Cách làm sữa chua túi vị dâu tây mát lạnh

0
Chia sẻ

CÁCH LÀM SỮA CHUA TÚI VỊ DÂU TÂY MÁT LẠNH

Ngày hè nắng nóng, cơ thể bạn luôn bị mất nước, thèm đồ mát để giải khát. Tại sao không chọn sữa chua túi vị dâu tây thơm mát. Thưởng thức một túi sữa chua mát lạnh ta sẽ cảm nhận được vị chua chua của sữa cùng với hương thơm của dâu tây thật tuyệt. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm sữa chua túi vị dâu tây mát lạnh này nhé.

Nguyên liệu làm sữa chua

– 50g dâu tây

– Hương vani

– Bịch nilon nhỏ, sợi thun

– 300ml sữa tươi có đường

– 100ml sữa chua có đường lên men tự nhiên

– 100ml sữa đặc

– Cùng với một số dụng cụ để chế biến.

Cách làm sữa chua túi vị dâu tây mát lạnh

Cách làm sữa chua vị dâu tây

Bước 1: Đầu tiên ta cho 300ml sữa tươi có đường vào một chiếc nồi, sau đó bắt lên bếp và đun cho sữa hơi ấm lại. Tiếp theo ta tắt bếp và cho 100ml sữa đặc vào nồi rồi khuấy thật đều cho sữa đặc tan ra. Ta cho 100ml sữa chua vào nồi rồi tiếp tục khuấy đều lên nhé.

Cách làm sữa chua túi vị dâu tây mát lạnh

Bước 2: Ta chuẩn bị một chiếc nồi lớn, sau đó đổ nước sôi vào nồi, đặt một chiếc tô vào giữa nồi. Ta dùng một cái rây để lọc lấy hỗn hợp sữa cho vào tô. Ta lọc sữa để cho phần sữa chua khi chế biến nó sẽ mịn hơn. Ta đậy nắp kín lại và ủ sữa từ 8 đến 10 tiếng để cho sữa lên men, nếu ta đem ra ngoài nắng phơi thì quá trình lên men của sữa sẽ diễn ra nhanh hơn.

Cách làm sữa chua túi vị dâu tây mát lạnh

Bước 3: Dâu tây ta rửa thật sạch, sau đó cho vào máy xay sinh tố, cho thêm 2 muỗng đường vào rồi xay cho nhuyễn. Ta cho thêm 2 muỗng cà phê hương vani vào rồi xay cùng. Sau khi ta xay nhuyễn xong thì ta lược qua một chiếc rây để lấy phần nước dâu tây và lọc bỏ phần xác.

Cách làm sữa chua túi vị dâu tây mát lạnh

Bước 4: Ta lấy phần sữa chua đã ủ ra ngoài, sau đó cho phần nước dâu tây vào và trộn đều lên. Tiếp theo ta múc hỗn hợp sữa chua cho vào bịch rồi cột lại. Ta cứ làm như thế cho đến hết phần sữa chua đã chuẩn bị là được.

Cách làm sữa chua túi vị dâu tây mát lạnh

Bước 5: Ta đem sữa chua vị dâu tây cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 đến 5 tiếng để cho sữa chua đông lại. Khi đó ta đem ra và thưởng thức. Như vậy là món sữa chua túi vị dâu tây của ta đã hoàn thành rồi đấy. Nếu ai không muốn làm túi thì ta có thể cho vào ly cũng được nhé.

Cách làm sữa chua túi vị dâu tây mát lạnh

Vào những ngày nóng nực, chỉ cần được thưởng thức một túi sữa chua thơm mát kèm theo hương vị của dâu tây sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái, mát mẻ hơn rất nhiều đấy. Hãy chế biến để cả nhà cùng thưởng thức dần.

Chúc các bạn thành công.