Cách làm sinh tố bơ vừa ngon vừa bổ cho đôi mắt sáng.

0
Chia sẻ

Sinh tố bơ là một món thức uống được rất nhiều bạn trẻ ưa thích. Không những sinh tố bơ ngon mà lại còn rất dễ làm và cũng rất bổ ích cho sức khỏe của bạn. Béo nhưng không gây cảm giác ngán cho người uống không những mang lại giải khát cho mùa hè nóng bức mà còn thanh nhiệt cho cơ thể mang lại sức khỏe tốt cho mọi người đặc biệt với mắt.
Bơ là một trong những loại quả rất tốt cho sức khỏe vì nó có chứa nhiều loại vitamin và dưỡng chất cần thiết giúp cơ thể khỏe mạnh. Đặc biệt, bơ là loại quả rất tốt cho mắt nên thích hợp với các sĩ tử trong thời gian ôn thi nhé. Sắp đến thời kì ôn thi kịch liệt rồi bạn sẵn sàng học cách làm sinh tố bơ đúng cách chưa. Làm sinh tố bơ nói thì đơn giản nhưng nếu bạn không biết cách pha đúng thì bạn có thể bị đắng mất ngon của vị bơ đó nhé. Nào chúng ta cùng học cách làm sinh tố bơ với công thức chuẩn và vô cùng dễ hiểu của chúng tôi.

cách làm sinh tố bơ
Đầu tiên bạn cùng chúng tôi chuẩn bị nguyên liệu nhé nguyên liệu đơn giản thôi.

Nguyên liệu làm sinh tố bơ.

– 1 quả bơ chín
– 60g sữa đặc
– 50ml sữa tươi
– 1 muỗng cà phê nước cốt dừa
– Đường
– Đá viên
Chuẩn bị xong nguyên liệu bạn có thể bắt tay vào làm thôi ạ. Bước chuẩn bị nguyên liệu và chọn nguyên liệu là những bước vô cùng quan trọng quyết định độ thơm ngon của cốc sinh tố đó nhé. Bạn nên chọn những quả bơ chín già và nhiều thịt nhé.

Cách làm sinh tố bơ.

Bước 1: Đầu tiên bạn cắt đôi quả bơ, bỏ hạt rồi có thể dùng muỗng múc lấy thịt bơ.Hoặc nếu không sau khi bạn cắt đôi quả bơ, bạn khía nhẹ lên phần vỏ rồi lột lớp vỏ bơ cũng được. Hoặc bạn có thể lột vỏ và cắt bơ thành lát mỏng là được. Nói chung phần này là phần bạn lột bỏ vỏ và hạt bơ giữ lại lớp thịt bơ.
Bước 2: Bạn cho lần lượt thịt bơ, sữa đặc, sữa tươi,nước cốt dừa và ít đá viên vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn mịn. Tùy theo khẩu vị ăn ngọt của bạn hãy điều chỉnh lượng sữa đặc cho vào. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay sữa đặc bằng sữa chua hoặc dùng cả sữa đặc và sữa chua để tăng thêm hương vị cho món sinh tố bơ.
Bước 3: Như vậy là bạn đã hoàn thành xong công việc làm sinh tố bơ rồi bạn chỉ cần rót ra cốc để thưởng thức thôi bạn có thể ăn kèm với một ít dừa tươi để tăng vị béo của sinh tố nhé.
Chỉ với vài bước thật đơn giản là bạn có thể làm được món sinh tố bơ vừa ngon bổ vừa lại tốt cho thị lực để cả nhà có thể thưởng thức rồi nhé! Món sinh tố bơ này rất tốt cho sức khỏe nhà bạn đó bạn hãy thường xuyên uống nó nhé, muốn không bị béo bạn có thể cho ít sữa đặc thôi thay vào đó là sữa chua nhé để bạn và gia đình có một sức khỏe trọn vẹn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!