Cách làm quen với người mình thích thành công

4229
0
SHARE

Mạng xã hội và các dịch vụ viễn thông ngày càng phát triển chính vì thế nên ngày nay con người thường tiếp cận và tương tác với nhau thông qua các loại hình dịch vụ này một cách nhanh chóng. Trường hợp bạn đang thầm thích một ai đó và đang muốn tiếp cận với người ấy thì hãy thử hãy sử dụng cách làm quen qua facebook, qua tin nhắn… Phương pháp này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng nói chuyện để làm sao có thể tránh gây nhàm chán hay tạo cảm cảm giác làm phiền cho đối phương. Vì thế mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn bài viết về cách làm quen với người mình thích thông qua facebook, sms,…một cách thành công.

1. Cách làm quen với người mình thích

– Làm quen qua facebook
Thời đại người người có facebook, nhà nhà có facebook như hiện nay và gần như mọi cảm xúc, cuộc sống, hình ảnh, trạng thái của một cá nhân đều được trưng bày trên facebook thì quả thật facebook trở thành một trong những công cụ hữu ích để làm quen với đối tượng đang tăm tia. Chỉ cần add thường xuyên vào like trong thời gian đầu để đánh dấu sự tồn tại và comment hoặc gửi tin nhắn hỏi thăm này kia là đã có thể trở thành bạn của nhau. Có rất nhiều cặp đôi đã nảy sinh tình cảm từ facebook một thời gian dài mới hẹn hò nhau ngoài đời thực.

– Làm quen qua nhóm bạn chơi cùng nhau

Nếu bạn để ý cô nàng thì hãy kết thân với toàn nhóm bạn mà cô nàng hay hội họp, thường xuyên đến tham gia các buổi ăn nhậu, chơi bời của họ là bạn dễ dàng có một dịp để tiếp cận cô nàng/anh chàng một cách hoàn toàn tự nhiên và không hề bị nghi ngờ.

– Lấy lí liên quan đến học tập/công việc

Lí do chính đáng nhất là liên quan đến vấn đề học hành hoặc công việc để dễ dàng khiến cô nàng thoải mái bắt chuyện. Nhiều cô gái rất ngại khi nói chuyện với người lạ nhưng nếu biết họ đang học chung lĩnh vực hoặc làm chung chuyên ngành với mình thì họ lại khá thoải mái chia sẻ kinh nghiệm, quan điểm của bản thân mình. Nhiều anh chàng còn lấy lí do làm quen như cùng học nhóm hoặc cùng tham gia nghiên cứu một lĩnh vực nào đó để có cơ hội tiếp xúc với cô gái. Con gái thì dĩ nhiên dễ hơn, chỉ cần hỏi các chàng trai về lĩnh vực nào đó mà họ dành để “học hỏi kinh nghiệm” là có thể làm quen rồi.

– Tạo cho người ấy có một cảm giác tò mò, lạ lẫm

Ban đầu tiếp xúc với đối phương, khoan có thái độ muốn làm quen mà phải tạo nên cá tính cho chính mình để có thể gây ấn tượng thú vị với họ, lặp đi lặp lại điều bạn muốn thể hiện và tỏ ra có vẻ hơi bí ẩn khiến đối phương có cảm giác tò mò. Sau đó mới tiếp cận từ từ để làm quen. Cách này tuy hơi nguy hiểm và độ thất bại khá cao nhưng nếu đã có thể gây ấn tượng thì mọi chuyện sau này tiếp diễn cũng nhanh chóng hơn. Cách này thường áp dụng để làm quen với các cô nàng vì con trai có gu và lạnh lùng thường khiến họ bị thu hút.

– Thể hiện sự ân cần, chu đáo một cách tự nhiên

Khác với thái độ có phần bất cần và xa lạ khi tạo cảm giác tò mò ở trên, cách làm quen này đòi hỏi người muốn tiếp cận phải chu đáo và quan tâm đến đối phương nhiều hơn. Vì vậy, cách này áp dụng để làm các chàng trai xiêu lòng lại rất hiệu quả.
Khi thấy mình được hỏi han, quan tâm dù chỉ là những điều nhỏ nhặt cũng khiến các chàng trai cảm thấy sung sướng và có cảm tình với cô gái đó. Nó có thể đơn giản như thấy anh chàng than bệnh tật gì đó thì hỏi thăm vài câu kèm theo một vài lời khuyên dễ thương để khỏi bệnh, hoặc biết hắn ta thích thể loại nhạc nào đó thì khi có bài nhạc thuộc thể loại đó gửi cho hắn ta nghe.

2. Cách trò chuyện với người mình thích

Người mà bạn thích có thể là người mà bạn đã biết từ lâu, hoặc người mới quen. Dù sao thì việc tiếp cận và xuất hiện trước mặt người đó cũng là vô cùng quan trọng để bạn tiến tới trò chuyện một cách chủ động, hiệu quả hơn. Ví dụ như bạn học cùng lớp, làm cùng công ty với người đó lâu rồi, song hai bạn chỉ dừng ở mối quan hệ xã giao, bạn ít được chú ý…thì hãy tiếp cận một cách từ từ người đó. Lúc đầu có thể chỉ là hỏi thăm vài ba câu, sau đó có thể chuyện phiếm một vài chủ đề vô thưởng vô phạt nào đó. Nói là chủ đề vô thưởng vô phạt có nghĩa là chủ đề chung chung, như thời sự, thời tiết, công việc…

Trường hợp bạn quen người đó qua mạng xã hội, chỉ nhắn tin, gọi điện mà không có dịp tiếp xúc nhiều, hãy xem người ấy như một người bạn, nói chuyện tự nhiên, chân thành và khi đủ thân, hãy kể về bản thân cả tính tốt lẫn tật xấu. Dĩ nhiên bạn không thể nói trực tiếp những điều này, mà hãy thể hiện nó qua câu chuyện của bạn. Sự thành thật bạn dành cho ai đó chưa một lần gặp mặt rất đáng được đánh giá cao.

