Trang chủ Handmade Cách làm rèm cửa cực kì đơn giản nhưng không kém phần...

Cách làm rèm cửa cực kì đơn giản nhưng không kém phần ấn tượng

0
Chia sẻ

Từ những chiếc máy may các bạn có thể biến hóa ra rất nhiều những món đồ khác nhau đặc biệt là có thể tự may rèm cửa sổ. Rèm cửa được cho là một đồ dùng vừa có tác dụng trang trí nhà cửa lại vừa giúp chúng ta có thể che đi ánh nắng trực tiếp chiếu vào căn phòng mình. Vì thế chúng ta có thể tự may những chiếc rèm để trang trí cho căn nhà của mình thêm nhã nhặn. Hơn nữa cách may này cũng vô cùng đơn giản vì thế chúng ta có thể biến tấu thành nhiều kiểu khác nhau. Mặc dù những chiếc rèm cửa này không được đẹp như những chiếc rèm mà chúng ta mua ở ngoài thị trường nhưng có thể giúp chúng ta tiết kiệm được một khoản tiền cho gia đình đó.

Cách làm rèm cửa cực kì đơn giản nhưng không kém phần ấn tượng
Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị:

– Vải dùng để may rèm cửa: các bạn có thể chọn mua rất nhiều loại tùy theo nhu cầu cũng như kinh tế của gia đình: vải thô mỏng, voan, lụa, lanh…Nếu các bạn mới may thì tốt nhất nên chọn những loại vải thô cứng vì chúng dễ thực hiện đồng thời có độ cứng nhất định.
– Vải trắng dùng để may những đường băng cạp
– Dụng cụ: Kéo, ghim nút, phấn kẻ, máy khâu, thước

Các bước tiến hành may rèm

Cách làm rèm cửa cực kì đơn giản nhưng không kém phần ấn tượng

1. Cắt vải

Đầu tiên, các bạn thực hiện đặt tấm vải mà mình đã chuẩn bị lên trên một mặt phẳng sau đó chú ý gấp đôi mảnh vải này lại rồi lại tiếp tục lật mặt phải ở bên trong còn mặt trái thì chúng ta cho ra bên ngoài. Chú ý chiều rộng của tấm rèm phải gấp 1.5 lần so với chiều rộng của cửa sổ nhà bạn, còn chiều dài thì các bạn có thể may theo ý mà bạn muốn. Tiếp theo các bạn chỉ cần cắt rời tấm vải ra thôi.

Tiếp theo các bạn gấp mép vải: chú ý 3 cạnh gấp mép một khoảng 1cm, còn 1 cạnh thì gấp mép một khoảng 3 cm, dùng bàn là để ủi sao cho thẳng.
Sau đó các bạn tiến hành may một đường cố định để tạo thành các mép gấp này vào với nhau.

2.May băng cạp

Bước này được cho là khá quan trọng đối với cách may rèm cửa sổ này. Các bạn tiến hành thực hiện để cắt tạo thành 6 tấm vải trắng sao cho chiều rộng khoảng 9cm, chiều dài khoảng 15cm.

Sau đó các bạn tiến hành gấp đôi mảnh vải này theo chiều dọc chú ý mặt phải cho vào bên trong và mặt trái thì cho ra ngoài. Tiếp theo các bạn thực hiện may mép của 2 cạnh kề vào với nhau nhưng chú ý chừa lại một cạnh để có thể thực hiện lộn mặt phải của tấm vải ra bên ngoài. Sau đó các bạn chỉ cần dùng bàn là để ủi cho thẳng. Đối với 5 tấm vải còn lại thì các bạn chỉ cần thực hiện tương tự. Các bạn có thê sử dụng vải may rèm để dùng làm luôn phần băng cạp cũng được.

3

Đối với bước này thì các bạn chỉ cần đặt một cái thước vào sao cho cách mép rèm cửa ở trên tấm vải một khoảng 3cm. Sau đó dùng viên phấn vẽ để tiến hành kẻ theo phần chiều dài của thước. Sau đó các bạn tiến hành vẽ những đường phấn thứ 2 chú ý là đường này phải cách đường thứ nhất một khoảng là 10cm.

Tiếp theo các bạn đặt 6 băng cạp này lên trên cái đường phấn mà chúng ta đã vẽ lần thứ hai nhưng chú ý là cần chừa lại phần mép bên ngoài một khoảng 1cm. Sau đó các bạn tiến hành chia đều sao cho khoảng cách của 6 băng cạp này có thể cách đều nhau. Tiếp theo các bạn dùng ghim nút để có thể giúp giữ cố định những chiếc băng cạp này. Nếu không có ghim thì khi may các bạn sẽ khó khăn hơn vì vải có thể bị xô.

Cách làm rèm cửa cực kì đơn giản nhưng không kém phần ấn tượng

4
Sau đó các bạn tiến hành may cố định cho 6 chiếc băng cạp chạy thẳng theo những đường phấn 1. Tiếp theo các bạn thực hiện tiếp bằng cách gập chiếc băng cạp này lại sau đó dùng máy khâu để có thể giúp may cố định vào phần đường phấn 2 là được.

SAu khi may xong thì các bạn tiến hành luồn những chiếc rèm cửa này vào sau đó treo lên trên cửa sổ là hoàn thành xong rồi.

Thành phẩm

Cách làm rèm cửa cực kì đơn giản nhưng không kém phần ấn tượng
Thông thường khi các bạn đi ra cửa hàng để may một chiếc rèm cửa thì sẽ tốn khá nhiều tiền vậy tại sao không tự làm tại nhà dù có tốn chút thời gian. Các bạn có thể may vào những khoảng thời gian rảnh rỗi.

Cách làm rèm cửa cực kì đơn giản nhưng không kém phần ấn tượng

Ngoài ra một khi bạn đã biết may rồi thì có thể biến tấu thành nhiều mẫu thiết kế sáng tạo hơn. Căn nhà của bạn khi có thêm chiếc rèm cửa thì chắc chắn sẽ vô cùng ấn tượng và trang nhã hơn rất nhiều. Còn làm gì mà không nhanh tay thực hiện ngay đi nào.

Chúc các bạn thực hiện thành công và có những giây phút thật vui vẻ nhé!