Cách làm thạch mochi nước trong veo ngon tuyệt

0
Chia sẻ

CÁCH LÀM THẠCH MOCHI NƯỚC TRONG VEO NGON TUYỆT

Thạch mochi nước, món thạch với vẻ bề ngoài giống như viên ngọc trong suốt thật đẹp mắt. Thạch mochi nước này có hương thơm rất tuyệt, vị dịu ngọt. Đặc biệt chỉ với vài bước là bạn đã có thể chế biến món thạch mochi này rồi đấy. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thật kỹ cách làm thạch mochi nước trong veo này nhé.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

– 5 gram =  Nửa gói bột rau câu dẻo

– 1 ít bột đậu xanh hạt sen (bột đậu nành)

– Khuôn silicon hình tròn ở trên có lỗ

– 600 ml nước

– 50 gram đường thốt nốt (đường nâu)

– 100 gram đường cát

Cách làm thạch mochi nước trong veo ngon tuyệt

Cách chế biến món thạch mochi nước

Bước 1: Làm thạch

Đầu tiên, ta cho nửa gói bột rau câu vào chén đường cát, trộn đều. Sau đó cho nửa lít nước vào nồi, cho thêm bột rau câu và đường cát vào, trong lúc đổ ta vừa khuấy đều lên.

Cách làm thạch mochi nước trong veo ngon tuyệt

Ta cho nồi lên bếp nấu đến khi sôi, lưu ý vừa nấu vừa khuấy hỗn hợp để rau câu không bị lắng xuống và vón cục, khi nước đã sôi rồi ta hạ lửa nhỏ xuống đun thêm 2 phút nữ rồi tắt bếp.

Lần lượt cho nước rau câu đã nấu vào từng nửa hình tròn của khuôn silicon. Khi đã đổ đầy các khuôn, dùng miếng silicon còn lại đậy lên, tiếp tục dùng rau câu đổ vào lỗ nhỏ ở trên để hoàn tất nửa hình tròn còn lại.

Cách làm thạch mochi nước trong veo ngon tuyệt

Bạn nên để yên các khuôn silicon một chút để rau câu đông lại, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 tiếng.

Bước 2: Hoàn tất món ăn

Với đường thốt nốt ta đem cắt nhỏ, điều này giúp khi nấu đường sẽ mau tan hơn. Sau đó, cho đường thốt nốt đã cắt + 100 ml nước lên bếp, nấu đến khi đường đã tan hết và sôi ta tắt bếp để nguội. Đường thốt nốt sẽ làm cho nước dùng ngon, thơm, màu sắc hấp dẫn hơn đấy.

Cách làm thạch mochi nước trong veo ngon tuyệt

Sau 2 tiếng lấy thạch từ trong tủ lạnh ra, quan sát thấy rau câu đã đông thì mở khuôn, cho rau câu ra dĩa. Tiếp tục cho phần nước đường vào đĩa, nên đổ trên thạch để nước đường chảy đều, đĩa sẽ đẹp hơn. Ta cho thêm một ít bột đậu xanh hạt sen vào nước đường. Cuối cùng dùng một lá bạc hà để trang trí là hoàn tất rồi đấy.

Cách làm thạch mochi nước trong veo ngon tuyệt

Thạch trong veo có thể nhìn xuyên thấu, cho vào miệng mềm mại hòa quyện với nước đường thốt nốt và bột đậu xanh hạt sen thơm thơm ngọt, cho mùi vị đặc trưng khó cưỡng lại. Nếu bạn muốn thạch mềm hơn, bạn hãy giảm lượng bột rau câu và làm ngược lại nếu muốn ăn thạch dai. Hãy chế biến món thạch mochi nước cho cả nhà cùng thưởng thức ngay nào.

Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!