Trang chủ Handmade Cách làm tấm thiệp dành tặng người mà bạn yêu thương trong...

Cách làm tấm thiệp dành tặng người mà bạn yêu thương trong ngày 8-3

0
Chia sẻ

Mùng 8-3 đã đến rất gần hãy nhanh tay làm cho những người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời bạn một tấm thiệp thật ý nghĩa nhé. Các bạn có thể tham khảo cách làm thiệp đơn giản này của chúng tôi để bắt tay vào thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị:

– Giấy bìa màu
– Giấy màu hoặc có thể sử dụng giấy hoa văn
– Dụng cụ : Hồ dán, kéo, dây ruy-băng

Các bước thực hiện:

Bước 1

Cách làm tấm thiệp dành tặng người mà bạn yêu thương trong ngày 8-3
Đầu tiên các bạn dùng kéo để cắt một tờ giấy hình chữ nhật dài sau đó tiến hành gấp lại làm ba phần bằng nhau.

Bước 2

Cách làm tấm thiệp dành tặng người mà bạn yêu thương trong ngày 8-3
Đối với vị trí của mép tấm bìa ở phần nhỏ nhất, các bạn tiến hành cắt thành dạng lượn sóng. Các bạn có thể dùng những loại kéo có lưỡi cưa để cắt như vậy tấm thiệp của chúng ta sau khi hoàn thành mới đẹp nhất.

Bước 3

Cách làm tấm thiệp dành tặng người mà bạn yêu thương trong ngày 8-3Cách làm tấm thiệp dành tặng người mà bạn yêu thương trong ngày 8-3
Các bạn làm một chiếc nơ bằng dây ruy-băng sau đó thắt ngang tấm thiệp.

Bước 4

Cách làm tấm thiệp dành tặng người mà bạn yêu thương trong ngày 8-3
Tiếp tục sử dụng giấy hoa để tiến hành cắt tạo thành những bông hoa có kích thước nhỏ nhỏ, nếu không các bạn có thể cắt những bông hoa ở trên các tờ báo cũng được.

Bước 5

Cách làm tấm thiệp dành tặng người mà bạn yêu thương trong ngày 8-3
Cuối cùng các bạn chỉ cần dùng keo để dán bông hoa vào phần thiệp vừa làm là xong rồi.

Thành phẩm

Cách làm tấm thiệp dành tặng người mà bạn yêu thương trong ngày 8-3
Một tấm thiệp khá đơn giản nhưng chứa đựng trong đó là rất nhiều tình cảm của bạn. Với tấm thiệp này các bạn có thể dành tặng cho những người phụ nữ thân yêu như bà, mẹ và người yêu của mình. Hãy dùng một chút thời gian của bạn để dành tặng điều bất ngờ này đến người mà bạn trân quý nhé!

Cách làm thiệp hình trái tim

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị:

– Cuốn giấy nghệ thuật ( màu đỏ, hồng…)
– Dụng cụ để xoắn giấy
– Dụng cụ : Keo sữa, dây kim tuyến, dây ruy-băng
– Tấm giấy cứng màu trắng

Các bước tiến hành:

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần sử dụng dụng cụ xoắn giấy để có thể tiến hành cuộn tròn dải giấy tạo thành nhiều lớp vòng tròn gần khít với nhau. Sau đó các bạn dùng keo sữa để tiến hành dán vòng tròn. Các bạn thực hiện cuộn để có thể tạo thành nhiều vòng tròn với những kích thước và màu sắc khác nhau nhé.

Bước 2: Các bạn dùng bút chì để có thể vẽ phác 2 hình trái tim lên trên tấm bìa giấy màu trắng. Các bạn chú ý hai đường trái tim cách nhau khoảng 1 cm. Tiếp theo dùng kéo cắt có lưỡi răng cưa để tiến hành cắt theo đường vẽ của hình trái tim lớn. Sau đó các bạn lại dùng một con dao rọc giấy đê thực hiện khoét hình trái tim nhỏ ở bên trong để có thể tạo thành một khung hình trái tim thật đẹp.

Bước 3: Sau đó các bạn tiến hành đặt những vòng tròn giấy xoắn vào bên trong của chiếc khung trái tim sao cho những vòng tròn này có thể che kín được hình trái tim. Tiếp theo các bạn tiến hành phết thêm một lớp keo sữa ở trên những vòng tròn và toàn bộ phần khung của hình trái tim như vậy sẽ giúp cho lớp giấy không bị bám bụi bẩn.

Bước 4: Sau đó các bạn tiến hành dán thêm nhiều vòng tròn nhỏ nữa sao cho có thể che kín được các khoảng trống giữa các vòng tròn lớn với nhau ở bên trong hình trái tim. Các bạn chú ý cắt những sợi dây kim tuyến để sau này tiến hành luồn vào bên trong trái tim để sau này tạo thành một chiếc dây treo. Thật đơn giản vậy là các bạn đã hoàn thành xong cách làm thiệp dành cho ngày 8 – 3 vo cùng độc đáo này rồi.

Cách làm thiệp hình bông hoa

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị:

– giấy màu hồng : 3 tờ ( các bạn có thể lựa chọn màu đậm nhạt khác nhau )
– giấy bìa màu trắng: 1 tờ
– dụng cụ : kéo, băng dính 2 mặt, keo dán.

Các bước tiến hành:

Bước 1: Đầu tiên các bạn dùng kéo để bắt đầu cắt những tờ giấy màu này tạo thành những hình trái tim khác nhau. Sau đó các bạn gấp đôi ba tờ giấy màu lại sau đó mới thực hiện thao tác cắt. Đây là một mẹo giúp các bạn thu được một hình trái tim cân đối và đep hơn đó. Hoặc đơn giản hơn các bạn có thể dùng bút chì sau đó vẽ hình trái tim lên giấy sau đó mới cắt.

Các bạn sẽ phải cắt tổng cộng là 8 hình trái tim có khích thước khác nhau để hoàn thành chiếc thiệp này. Nếu thích thì các bạn vẫn có thể cắt thêm vài hình trái tim nữa đều được.

Bước 2: Tiếp theo sử dụng băng dính 2 mặt để tiến hành dán lên trên mặt đằng sau tờ giấy màu. Chú ý để có thể đảm bảo tính thẩm mỹ các bạn nên dán trên cùng một phía của hình trái tim.

Bước 3: Sau đó các bạn gấp đôi tờ giấy bìa cứng màu trắng lại để có thể làm thành tấm thiệp. Theo ý thích mà các bạn có thể cắt tấm thiệp to hay nhỏ nhé. Sau đó tại vị trí trung tâm của tấm thiệp các bạn tiến hành dán một hình trái tim sao cho cân xứng là được.

Bước 4: Cuối cùng các bạn chỉ cần dán lên tấm thiệp các hình trái tim theo chiều kim đồng hồ nối tiếp nhau để tạo thành một vòng tròn hình bông hoa là xong nhé!

Chúc các bạn thành công nhé!