Trang chủ Đồ Uống Cách làm sữa chua hương vị chanh dây vô cùng đơn giản

Cách làm sữa chua hương vị chanh dây vô cùng đơn giản

0
Chia sẻ

Mù hè đến mang đến một không khí vô cùng oi bức và nóng nực các bạn sẽ thấy vô cùng khó chịu đúng không nào. Mùa này mà có một cốc nước mát hay một ly kem dự trữ trong tủ thì còn gì bằng nữa đúng không nào. Thật tuyệt vời hơn nữa là những món đồ đó là do chính tay bạn làm. Một cốc sữa chua hương chanh dây thì sao nhỉ. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm sữa chua hương vị chanh dây vô cùng đơn giản bạn có thể làm được ngay tại nhà.

Cách làm sữa chua hương vị chanh dây vô cùng đơn giản bạn có thể làm được ngay tại nhà.
Cách làm sữa chua hương vị chanh dây vô cùng đơn giản bạn có thể làm được ngay tại nhà.

Đầu tiên chúng ta cùng nhau đi chợ mua nguyên liệu để chuẩn bị cho các bước làm sữa chua hương vị chanh dây đã nhé. Nguyên liệu sau đây là nguyên liệu có thể làm được 20 hũ sữa chua đó nhé nên bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với số lượng nhà mình nhé.

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU LÀM SỮA CHUA VỊ CHANH DÂY

 

Sữa chua: 1 hộp.
Sữa tươi không đường: 1 lít, bạn lưu ý là nên sử dụng sữa tươi không đường để cách làm sữa chua vị chanh dây thơm ngon, hấp dẫn hơn nhé.
Sữa đặc có đường: 1 lon.
Chanh dây: 1kg.
Nước lọc: 400ml.
Hũ đựng sữa chua sạch: 20-22 cái.

Sau khi bạn đã chuẩn bị xong bạn có thể bắt tay vào thực hiện các bước làm sữa chua chanh dây vô cùng thơm ngon này thôi nhé.

THỰC HIỆN CÁCH LÀM SỮA CHUA VỊ CHANH DÂY

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ cần sơ chế nguyên liệu: Chanh dây khi bạn mua về bạn cần rửa sạch, để ráo, và cắt làm đôi, sau đó bạn dùng thìa nạo hết phần ruột rồi lọc qua rây lấy nước ép chanh dây, phần hạt bạn có thể để lại trang trí và ăn kèm. Rồi bạn trộn nước lọc với nước ép chanh dây đã lọc được sao cho thu được đủ 500ml.

Cách làm sữa chua hương vị chanh dây
Cách làm sữa chua hương vị chanh dây vô cùng đơn giản bạn có thể làm được ngay tại nhà.

Bước 2: Tiếp theo bạn cho 1 lít sữa tươi không đường, và 1 lon sữa đặc, cùng với 500ml hỗn hợp nước lọc và nước ép chanh dây ở trên vào nồi,bạn thực hiện hòa tan hỗn hợp trên để cho chúng trở thành hỗn hợp đồng nhất rồi sau đó bạn đặt hỗn hợp đó lên bếp rồi đun với lửa nhỏ vừa đun bạn vừa khuấy thật đều để hỗn hợp sủi bọt lên là được. Lưu ý bạn không được đun sôi đâu nhé như thế sẽ làm hỏng sữa chua đó nhé. Nên bạn chỉ cần đun lửa thật nhỏ thôi nhé.

Bước 3: Sau đó bạn tắt bếp,và cho vào nồi 1 hộp sữa chua cái đã được chuẩn bị sẵn, rồi bạn tiếp tục khuấy tan đều để hỗn hợp đồng nhất.

Cách làm sữa chua hương vị chanh dây
Cách làm sữa chua hương vị chanh dây vô cùng đơn giản bạn có thể làm được ngay tại nhà.

Khi thu được hỗn hợp như bạn mong muốn thì bạn múc sữa chua vị chanh dây ra từng hũ khi còn ấm nóng, rồi đậy kín nắp, bạn cho vào thùng xốp ủ khoảng 10 tiếng khi mà sữa chua lên màu trắng và mịn là được nhé bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần rồi nhé. Nếu bạn có máy làm sữa chua tại nhà thì bạn có thể ủ trong máy làm sữa chua cũng được nhé như vậy sẽ tiết kiệm thời gian hơn cho bạn đó nhé.

Cách làm sữa chua hương vị chanh dây
Cách làm sữa chua hương vị chanh dây vô cùng đơn giản bạn có thể làm được ngay tại nhà.

Hoặc trong trường hợp nếu bạn không có thùng xốp ủ sữa chua thì sử dụng 1 nồi inox dày, có khả năng giữ nhiệt tốt, đun nước sôi khoảng 70 đến 80 độ, rồi bạn cho từng hũ sữa chua vào, lưu ý mức nước chỉ bằng 2/3 hũ sữa chua thôi nhé, đậy kín nắp nồi, ủ trong 8 tiếng rồi bạn lấy ra cho vào ngăn mát tủ lạnh cũng đạt yêu cầu như cách ủ trong thùng xốp như trên.

Khi bạn hoàn thành xong bạn có thể kiểm tra chất lượng sữa chua vị chanh dây theo yêu cầu sau đây:

YÊU CẦU VÀ THƯỞNG THỨC SỮA CHUA VỊ CHANH DÂY

– Món sữa chua vị chanh dây có màu vàng mơ, đặc sệt như kem, khi bạn lật ngược hũ sữa chua không bị chảy ra, mùi thơm hấp dẫn, vị ngọt béo chua nhẹ rất thanh khiết và thơm ngon.

– Để thưởng thức sữa chua vị chanh dây thơm ngon nhất bạn có thể ăn trực tiếp khi đã được đưa vào ngăn mát tủ lạnh còn nếu không bạn có thể ăn cùng với đá bào nhỏ nhé.

Thật đơn giản đúng không nào? Cách làm sữa chua là một cách mà bạn đang học cách chăm sóc gia đình đặc biệt là trong những ngày hè này nhé. Sữa chua cũng là một nguyên liệu giúp cơ thể bạn khỏe hơn, làn da săn chắc mịn màng hơn đó nhé. Để tiết kiệm chi phí một cách tốt nhất cho gia đình thì việc bạn làm những hũ sữa chua để cả nhà thưởng thức là một điều vô cùng cần thiết đó nhé.
Chắc chắn cả nhà sẽ vui và hạnh phúc lắm nếu được thưởng thức những hũ sữa chua ngon như thế này do chính tay bạn làm đó nhé.

Chúc các bạn thành công trong cách làm sữa chua hương vị chanh dây này nhé!