Trang chủ Ngày 8/3 Cách làm thiệp chúc mừng ngày 8/3 đơn giản đầy ý nghĩa

Cách làm thiệp chúc mừng ngày 8/3 đơn giản đầy ý nghĩa

0
Chia sẻ
Cách làm thiệp chúc mừng ngày 8/3 đơn giản đầy ý nghĩa

Cách làm thiệp chúc mừng ngày 8/3 đơn giản đầy ý nghĩa

 

Ngày quốc tế phụ nữ đang đến gần , ngày mà những người mẹ , người bà, người vợ xứng đáng được nghỉ ngơi, tự do ,ngày để các ông chồng , con bày tỏ tình yêu thương đối với những người phụ nữ này.  Bạn đang phải vắt óc suy nghĩ xem sẽ nên tặng quà gì cho ý nghĩa nhất để người phụ nữ của mình được vui.Bạn đừng lo lắng gì nhé, hãy để chúng tôi giúp bạn, với cách làm thiệp chúc mừng ngày 8/3 mà chúng tôi sắp giới thiệu, bạn sẽ có món quà hết sức đơn giản nhưng nó chứa đựng ý nghĩa rất nhiều. Bạn ngại tỏ bày tấm lòng của mình đối với họ , thiệp chúc mừng sẽ giúp bạn bày tỏ tất cả những gì xuất phát từ tấm lòng một cách thật chân thành , chắc chắn người nhận sẽ rất cảm động lắm đấy. Một món quà hết sức đơn giản , kinh phí thấp , dễ làm nhưng lại chứa đựng ý nghĩa sâu sắc.Mong rằng nó sẽ giúp được các bạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm thiệp

-Giấy bìa cứng màu sắc làm thiệp

-Cúc áo nhiều màu, đa dạng các kích cỡ

-Dụng cụ: Kéo, thước kẻ, bút chì, keo dán, bút màu

Các bước thực hiện làm thiệp

Bước 1

Đầu tiên chúng ta cần làm tấm thiệp với kích cỡ bao nhiêu để cắt ra, không nên quá to như thế tấm thiệp sẽ không được đẹp mắt lắm, kích cỡ A6 hoặc nhỏ hơn cũng tốt, ta dùng bút chì và thước kẻ để kẻ lên mặt giấy, mục đích dùng bút chì là nếu có lỡ bị sai thì ta có thể xóa, sau đó dùng kéo cắt theo viền đã vẽ. Chúng ta sẽ gấp đôi tờ giấy lại để hình thành tấm thiệp.

Cách làm thiệp chúc mừng ngày 8/3 đơn giản đầy ý nghĩa

Bước 2

Ý tưởng đầu tiên của bạn là sẽ làm tấm thiệp bằng những chiếc cúc áo, vậy nguyên liệu chính của bạn sẽ là những chiếc cúc áo. Bạn sẽ lựa chọn những cúc áo với màu sắc sặc sỡ để làm nổi bật lên khung thiệp, chọn nhiều cúc áo với kích cỡ và nhiều màu sắc sặc sỡ khác nhau . Và điều quan trọng để những chiếc cúc áo được đính trên tấm thiệp thì cần phải có keo, bạn sẽ chuẩn bị một chai keo , sau đó dùng keo dán những chiếc cúc áo lên thiệp theo hình dạng mà bạn đã hình thành trước đó. VD: xếp bông hoa hay trái tim, cánh chim hay bất cứ thông điệp nào mà bạn muốn gửi đi.

Cách làm thiệp chúc mừng ngày 8/3 đơn giản đầy ý nghĩa

Bước 3

Ví dụ ý tưởng của bạn là sắp xếp những cúc áo như những cách đồng hoa, vì vậy , để tạo ra cánh đồng hoa thì các bạn phải có bút màu để vẽ, trang trí sao cho giống, tùy vào hoa tay của mỗi người, vẽ thêm cành lá cho cánh đồng hoa của chúng ta thêm sinh động. Tùy vào ý tưởng của mỗi người, bạn muốn thể hiện nội dung gì thì cứ vẽ theo ý thích của bạn. Bạn có thể tô điểm lên tấm thiệp những chú bướm, thỏ , hay ông mặt trời…Sau đó các bạn sẽ chọn màu nhạt nhạt để tô nền cho cánh đồng hoa .Vậy là bạn đã hoàn thành một tấm thiệp rồi đấy.

Cách làm thiệp chúc mừng ngày 8/3 đơn giản đầy ý nghĩa

 

Chỉ cần 3 bước hết sức đơn giản , chúng ta đã làm xong một tấm thiệp hết sức xinh xắn và mang đầy ý nghĩa, chắc chắn ai cũng làm được , quá đơn giản phải không nào. Và cuối cùng bạn hãy mở mặc bên trong của tấm thiệp để viết những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho người thân với cảm xúc thật sự của mình. Món quà không quá cầu kì, món quà nhỏ mang ý nghĩa tinh thần nhưng chắc chắn họ sẽ cảm động lắm đấy. Hãy bắt tay ngay vào làm những tấm thiệp xinh xắn và đầy ý nghĩa này nhé!

Cách làm thiệp chúc mừng ngày 8/3 đơn giản đầy ý nghĩa

Ngoài cách làm thiệp handmade với những hạt cúc áo đầy sắc màu, bạn còn có thể làm thiệp với nhiều nguyên vật liệu khác mà không phải tốn tiền để mua chúng. Dưới đây là một số mẫu thiệp chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn, mong rằng bạn sẽ có cho mình những lựa chọn và có những thông điệp ấn tượng nhất gửi tặng người phụ nữ của mình.

Cách làm thiệp chúc mừng ngày 8/3 đơn giản đầy ý nghĩa Cách làm thiệp chúc mừng ngày 8/3 đơn giản đầy ý nghĩa Cách làm thiệp chúc mừng ngày 8/3 đơn giản đầy ý nghĩa Cách làm thiệp chúc mừng ngày 8/3 đơn giản đầy ý nghĩa Cách làm thiệp chúc mừng ngày 8/3 đơn giản đầy ý nghĩa