Trang chủ Ẩm Thực Cách làm socola hình trái tim lãng mạn cho ngày Valentine

Cách làm socola hình trái tim lãng mạn cho ngày Valentine

0
Chia sẻ

Socola là một trong những vật phẩm được gọi là minh chứng của tình yêu. Để dành tặng người yêu mình những chiếc kẹo chứa đầy tình cảm hãy nhanh tay học ngay cách làm kẹo socola hình trái tim cho ngày valentine nhé.

Cách làm socola hình trái tim lãng mạn cho ngày Valentine

nguyên liệu

Để làm được món kẹo sô cô la ngon thì chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

– Socola đen hoặc trắng hoặc sữa

– Khuôn trái tim

– Sữa đặc, kem tươi, rượu

Trên đây là đầy đủ những nguyên liệu mà chúng ta cần phải chuẩn bị để làm món kẹo sô cô la đó. Sau đây chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu cách làm nhé.

Cách làm

1. Đầu tiên để làm được món kẹo sô cô la chúng ta cần chuẩn bị một chiếc bát to. Sau khi ta chuẩn bị bát xong thì giờ ta tiến hành lấy thanh sô cô la ra bẻ nhỏ vào bát. Vì sô cô la có hai màu đen và trắng nên các bạn hãy chuẩn bị riêng hai bát ra ngoài để chúng ta để riêng ra nhé. Sau khi bẻ sô cô la xong chúng ta tiến hành cho hai bát sô cô la đen và trắng và lò vi sóng để chúng ta quay cho sô cô la chảy ra nhé. Sau khi sô cô la chảy ra thì các bạn lấy ra bên ngoài cho thêm một chút rượu với một chút sữa vào để tạo vị thơm nhé.

Cách làm socola Valentine ng?t ngào dành t?ng ngu?i thân yêu

2. Sau khi chúng ta làm xong thì chúng ta tiến hành chuẩn bị khuôn bánh nhé. Để làm sô cô la hình kẹo chúng ta tiến hành chọn khuôn kẹo có hình trái tim nhé. Với khuôn kẹo thì chúng ta nên chọn khuôn với chất liệu bằng si li con nhé. Vì khuôn si li côn khi chúng ta sử dụng sẽ đảm bảo được an toàn thực phẩm cho món ăn của chúng ta đó. Hơn thế nữa khi ta làm kẹo sô cô la bằng khuôn si li côn thì lúc chúng ta lấy kẹo ra sẽ không bị dính kẹo mà như vậy sẽ gây xấu cho kẹo đó.

3. Sau khi chúng ta có được khuôn kẹo giờ các bạn tiến hành đổ sô cô la vào khuôn để tạo hình cho kẹo. Tiếp theo các bạn tiến hành bỏ khuôn kẹo sô cô la vào bên trong tủ lạnh để chúng ta tiến hành làm đông lại.

Cách làm socola hình trái tim lãng mạn cho ngày Valentine

Chú ý để đổ socola đẹp đúng chuẩn thì bạn làm theo 2 cách sau:

Cách 1: Để làm cho sô cô la đẹp và có 2 màu chúng ta đổ riêng mỗi loại một khuôn. Sau khi đổ sô cô la vào khuôn thì các bạn để vào đông nhé.

Cách làm socola hình trái tim lãng mạn cho ngày Valentine

Cách 2: Tiếp theo sau khi các bạn đổ một lớp sô cô la đen vào trong khuôn thì các bạn tiến hành đổ sô cô la trắng lên trên sô cô la đen để chúng ta tạo màu nhé.

Cách làm socola hình trái tim lãng mạn cho ngày Valentine

Thành phẩm

 

Vậy là chỉ với một số bước làm đơn giản chúng ta đã có ngay món kẹo sô cô la ngon lành rồi đó. Nào bây giờ các bạn cùng gói vào hộp và mang tặng người thương thôi nhé.

Trên đây là cách làm kẹo sô cô la đơn giản và ngon tuyệt mà chúng tôi hướng dẫn các bạn. Ngoài ra có rất nhiều cách có thể làm được món kẹo sô cô la ngon tuyệt này. Chúc các bạn thành công nhé.