Trang chủ Ẩm Thực Cách làm rượu dâu tằm – thức uống thần kì với sức...

Cách làm rượu dâu tằm – thức uống thần kì với sức khỏe

0
Chia sẻ

Rượu dâu tằm được nhiều người yêu thích nhờ vào hương vị thơm ngon và cực kì tốt cho sức khỏe. Rượu dâu tằm được làm từ những nguyên liệu đơn giản và dễ thực hiện. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn công thức làm rượu dâu tằm đơn giản và đảm bảo thành công! Mời tham khảo.

Rượu dâu tằm

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2,5kg dâu tằm
  • 1,5kg đường trắng
  • Rượu trắng nồng độ từ 35 -38 độ (có rượu nếp tự ngâm thì càng tốt)
  • Bình thủy tinh (có thể sử dụng bình sứ để thay thế)

Nếu có ý định làm rượu dâu tằm thì bạn nên chọn thời điểm đúng mùa dâu tằm. Vì khi trái mùa, không những bạn sẽ phải mua dâu tằm với giá cực cao mà còn có nguy cơ mua phải dâu tằm ngâm hóa chất bảo quản, nguồn gốc không rõ ràng. Nhớ chọn quả dâu vừa chín tới, không chọn quả quá chín hoặc còn xanh.

các bước tiến hành

Bước 1:

Dâu tằm mua về rửa với nước sạch. Khi rửa chú ý thật cẩn thận và nhẹ tay vì dâu rất dễ dập nát. Sau khi rửa thật sạch thì cho vào rổ để cho ráo nước.

Rượu dâu tằm Rượu dâu tằm

Bước 2:

Xếp dâu và đường vào lọ thuỷ tinh theo tỷ lệ 1:1 (Trước khi xếp vào nhớ kiểm tra lọ phải thật khô ráo). Đầu tiên là 1 lớp dâu tằm sau đó là 1 lớp đường cứ như vậy cho đến khi hết đường và dâu tằm đã chuẩn bị là được. Cuối cùng bạn phủ 1 lớp nilon lên miệng bình buột kín bằng dây thun rồi đậy nắp lại. Cứ để vậy ít nhất 1 tháng.

Rượu dâu tằm Rượu dâu tằm

Bước 3:

Hết thời gian 1 tháng, bạn mở nắp bình rồi cho rượu trắng vào. Tùy thuộc vào sở thích, bạn có thể cho nhiều hoặc ít rượu. Sau đó tiếp tục đậy nắp lại và ủ tiếp trong vòng 1 tháng.

Rượu dâu tằm Rượu dâu tằm

Bước 4:

Hết thời gian 1 tháng, bạn dùng màn lọc, tách riêng và loại bỏ xác quả dâu tằm còn phần rượu dâu tằm sẽ được cho vào 1 bình thủy tinh để bảo quản.

Rượu dâu tằm Rượu dâu tằm

thành quả

Rượu dâu tằm có màu tím đẹp, thơm ngát; khi nhấm thử bạn sẽ cảm nhận được vị dịu ngọt, rất dễ uống. Loại rượu này bạn nên uống 2 lần/ ngày, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn. Rượu dâu tằm ngon hơn khi uống lạnh đấy. Nhưng một ngày bạn đừng nên uống quá 100ml để đảm bảo cho sức khỏe nhé!

Rượu dâu tằm

Chúng tôi vừa hướng dẫn cho quý bạn đọc cách làm rượu dâu tằm vừa đơn giản, đảm bảo thành công mà hương vị thì không ai có thể chê được. Bạn chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện ngay nhé! Chúc bạn thành công.