Trang chủ Handmade Cách làm thiệp hình trái tim giấy xoắn vô cùng dễ thương...

Cách làm thiệp hình trái tim giấy xoắn vô cùng dễ thương tặng mẹ ngày 8-3

0
Chia sẻ

Mùng 8-3 này bạn đã nghĩ ra cái gì để dành tặng mẹ chưa?? Nếu chưa thì tham khảo ngay cách làm thiệp trái tim này của chúng tôi nhé!

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị

– 3 tờ giấy bìa màu hồng màu sắc đậm nhạt tùy theo sở thích
– 1 tờ giấy bìa màu trắng
– Kẹp, băng dính 2 mặt, keo dán

Các bước tiến hành

Bước 1

Cách làm thiệp hình trái tim giấy xoắn vô cùng dễ thương tặng mẹ ngày 8-3
Đầu tiên các bạn cần thực hiện cắt những hình trái tim từ tờ giấy màu mà chúng ta đã chuẩn bị ở trên. Trước khi cắt các bạn nhớ gấp đôi 3 tờ giấy màu lại. Như vậy trái tim của các bạn sẽ được cân đối hơn. Nếu không muốn làm theo cách này thì các bạn có thể vẽ hình trái tim lên giấy sau đó cắt cũng được.
Để làm thiệp này thì các bạn cần cắt tất cả là 8 trái tim còn kích thước thì tùy theo sở thích của bạn. Tuy nhiên để tấm thiệp được đẹp thì các bạn cần chú ý cân nhắc làm sao cho hợp lí. Nếu bạn muốn thì vẫn có thể dán thêm trái tim vào thiệp được.

Bước 2

Cách làm thiệp hình trái tim giấy xoắn vô cùng dễ thương tặng mẹ ngày 8-3
Tiếp theo các bạn dán lên mặt trái của tấm thiệp băng dính hoặc keo dán đều được. Chú ý không nên dán băng dính ở nhiều phía.

Bước 3

Cách làm thiệp hình trái tim giấy xoắn vô cùng dễ thương tặng mẹ ngày 8-3
SAu đó các bạn tiến hành gấp tấm bìa cứng lại làm đôi.Tùy theo sở thích của bạn mà có thể làm tấm thiệp to nhỏ tùy ý, tuy nhiên kích thước mà chúng tôi hướng dẫn các bạn chủ yếu là : 10×15 cm và 9×12 cm. Tại vị trung tâm của tấm thiệp các bạn dán hình trái tim sao cho cân xứng.

Bước 4

Cách làm thiệp hình trái tim giấy xoắn vô cùng dễ thương tặng mẹ ngày 8-3
Sau đó các bạn tiến hành dán nốt các hình trái tim còn lại theo chiều kim đồng hồ và dán liên tiếp nhau theo vòng tròn. Cuối cùng các dùng bút nhũ để viết vào tấm thiệp những câu chúc mà bạn muốn.

Thành phẩm

Cách làm thiệp hình trái tim giấy xoắn vô cùng dễ thương tặng mẹ ngày 8-3
Vậy là các bạn đã tự tay mình tạo nên một tấm thiệp vô cùng ý nghĩa để tặng mẹ yêu rồi. Chắc chắn rằng người mẹ nào cũng sẽ rất cảm động khi nhận được món quà từ chính tay con yêu làm cho dù nó rất nhỏ bé. Các bạn có thể đặt tấm thiệp này trên bó hoa tươi mà mẹ bạn yêu thích sau đó trao cho người mẹ của mình. Đây chắc chắn là một ý tưởng sáng tạo cho bạn đó. Hãy bỏ ra một chút công sức để gửi đến mẹ lời biết ơn chân thành nhân ngày mùng 8-3 này nhé!!!

Làm thiệp hình mặt trời

Chuẩn bị các nguyên liệu:

– Nui xoăn (khoảng 10 cái)

– Dụng cụ : Màu vẽ, keo, cọ, bút đánh dấu màu đen

Các bước tiến hành

Bước 1:
Việc đầu tiên của các làm thiệp hình ông mặt trời đó là các bạn đổ lọ sơn vàng ra một cái đĩa nhựa sau đó cho các nui xoăn vào lăn đều để màu vàng bao phủ toàn bộ bề mặt của những chiếc nui. Đợi cho những chiếc nui nàu khô thì thực hiện bước tiếp theo.

Bước 2: Sau khi nui khô thì các bạn nhấc nui nhẹ nhàng ra khỏi chỗ phơi ban đầu. Tại vị trí giữa tấm thiệp các bạn dùng cọ vàng để vẽ 1 vòng tròn, sau đó gắn từng chiếc nui màu vàng một lên xung quanh vòng tròn tạo thành hình mặt trời đang tỏa những tia nắng. Các bạn cần chú ý gắn làm sao để các tia nắng được cách đều nhau.

Bước 3: Tiếp theo tại vị trí giữa vòng tròn các bạn dùng bút màu vẽ thêm một hình mặt cười đặc biệt đừng quên viết những lời chúc ngọt ngào dành cho mẹ yêu nhé!!!

Làm thiệp bằng dấu vân tay tặng mẹ

Chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

– Giấy hoặc bìa làm thiệp màu trắng

– Dụng cụ : Sơn màu đỏ, dây ruy băng, kéo, bút đánh dấu màu xanh

Các bước tiến hành

Bước 1:
Đầu tiên các bạn tiến hành gập đôi tờ giấy trắng hoặc có thể sử dụng bìa trắng. Tiếp theo bạn ấn dấu vân tay của mình vào tấm thiệp sau khi đã cho ngón tay và trong lọ sơn. Các bạn chú ý để tạo thành một hình trái tim thì cần cho các hình vân tay hướng vào nhau. Thực hiện liên tiếp để tạo nên 3 hình trái tim.

Bước 2:
Các bạn chỉ cần dùng bút màu vẽ cành và lá dưới trái tim vậy là thành các cây hoa thật đẹp rồi.

Bước 3
Sử dụn dây ruy băng để tạo thành hình những chiếc nơ thật đẹp. Sau đó dùng keo dính chiếc nơ đáng yêu này vào bó hoa là xong.

Bước 4:
Cuối cùng hãy viết những lời chúc mà bạn muốn gửi đến mẹ của mình.

Ngày 8-3 đang đến gần hãy nhanh tay làm một điều gì đó để gửi tặng đến người phụ nữ vĩ đại nhất trong cuộc đời bạn đi nào. Có nhiều cách khác nhau để chúng ta có thể biểu lộ tình cảm của mình quan trọng là tấm lòng. Đây mới chính là món quà ý nghĩa nhất mà mẹ của bạn muốn nhận trong ngày 8-3.

Chúc các bạn thành công và có những giây phút thật hạnh phúc!!!