Trang chủ Cuộc Sống Cách làm thiệp handmade độc đáo cho ngày sinh nhật

Cách làm thiệp handmade độc đáo cho ngày sinh nhật

0
Chia sẻ

Bạn muốn tạo bất ngờ cho gia đình, bạn bè hay người thân trong nhà trong ngày sinh nhật của họ. Vậy bạn có thể tự làm một tấm thiệp handmade đẹp và ý nghĩa gửi tặng người thân xem sao nhé. Với một tấm thiệp độc đáo do chính tay bạn làm chắc hẳn người được tặng sẽ cảm thấy hạnh phúc rất nhiều đấy. Cách làm thiệp handmade ngày sinh nhật.

Hướng dẫn cách làm thiệp handmade độc đáo cho ngày sinh nhật
Thiệp dành tặng ai

Tùy thuộc vào người được tặng là trẻ con, thanh niên hay người trưởng thành, là bạn thân hay bạn mới quen, người đó có ý nghĩa như nào với bạn mà bạn sẽ chuẩn bị tấm thiệp theo từng cách riêng như thiệp nghiêm túc, thiệp độc đáo, thiệp hài hước vui nhộn.

cách làm thiệp handmade độc đáo cho ngày sinh nhật
Nguyên liệu cần thiết

Bạn hãy đặt tất cả các vật liệu cần thiết lên bàn để tiện cho việc tiến hành nhé. Với những người mới bắt đầu làm thì nên tiến hành làm với loại thiệp đơn giản nhất. Bạn cần :
. Giấy thủ công hoặc giấy nền trơn, văn phòng phẩm
. Bút đánh dấu, phấn màu và bút chì màu
. băng keo, kéo, miếng dính
. con tem hoặc các hình ảnh cắt ra từ tranh ảnh, báo, tạp chí

Các bước tiến hành :
1. Tạo khung cho thiệp

Ta lấy một tờ giấy thủ công và gấp làm tư. Tùy thuộc vào kích thước của tấm thiệp là to hay nhỏ mà bạn dùng giấy nền trơn loại tốt, cắt đôi và kẹp vào giữa bìa. Nếu bạn định để thiệp vào trong bì thư thì bạn có thể điều chỉnh kích cỡ của thiệp trước, để thiệp có thể dễ dàng ra vào bì thư thì nên để một khoảng trống 0,3 cm mỗi chiều.

Cách làm thiệp handmade độc đáo cho ngày sinh nhật

2. Tiến hành thiết kế cho thiệp

Khi thiết kế thiệp sinh nhật hãy chọn cách trang trí phù hợp với đối tượng mà bạn định tặng. Bạn cần trang trí bìa thiệp cả ở trong lẫn ngoài.
Hãy trang trí với họa tiết đơn giản, vẽ một bức tranh lên bìa, bên trong thiệp nên có sự trang trí tế nhị và tỉ mỉ hơn.
Sử dụng câu đố hay bài thơ trên thiệp là một ý tưởng hay. Bạn có thể tự biên soạn ra một bài thơ vui nhộn hoặc trích dẫn câu thơ mà bạn yêu thích, câu đố vui. Ngoài ra còn có thể vẽ chân dung của người được tặng lên thiệp hoặc thần tượng mà người đó đang hâm mộ, có thể viết thêm những lời thoại hài hước dí dỏm hoặc ý nghĩa.

Cách làm thiệp handmade độc đáo cho ngày sinh nhật
Biến tấm thiệp thành một truyện tranh ngắn. Bạn chia thiệp thành những ô nhỏ và mỗi ô vẽ một lời thoại, tổng hợp lại sẽ thành một câu chuyện khá đặc sắc và mang phong cách của riêng bạn, không thể nhầm lẫn với ai. Bạn cũng có thể trích dẫn câu nói, một khoảnh khắc nào đó của người được tặng, những kỷ niệm này khi được gợi nhớ chắc hẳn người được tặng sẽ vô cùng cảm động, hiểu và trân trọng tình cảm của bạn.

3. Trang trí bằng hình dán, tem, vải

Nếu bạn định tặng thiệp sinh nhật bố và bố bạn thích câu cá thì bạn có thể dán ảnh một ngư dân đang câu một con cá lớn trên thiệp. Màu sắc của thiệp nên tươi sáng, thanh nhã khiến tấm thiệp thêm sinh động hơn. Nếu tấm thiệp dành tặng cho các em thiếu nhi thì có thể dùng màu sắc tươi sáng với các hình thù động vật, câu nói vui nhộn. Thiệp dành cho người lớn sẽ nhã nhặn và đơn giản hơn.
Bạn có thể in màu câu ” chúc mừng sinh nhật ” với mảng màu khác nhau và lấy kéo cắt từng chữ ra dán lên thiệp. Viết thêm tên người nhận vào thiệp để thiệp trông đặc biệt hơn.

cách làm thiệp handmade độc đáo cho ngày sinh nhật
4. Thành phẩm

Chỉ cần những bước đơn giản như vậy là bạn đã có thể tự tạo cho mình một tấm thiệp sinh nhật độc đáo ý nghĩa gửi tới người mà bạn muốn tặng phải không nào.

cách làm thiệp handmade độc đáo cho ngày sinh nhật