Trang chủ Handmade Cách làm thiệp gây ấn tượng cho người nhận trong dịp Giáng...

Cách làm thiệp gây ấn tượng cho người nhận trong dịp Giáng Sinh

0
Chia sẻ

Các bạn hãy thực hiện ngay cách làm thiệp nổi vô cùng đơn giản nhưng lại gây cảm giác lạ mắt cho người nhận trong dịp Giáng sinh năm nay nhé. Các bạn đừng lo về cách làm vì nó hoàn toàn không khó khăn gì cả ngược lại vô cùng đơn giản.

Cách làm thiệp gây ấn tượng cho người nhận trong dịp Giáng Sinh
Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị:

– Bìa giấy A4 có màu trắng

– Máy in màu: tiến hành in 2 mẫu, mỗi mẫu các bạn chú ý in tới khi hết kích cỡ của tấm bìa

– Dụng cụ : Kéo, thước, dao dọc giấy, hồ dán

– Một đoạn len xoắn với hai màu khác nhau

Các bước tiến hành:

Bước 1
Đầu tiên các bạn tiến hành in xong 2 mẫu thiệp đó là mẫu hình cây thông và một mẫu dùng để làm phần lót thiệp. Sau đó các bạn tiến hành cắt cây thông chạy dọc theo phần đường mép ở bên ngoài của hình sau đó gập lại theo dọc đường chấm chấm như vậy là các bạn đã có ngay một nửa cây thông rồi.

Bước 2
Bạn có thể tiến hành in sẵn những mẫu dùng để lót tấm thiệp lên trên bìa hoặc cũng có thể là gấp theo những mẫu mà các bạn đã in sẵn sau đó mang đi thiết kế và tô màu tùy theo sở thích của mỗi người. Sau đó các bạn thực hiện gấp theo những đường chấm chấm sao cho đối xứng hai bên bìa rồi dùng kéo để cắt dọc theo những phần đường viền có màu xám là được. Các bạn cần đặc biệt lưu ý làm sao gấp tấm thiệp có sự đối xứng với nhau để tạo sự cân đối.

Bước 3
Tiếp theo các bạn dùng dao để có thể đâm thủng phần giữa nếp gấp của nửa cây thông rồi sau đó các bạn tiến hành xỏ sợi qua lỗ đó. Sau đó các bạn thực hiện xỏ từ mặt bìa có màu trắng không in màu ở phần phía sau của mặt cây thông màu xanh. Tiếp đó các bạn tiến hành gấp tấm bìa thiệp lại sau đó thực hiện dán mỗi nửa của cây thông vào vị trí của phần bìa hẹp để có thể gập vào vị trí phía trên của tấm thiệp.Các bạn chú ý các sợi sẽ phải nằm ở vị trí chính giữa của lớp bìa thiệp và phần bìa in hình của cây thông. Ngoài ra, sợi sẽ còn phải luồn ra phía sau của tấm thiệp rồi sau đó sẽ tiếp tục đi qua phần lỗ hổng ở bên nửa cây thông còn lại.

Bước 4
Các bạn sử dụng bút viết nhũ để có thể viết lên đó những lời chúc tốt đẹp nhất. Ngoài ra chúng ta có thể trang trí thêm một chiếc nơ được thắt bằng dây ruy băng là có thể hoàn thành xong một chiếc thiệp vô cùng xinh xắn đáng yêu cho mùa giáng sinh.

Thành phẩm

Cách làm thiệp gây ấn tượng cho người nhận trong dịp Giáng Sinh
Như vậy là các bạn đã làm xong cho mình một tấm thiệp vô cùng ý nghĩa và ấn tượng để dành tặng cho những người mà bạn yêu thương trong dịp giáng sinh sắp tới. Ngoài những câu chúc thì các bạn có thể thay thế bằng những kí hiệu hay hình thù mà mình thích để trang trí cho chiếc thiệp. Mỗi người sẽ có những cách trang trí khác nhau sao cho hợp với sở thích của mình là được.

Cách 2:

Chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

– Bản in sẵn các hình mẫu thiết kế có hình tòa lâu đài
– Giấy màu dùng để làm bìa cho tấm thiệp và tờ giấy trắng
– Dụng cụ : Kéo, keo dán, dao dọc giấy, thước

Các bước thực hiện

Cách làm thiệp gây ấn tượng cho người nhận trong dịp Giáng Sinh

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần tiến hành in mẫu mà mình làm sau đó đặt hình của mẫu đó lên trên tờ giấy trắng rồi dùng ghim để cố định lại. Tiếp theo các bạn sử dụng con dao rọc giấy để có thể rạch mạnh theo những đường nét liền đậm và cắt được xuống cả phần giấy trắng bên dưới. Các bạn cần đặc biệt chú ý khi rạch các đường nét đứt mảnh thì tiến hành dọc thật nhẹ nhàng để có thể tạo thành những nếp in xuống phía dưới tờ giấy trắng .

Cách làm thiệp gây ấn tượng cho người nhận trong dịp Giáng Sinh

Bước 2: Tiếp theo các bạn thực hiện gấp tờ giấy mà chúng ta vừa cắt để tạo thành hình lâu đài dọc theo những đường thẳng mà chúng ta đã tạo nếp ở bước một.

Cách làm thiệp gây ấn tượng cho người nhận trong dịp Giáng Sinh

Bước 3: Tiến hành gấp đôi tờ giấy bìa cứng có màu sáng dùng để làm bìa của tấm thiệp. Các bạn tiến hành dán hình chiếc lâu đài mà chúng ta vừa tạo ra lên trên là được.

Cách làm thiệp gây ấn tượng cho người nhận trong dịp Giáng Sinh

Bước 4: Các bạn dùng một cái thước và con dao rọc giấy để có thể cắt bớt đi đoạn giấy trắng còn thừa lại ở phía trong. Tiếp theo các bạn điều chỉnh lại nếp gấp sao cho cân và đẹp là có thể hoàn thành xong tấm thiệp rồi.

Cách làm thiệp gây ấn tượng cho người nhận trong dịp Giáng Sinh

Vậy là một tấm thiệp với chiếc lâu đài vô cùng tuyệt đẹp và lộng lẫy đã xuất hiện ở ngay trước mắt bạn. Không hề tốn quá nhiều thời gian và công sức là các bạn đã có thể hoàn thành xong tấm thiệp này một cách dễ dàng. Hãy nhanh tay thực hiện để gửi tới những người thân yêu của mình ngay đi nào

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!