đây là cơ hội để bạn trau dồi kiến thức cũng như trải nghiệm thế giới bên ngoài. Du học là việc đi học ở một nước khác nước hiện tại của người học đang sinh sống nhằm bổ sung thêm kiến thức, ngành nghề nhằm thỏa mãn nhu cầu học tập của bản thân hoặc theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức tài trợ. Có nhiều loại du học, trong đó có 2 loại du học phổ biến là du học tự túc và du học do nhận được học bổng. Du học do nhận học bổng bao gồm học bổng bán phần, học bổng toàn phần và học bổng do sự hợp tác của chính phủ. Bên cạnh đó, hiện nay còn có loại hình du học tại chỗ. Đây là một hình thức đào tạo học tập mà học viên được theo học chương trình đào tạo ở nước ngoài mà không cần phải đến nước đó. Khác với hình thức liên kết đào tạo, du học tại chỗ là chương trình của trường nước ngoài chuyển giao công nghệ đào tạo, giám sát chất lượng và cấp bằng tại quốc gia sở tại. Tuy nhiên, loại hình này vẫn chưa nhận được sự quan tâm từ nhiều quốc gia trên thế giới bởi các hạn chế đáng kể như môi trường ngoại ngữ bất cập, khả năng tư duy độc lập và sự năng động của các học viên còn nhiều yếu kém so với loại hình du học trực tiếp. Du học mang đem đến nhiều kinh nghiệm và kỹ năng mà trường lớp, sách vở không thể nào cung cấp cho bạn. Đây chính là cơ hội để bạn khám phá khả năng và thế mạnh mới của bản thân, chinh phục thử thách mới, và đối đầu với nhiều vấn đề. Ngoài ra, việc đi du học đồng nghĩa với việc bạn được sống và học tập tại những cường quốc kinh tế và giáo dục luôn là niềm mơ ước cũng như là mong muốn của đa số bạn trẻ hiện nay. Nền giáo dục chuyên nghiệp với nhiều trang thiết bị hiện đại hỗ trợ cho việc nghiên cứu và học thuật sẽ giúp bạn phát huy tốt những kỹ năng của bản thân. Không chỉ giúp bạn trải nghiệm chất lượng giáo dục tốt, du học còn giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm. Việc cầm trên tay tấm bằng đại học danh giá từ các nước như Mỹ, Úc, Canada, Singapore,… chắc chắn sẽ làm bạn trở nên sáng giá hơn trong mắt các nhà tuyển dụng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên tập viên, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn đọc những bài viết về chủ đề du học hay và ý nghĩa nhất. Thông tin về các loại hình du học, về các ngành nghề du học, thông tin về nền kinh tế - xã hội các đất nước có số lượng du học sinh đông nhất, thông tin về trang thiết bị hiện đại,...cũng như hồ sơ du học cần chuẩn bị những gì, thông tin về điều kiện và tài chính du học,... tất cả sẽ được chúng tôi truyền tải đến bạn đọc một cách chi tiết nhất. Đồng thời, văn phong gọn gàng, súc tích, ý nghĩa, câu từ trau chuốt,... là những yếu tố mà chúng tôi hướng đến. Mặt khác, các bài viết đều được kiểm duyệt bởi đội ngũ lành nghề trước khi xuất bản. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý độc giả một cách hoàn hảo. Chúc bạn đọc thành công trong cuộc sống!