Trang chủ Ngày 8/3 Cách làm thiệp 8/3 đơn giản tặng mẹ “Đong đầy yêu thương”

Cách làm thiệp 8/3 đơn giản tặng mẹ “Đong đầy yêu thương”

0
Chia sẻ
Cách làm thiệp 8/3

Cách làm thiệp 8/3 đơn giản tặng mẹ “Đong đầy yêu thương”

Không khí ngày 8/3 đang ngập tràn khắp mọi nơi, mọi người đang náo nức để chuẩn bị cho ngày lễ đầy ý nghĩa này.Tặng mẹ một món quà thay cho lời muốn nói luôn là mong muốn của tất cả chúng ta.Tuy nhiên túi tiền có hạn và chúng ta đang băn khoăn không biết phải làm gì với ngày lễ ý nghĩa này.Và bây giờ thay vì tặng mẹ những món quà đắt tiền thì bạn cũng có thể tặng mẹ những tấm thiệp handmade do chính tay bạn làm. Tuy những món quà nhỏ không có nhiều giá trị về mặt vật chất, nhưng những tấm thiệp này lại có ý nghĩa rất lớn đối với mẹ, là minh chứng để cho mẹ thấy rằng bạn đã trưởng thành lên rất nhiều. Bên cạnh đó có vô vàn cách làm thiệp tặng mẹ với những hình ảnh và ý tưởng khác nhau. Mỗi cách làm đều mang lại một thông điệp một ý nghĩa khác nhau. Những tấm thiệp mừng 8/3 độc đáo, ý nghĩa này sẽ giúp bạn truyền tải thông điệp của mình đến với những người mẹ đáng kính của mình. Cùng tham khảo cách làm thiệp bên dưới để có những tấm thiệp siêu cute nhé!

Mẫu số 1

Cách làm thiệp 8/3

Nguyên liệu để làm thiệp 8/3 tặng mẹ

 • Khoảng 10 cái nui xoăn
 • Màu vẽ: vàng
 • Keo
 • Bút đánh dấu màu đen
 • Cọ vẽ

Cách làm thiệp 8/3

Cách thực hiện làm thiệp 8/3 tặng mẹ

Bước 1: Lăn nui qua sơn màu

Đầu tiên, để làm những tia mặt trời màu vàng,bạn phải đổ lọ sơn màu vàng ra đĩa nhựa, sau đó lăn đều các nui xoăn bằng cọ vẽ sao cho màu vẽ được bao phủ khắp nui xoăn và sau đó để khô nui cho đến khi sơn khô hoàn toàn.

Cách làm thiệp 8/3

Bước 2: Vẽ hình tròn và gắn nui

Sau khi nui màu vàng đã khô, các bạn nhấc nui nhẹ nhàng ra khỏi chỗ phơi. Vẽ 1 vòng tròn giữa tấm thiệp bằng cọ màu vàng, gắn từng nui màu lên quanh vòng tròn theo dáng hình mặt trời, gắn đều khoảng cách giữa các nui màu để tạo hình ông mặt trời.Độ dày của tia mặt trời tùy theo số lượng nui màu vàng mà bạn làm trước đó.

Cách làm thiệp 8/3

Bước 3: Viết thông điệp

Vẽ thêm một mặt cười trong vòng tròn màu vàng ở giữa để làm thành ông mặt trời ngộ nghĩnh, hoặc ạn có thể tự sáng tác khuôn mặt ông mặt trời sao cho ưng ý của mình nhất. Sau đó viết thông điệp gửi mẹ như : You are my shine, My love, Love mom… hay bất kỳ thông điệp nào mà bạn muốn gửi đến mẹ mình trong ngày đặc biệt này.

Cách làm thiệp 8/3

 

Bước 4: Hoàn thành

Hình ảnh ông mặt trời ngộ nghĩnh cùng với những thông điệp mà bạn gửi đi sẽ  khiến cho bất cứ người mẹ nào nhận được cũng đều xúc động. Mẹ sẽ thấy con mình đã thực sự trưởng thành, đã biết nghĩ đến mẹ và yêu thương mẹ nhiều hơn, đồng thời cũng hiểu hơn về tấm lòng của bạn.

Cách làm thiệp 8/3

Mẫu số 2

Cách làm thiệp 8/3

Nguyên liệu để làm thiệp tặng mẹ

 • Giấy bìa cứng màu
 • Giấy hoa
 • Kim tuyến
 • Kéo
 • Keo sữa
 • Dây cói giấy

Bước 1: Tạo hình cho tấm thiệp

Cắt giấy bìa cứng thành một mảnh hình chữ nhật và một mảnh giấy hoa hình chữ nhật răng cưa kích thước tùy ý, họa tiết trên giấy hoa là do bạn tự chọn tùy theo sở thích. Sau đó chúng ta dùng keo sữa để dán chúng lại với nhau.

Cách làm thiệp 8/3

Bước 2: Cắt chữ theo thông điệp

Cắt giấy bìa cứng màu thành chữ I LOVE MOM,hoặc bất cứ thông điệp nào mà bạn muốn gửi đến mẹ, rồi sau đó bôi một lớp mỏng keo sữa lên trên những chữ cái vừa cắt.

Cách làm thiệp 8/3

Bước 3: Thêm kim tuyến cho nổi bật

Tiếp tục các bạn rắc kim tuyến lên trên và để qua một bên chờ cho khô lại.  Làm tương tự với các chữ còn lại để có được một thông điệp rực rỡ nhất theo ý muốn.

Cách làm thiệp 8/3

Bước 4: Định hình trên tấm thiệp

Khi kim tuyến đã khô thì bạn dán chúng lên tấm thiệp sao cho đẹp mắt nhất có thể, dưới đây là một cách tham khảo.

Cách làm thiệp 8/3

Bước 5: Hoàn thành

Viền thêm dây cói giấy bên ngoài sau đó gắn thêm 1 cái nơ và làm phong bì cho thiệp là hoàn thành rồi đó các bạn.Các bạn có thể trang trí thêm một số thứ mà các bạn thích.Tấm thiệp kèm theo những lời chúc dễ thương, đi kèm với đó một món quà nho nhỏ chắc chắn sẽ làm mẹ bạn vô cùng hạnh phúc.

Cách làm thiệp 8/3

Chắc hẳn bây giờ các bạn đã có thể tự tay mình làm thành những chiếc thiệp hanmade bé bé xinh xinh để tặng mẹ nhân ngày đặc biệt này.Bên cạnh đó từ việc trang trí thiệp này, các bạn cũng có thể tự tay làm cho mình những tấm thiệp khác để tặng bạn bè nhân ngày sinh nhật hay dịp đặc biệt nào đó rồi.Những tấm thiệp không quá đắt tiền nhưng chính sự dày công chuẩn bị, người nhận chắc hẳn sẽ cảm nhận được sự chân thành từ trong chính con người bạn.Chúc tất cả các bạn có một ngày 8/3 thật nhiều niềm vui và ý nghĩa.