Cách làm rút xương gà đơn giản, nhanh chóng mà lại đẹp mắt.

0
Chia sẻ

Gà là một loại thực phẩm phổ biến trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Có rất nhiều món chế biến cần rút xương gà sẽ tạo cho món ăn mềm và ngon hơn, tiện lợi hơn tuy nhiên không phải ai cũng biết rút xương gà trong quá trình chế biến đó. Và hôm nay chúng tôi sẽ xin giới thiệu một số cách làm rút xương gà đơn giản để bạn có thể rút xương gà một cách dễ dàng hơn.

rút xương gà
Đầu tiên bạn cần chuẩn bị những công cụ để có thể hỗ trợ bạn có thể rút xương gà dễ dàng

Công cụ hỗ trợ rút xương gà

Khi rút xương, các bạn cần có một con dao nhỏ có mũi nhọn và cần sắc bén để giúp dễ dàng trong việc lóc xương ra khỏi phần thịt, cũng như giúp chúng ta khi cắt bỏ các sợi gân và các khớp sụn,… Ngoài ra, bạn còn cần chuẩn bị một cây kéo sắc để giúp cắt bớt các mảnh xương khi cần thiết.
Khi bạn chuẩn bị được những vật dụng cụ trên rồi bạn có thể thực hiện theo cách làm sau đây để rút xương gà dễ dàng hơn. Bạn lưu ý bạn cần chọn dao và kéo có độ sắc bén nhất định nhé sẽ dễ dàng hơn cho bạn đó.

Cách làm rút xương gà.

Cách thứ nhất:

Đơn giản nhất là bạn rạch bụng hay có thể rạch sống lưng gà, rồi từ đó bạn lần mũi dao và tiến hành lóc xương ở các phần còn lại. Lóc đến đâu, bạn thực hiện cắt bỏ các mảnh xương đến đó. Nhưng làm cách này bạn không khó làm gà trở lại hình dạng cũ ban đầu. bạn cần phải phải dùng chỉ may con gà trở lại hình dạng cũ trước khi nhồi nhân. Như vậy cách này đơn giản phù hợp với những bạn dóc thịt gà để xào nấu không cần nhồi nhân sẽ là đơn giản và nhanh nhất.

Cách thứ hai:

– Muốn sau khi rút xương gà mà hình dáng của gà có thể trở lại hình dáng nguyên con phục vụ cho việc trang trí và đẹp mắt thì bạn sẽ rút xương từ bụng gà (phần người ta mổ để moi ruột gan gà đó).
– Bạn bắt đầu lọc bỏ hết phần mỡ gà, rồi tiếp đến bạn lật con gà nằm úp bụng xuống thớt. Và bạn dùng tay tìm phần xương gần với miếng sụn ở cuối xương ức (breast) gà. Nhấn mũi dao và cắt phần xương đó làm hai.Tiếp đó bạn luồn dao từ từ xuống lóc xương ức ra khỏi thịt.
– Cứ tiếp tục đưa dao lóc từ từ cho đến gần phần xương sống lưng khi lóc xương phần này thì phải cẩn thận kẻo rách da vì phần chỗ đó rất ít thịt.
– Bạn nên dùng phần sống dao để có thể tách rời thịt khỏi xương ở phần sống lưng.
– Bạn cứ đi giáp vòng cho đến khi bạn lóc xong phần xương ức. Khi rút xương ức xong, bạn bắt đầu luồn dao tách gân, và thịt ra khỏi xương đùi và xương ống chân gà. Rút xong đùi thì bạn có thể chuyển qua rút xương cánh gà và xương đầu cánh.
Như vậy với các bước làm rút xương gà trên chắc chắn rằng việc rút xương gà không còn khó khăn với bạn nữa.  Bạn có thể tiến hành nhanh chóng mà lại rất đẹp mắt mang lại một món ăn thật tuyệt vời cho gia đình mình vào những ngày cuối tuần. Sau khi bạn rút xong bạn sẽ lộn ngược con gà lại để có thể chà xát gia vị vào thịt cho thấm đều. Rồi bạn lại lộn ngược phần da ra ngoài trở lại để nhồi nhân. Nhồi nhân vào cánh và đùi trước, sau đó mới nhồi nhân vào mình gà. Bạn nên nhồi vừa phải thôi, vì khi nấu nhân còn nở to ra. Nhồi chặt quá gà có thể sẽ bị nứt da khi nướng chín.
Chúc các bạn thành công với món ăn của mình!