Cách làm thiệp 3D độc đáo cho ngày mùng 8-3

0
Chia sẻ

Nhân dịp mùng 8-3 hãy làm một tấm thiệp dành tặng người thân và bạn bè ngay đi nào, nó có thể giúp các bạn truyền tải thông điệp yêu thương đến người nhận một cách thật ngọt ngào. Hôm nay chúng tôi chia sẻ đến các bạn cách làm một tấm thiệp 3d đẹp nhất nhưng cũng đơn giản nhất.

Cách làm thiệp 3D độc đáo cho ngày mùng 8-3

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị đó là:

– Các dụng cụ : Kéo, bút, thước

– Dây ruy băng

– Giấy màu

– Keo sữa

Các bước tiến hành

Bước 1

Cách làm thiệp 3D độc đáo cho ngày mùng 8-3
Đầu tiên các bạn dùng bút chì để có thể chia tờ bìa trắng thành tấm thiệp có khổ : 29,5 cm x 18 cm. Sau đó từ khổ giấy vừa chia các bạn tiếp tục chia theo chiều dài của tấm thiệp thành các đoạn như sau : đoạn đầu tiên dài 7cm, sau đó đến 4 đoạn sau thì dài 3,5 cm ; rồi đến một đoạn có chiều dài 7 cm và đoạn cuối là 1,5 cm như vậy là chúng ta hoàn thành xong phần chia.

Bước 2
Mảnh giấy sau khi được chia thành các khổ có kích thước khác nhau thì tiến hành gập nếp để tạo độ dốc cho tấm thiệp. Đầu tiên các bạn gấp lõm sau đó lại gấp lồi ngược lại để có thể tạo các nếp gấp như gợn sóng.

Bước 3
Bước tiếp theo các bạn hãy vẽ hoặc có thể in lên đó những hình bông hoa mà bạn thích, rồi tiến hành tô màu. Các bạn thực hiện vẽ 2 bông hoa : 1 bông màu đỏ và một bông màu vàng nhé, hoặc nếu không bạn có thể tô theo sở thích của mình.

Bước 4
Các bạn tiến hành dán hoa nhỏ dưới sau đó lại dán lên một bông hoa vàng rồi cứ thực hiện như vậy đến khi nào hết thì thôi. Chúng ta dán theo quy tắc hoa to ở trên còn hoa nhỏ ở dưới.

Bước 5
Các bạn thực hiện tương tự với các bông hoa còn lại để có thể làm được số bông hoa mà mình muốn với những màu sắc khác nhau.

Bước 6
Vậy là hoàn thành xong phần hoa rồi, tiếp theo các bạn hãy bắt tay vào làm lá. Các bạn cắt những tờ giấy màu xanh thành vài chiếc lá để gắn vào cành cùng hoa.

Bước 7
Cuối cùng các bạn chỉ cần dán tất cả lên một tờ giấy là xong. Các bạn cần sắp xếp sao cho phù hợp và cho keo vào sau đó dán là xong.

Thành phẩm

Cách làm thiệp 3D độc đáo cho ngày mùng 8-3
Mới đầu nhìn tấm thiệp 3d thì chúng ta nghĩ nó khá khó nhưng sự thật lại không phải như vậy chỉ cần các bạn chú ý một chút là có thể hoàn thành. Muốn tấm thiệp của mình đẹp hơn thì các bạn có thể trang trí thêm những hình thù ngộ nghĩnh hoặc một cái nơ làm bằng dây ruy băng. Sau đó sử dụng những loại bút màu để viết lên tấm thiệp những lời chúc, những lời yêu thương đến người nhận. Chắc chắn khi nhận được món quà ý nghĩa này không một người nào là không cảm động.

Cách làm thiệp 3D trái tim:

Bước 1: Đầu tiên các bạn tiến hành đục lỗ trái tim sau đó cắt các hình trái tim từ giấy gói quà, hoặc cũng có thể sử dụng kéo để cắt tránh bị rách.

Cách làm thiệp 3D độc đáo cho ngày mùng 8-3

Bước 2: Tiếp theo các bạn thao tác xếp hai hình trái tim chồng lên nhau sau đó thực hiện xếp lần lượt thành các hàng trái tim trên mặt của tấm thiệp.

Bước 3: Khâu đường chỉ dọc theo vị trí chính giữa của các hình trái tim để có thể ghim được trái tim vào trong tấm thiệp. Sau khi đã khâu xong thì các bạn dùng kéo cắt bỏ đi những sợi chỉ bị thừa ra ngoài.

Cách làm thiệp 3D độc đáo cho ngày mùng 8-3

Bước 4: Bên trong của thiệp các bạn dán một tấm bìa đỏ, nó sẽ giúp che đi đường khâu đồng thời tạo nên một màu sắc vô cùng bắt mắt cho tấm thiệp của bạn. Các bạn có thể thay thế bằng màu khác nếu không thích màu đỏ.

Cách làm thiệp 3D độc đáo cho ngày mùng 8-3

Bước cuối cùng các bạn chỉ cần tách các hình trái tim để làm thành những hình 3D vô cùng bắt mắt. Nó sẽ trở thành một món quà bất ngờ cho người thân, người yêu của bạn đó.

Chúc các bạn thực hiện thành công và có những giây phút hạnh phúc bên gia đình !!!!