Trang chủ Ẩm Thực Cách làm sữa chua nấm Kefir thơm ngon, chuẩn vị

Cách làm sữa chua nấm Kefir thơm ngon, chuẩn vị

0
Chia sẻ

Sữa chua nấm Kefir với nhiều công dụng thần kì với sức khỏe đang “làm mưa làm gió” trên thị trường hiện nay. Thay vì mua sữa chua từ các nguồn khác nhau, bạn có thể thực hiện chúng tại nhà vừa thơm ngon, chất lượng lại đảm bảo vệ sinh.

sữa chua nấm Kefir

Cách làm sữa chua nấm Kefir rất đơn giản, bạn chỉ cần nắm được công thức thì chắc chắn sẽ thành công trong việc thực hiện. Làm sữa chua Kefir cũng hệt như nuôi nấm Kefir vậy. Dưới đây là những bước tiến hành làm sữa chua nấm Kefir thơm ngon, chuẩn vị.

Nguyên liệu để làm sữa chua nấm Kefir

Nguyên liệu:

Nguyên liệu làm món sữa chua nấm Kefir rất đơn giản chỉ gồm nấm Kefir và sữa tươi. Sẽ không có công thức cố định về lượng sữa tươi và nấm, nếu lượng sữa nhiều, nấm ít thì quá trình lên men sẽ chậm hơn và ngược lại. Tuy nhiên thông thường người ta sẽ dùng 5 gram nấm Kefir cho khoảng 500 ml sữa tươi.

Dụng cụ cần chuẩn bị:

  • Lọ thủy tinh
  • Vải mùng mỏng
  • Muỗng gỗ
  • Ray nhỏ bằng nhựa hoặc vải.

các bước thực hiện

Bước 1: Chọn một nồi sạch, cho 500ml sữa tươi không đường vào nồi bắt lên bếp và hâm nóng cho sữa đạt 80 độ C (không đun sôi) thì tắt bếp để sữa nguội còn 25 độ C là được. Bạn phải tuân thủ đúng nhiệt độ trên, liên tục chú ý đến sữa vì chúng hạ nhiệt rất nhanh, bạn lại phải mất công hâm lại sữa.

sữa chua nấm Kefir

Bước 2: Cho 5g nấm vào ly sữa nhỏ sau đó từ từ đổ sữa 25 độ C ở trên vào và sử dụng muỗng gỗ khuấy đều. Bạn lưu ý phải sử dụng muỗng gỗ không được dùng muỗng kim loại nhé!

sữa chua nấm Kefir

Bước 3: Lau sạch và khô lọ thủy tinh rồi cho hỗn hợp sữa và nấm Kefir vào đậy kín nắp lọ lại bằng vải mỏng, đặt ở nơi khô ráo. Bạn ủ chúng trong khoảng thời gian 24 tiếng đồng hồ. Sau khoảng thời gian này bạn mở ra sẽ thấy sữa sệt và đặc lại nghĩa là thành công rồi đấy. Lưu ý ở bước này là tấm vải dùng để đậy nắp lọ phải là vải mỏng có nhiều lỗ khí thì nấm mới có oxi để sống, dùng loại vải dầy và bí nấm dễ bị chết.

sữa chua nấm Kefir

Bước 4: Cuối cùng cho hỗn hợp sữa và nấm Kerfir trong lọ thủy tinh qua rây nhựa để thu lấy sữa chua thành phẩm. Phần nấm bạn tiếp tục giữ lại cho vào lọ nhựa và làm lại quá trình nuối nấm lại từ đầu nhé!

sữa chua nấm Kefir

Cách làm sữa chua từ nấm Kefir cực kì đơn giản. Ngoài quy trình trên, bạn có thể  nuôi con nấm Kefir tại nhà trong hũ thủy tinh, để khi dùng có thể đem ngâm cùng hỗn hợp sữa cho lên men chua là được.

sữa chua nấm Kefir sữa chua nấm Kefir

Chúng tôi vừa hướng dẫn bạn cách làm sữa chua nấm Kefir. Với những nguyên liệu đơn giản, các bước thực hiện dễ dàng tin chắc bạn sẽ thành công trong việc làm sữa chua nấm Kefir. Uống một ly sữa chua nấm Kefir mỗi ngày để tốt cho sức khỏe và giữ gìn nhan sắc nhé!