Trang chủ Ngày 20-11 Cách làm thiệp đơn giản trong 5 phút tặng thầy cô 20/11

Cách làm thiệp đơn giản trong 5 phút tặng thầy cô 20/11

0
Chia sẻ

Một chiếc thiệp nhỏ, xinh xắn trong ngày 20/11 sẽ là món quà tri ân thầy cô ý nghĩa nhất, những chiếc thiệp bạn mua ở ngoài có thể rất đẹp đẽ nhưng chắc chắn sẽ không thể hiện hết được tấm lòng của bạn, vậy sao bạn không tự tay làm thiệp 20/11 tặng thầy cô nhỉ? Sau đây cachlammoi.com sẽ chỉ cho bạn cách làm thiệp đơn giản trong 5 phút nhé.

Cách 1 – Nguyên liệu làm thiệp

  •  Giấy làm thiệp
  •  Dấu in có hình chiếc áo
  •  kéo, keo dán, mực in

Cách làm

Bạn hãy gấp đôi tờ giấy bìa làm thiệp và dùng dấu in để in chữ lên 1/2 phần giấy bìa, dùng dấu in hình chiếc áo in một nửa lên trên tấm thiệp ( các con dấu in này bạn có thể mua tại các cửa hàng lưu niệm nhé).

Cách làm thiệp đơn giản trong 5 phút

 

Bạn hãy in hình chiếc áo lên thiệp, hãy in lên giấy kẻ sọc, in hình cà vạt lên giấy chấm bi để tạo phong cách thời trang quần áo nhé. Sau khi xong bạn chỉ cần dán hình chiếc áo vào những vị trí đã vẽ trên thiệp là xong.

Thành phẩm

Dù không có con dấu in, bạn vẫn có thể dùng bút chì để vẽ hình chiếc áo sơ mi và lấy bút dạ đẻ thiết kế áo. Những họa tiết này tuy đơn giản nhưng đôi khi còn đẹp hơn sự cầu kỳ nhiều. Như vậy là bạn đã có một chiếc thiệp đẹp dành tặng thầy cô của mình rùi đó. Hãy ghi những lời chúc mà bạn muốn chúc lên thiệp nhé.

Cách làm thiệp đơn giản trong 5 phút

Cách 2 – Nguyên liệu làm thiệp

  •  giấy bìa màu đen làm thiệp, dấu in chữ
  •  Dây saquin, dây hạt cườm, nơ giấy, ngôi sao
  •  Kéo, keo dán

Cách làm

Cách làm thiệp đơn giản trong 5 phút

Bạn dùng giấy bài màu đen cắt thành một tấm giấy hình chữ nhật với kích thước tùy theo ý bạn, gấp đôi chiều dài thiệp sau đó gắn dây saquin hoặc dùng bút chì vẽ lên giấy. Khoét cổ áo hình bán nguyệt, từ đường viền cổ áo, bạn hãy đính các hạt cườm vào cho đẹp, nếu bạn không thích cổ áo hình tròn thì có thể làm cổ áo hình trái tim hoặc bèo nhún… Sau đó bạn chỉ cần gắn thêm nơ trang trí vào là xong.

Thành phẩm

cách làm thiệp đơn giản trong 5 phút

Như vậy là bạn đã có một tấm thiệp hình áo dành tặng cho cô giáo của bạn rùi. Bây giờ bạn chỉ cần mở thiệp và viết lên những điều mà bạn muốn nói với thầy cô của mình thui. Bạn có thể vẽ vào bên trong thiệp một vài họa tiết đặc biệt để cô có thể cảm nhận được tình cảm mà bạn muốn trao gửi nhiều hơn.

Cách 3 – Nguyên liệu làm thiệp

  •  Giấy làm thiệp, dụng cụ dập hình bông hoa, lá
  •  Hạt cườm, kéo, keo, Đĩa giấy tròn nhỏ

Cách làm

Cách làm thiệp đơn giản trong 5 phút

Bạn hãy dùng giấy chấm bi làm thiệp, bạn cắt giấy thành hình chữ nhật, cắt tiếp các tờ giấy bìa màu xanh và vàng để làm hoa , lá thêm sinh động. Sau đó bạn bỏ một chiếc đĩa ra và bắt đầu dán các chiếc lá xung quanh. Bạn hãy dán thêm các bông hoa nhỏ xinh xen giữa những chiếc lá sao cho đẹp nhé. Sau khi đã tạo được vòng hoa, điều bạn cần làm là dán chúng lên tấm thiệp mà thôi.

Thành phẩm

Kiểu thiệp này cần sự tỉ mỉ nhiều, và đầu tư về thời gian, công sức nên chắc hẳn khi thầy cô nhận được nó sẽ cảm thấy thích thú, cảm động nhiều vì sự chân thành của bạn. Chuẩn bị một món quà nhỏ ý nghĩa dành tặng thầy cô của mình là điều nên làm phải không.

Cách làm thiệp đơn giản trong 5 phút

Cách làm thiệp handmade không hề khó chút nào, có lẽ những chiếc thiệp bán sẵn trên thị trường có rất nhiều để lựa chọn tuy nhiên nếu bạn muốn bày tỏ sự biết ơn của mình tới các thầy cô kính yêu thì tại sao bạn lại không tạo ra một chiếc thiệp ý nghĩa do chính tay bạn làm nhỉ.