– Cách trò chuyện theo hướng gián tiếp

Trò chuyện gián tiếp là trò chuyện qua điện thoại, tin nhắn, email…Sau một thời gian nào đó, bạn biết chắc là bạn thích người kia. Việc bạn cần làm bây giờ là phải trò chuyện làm sao để cho người đó thấy được con người tình cảm của bạn và cũng nảy sinh tình cảm tương tự, chứ không phải là cho người đó biết tình cảm của bạn.

– Cách trò chuyện trực tiếp

Trò chuyện trực tiếp ở đây không giống như bước đầu: chỉ mới làm quen, chuyện phiếm vài câu. Ở đây, bạn sẽ nói chuyện lâu hơn với người kia và đi sâu vào đối thoại, trao đổi sâu về vấn đề nào đó (dĩ nhiên không phải là công việc). Nên nhớ rằng hãy cứ bình thường với họ như một người bạn: bạn sẽ thấy tự nhiên hơn khi trò chuyện với họ. Nếu thấy hợp nhau, chắc chắn họ sẽ nhận lời đi uống nước với bạn vào những lần sau. Các cuộc trò chuyện mở rộng chủ đề, hai người sẽ hiểu nhau hơn và việc thể hiện tình cảm của bạn cũng tự nhiên hơn.

3. Bí quyết nói chuyện với bạn trai

– Hứng thú và quan tâm đến câu chuyện mà người ấy kể

Ngồi im cắn móng tay và cứ vài giây lại gật đầu tán thưởng một lần chưa đủ, bạn cần thỉnh thoảng nói vào vài câu: “Anh đang đùa à! Thế sau đó chuyện gì xảy ra?”, “Không thể tin được”, “Anh kể tiếp đi nào”…Các hành động ngắt lời, thay đổi chủ đề hay tỏ ra buồn chán, với anh ấy, là dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn không hứng thú với câu chuyện. Tất nhiên bạn có thể làm vậy nếu đang muốn good bye một anh chàng không hợp ý.

– Nói lời cảm ơn khi cần thiết

Thật ra ai cũng thích nghe câu này. Tại sao lại không nói cảm ơn khi chàng khen tối nay bạn đẹp, nói cảm ơn vì chàng đã mời bạn bữa tối, nói cảm ơn vì chàng đưa bạn về v.v. Điều bạn làm vô cùng nhỏ nhưng đem lại sự khác biệt lớn. Và chàng sẽ ngất ngây với những lời cảm ơn chân thành của bạn!

– Khen ngợi khi cần

Dù chàng vừa làm được gì, nếu chàng nói đến trong cuộc hẹn, chứng tỏ chàng rất tự hào về nó. Bạn tiếc gì mà không khen ngợi một câu? Đó có thể là chàng vừa được thăng chức, được cơ quan chọn đại diện tham gia thi đấu thể thao. Hãy biết giấu đi những nhận xét nịnh bợ hay kiểu chọc vô ý một cách vô nghĩa.

– Xin ý kiến từ người ấy

Con trai rất thích thấy mình có ích. Được con gái xin lời khuyên, các chàng sẽ rất tự hào. Bởi thế khi bạn cần bất kỳ lời khuyên nào trong việc mua camera kỹ thuật số hay trong cách ứng xử với sếp, anh ấy sẽ sẵn sàng giúp đỡ. Những điều trên đây chắc cũng đủ để bạn áp dụng và thực hành ngay khi nói chuyện với một bạn trai đang yêu.

 

Chúc các bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc!

SHARE
Previous articleKhi hôn tay con trai và con gái nên làm gì
Next articleMột số câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ mà bạn cần biết
Lễ cưới là một phong tục văn hóa trong hôn nhân nhằm thông báo rộng rãi về sự chấp nhận của gia đình, xã hội hay tôn giáo về cuộc hôn nhân của một cặp đôi. Vì mang ý nghĩa quan trọng nên các cặp đôi thường hay chú trọng và chuẩn bị ngày trọng đại của cuộc đời mình sao cho hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, việc lập kế hoạch, lên ý tưởng, chọn chủ đề cho một đám cưới,... là những công việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại khiến các cặp đôi không thực sự dễ dàng để thực hiện. Bởi một điều là bất kỳ cặp đôi nào cũng muốn lễ cưới của mình sao cho thật long trọng, đáng nhớ và đầy cảm xúc nhất. Một lễ cưới bao gồm các hạng mục công việc quan trọng như chọn chủ đề cưới, phong cách trang trí tiệc cưới, địa điểm tổ chức lễ cưới, địa chỉ uy tín chụp ảnh cưới, mẫu áo cưới hay tông makeup cưới,... Tuy nhiên, tùy vào điều kiện mà các cặp đôi nên chọn phong cách đơn giản hay sang trọng để tổ chức ngày hạnh phúc của mình. Hiện nay, các chủ đề cưới được các cặp đôi ưa chuộng như Vintage, Boho, Rustic, Ethereal Neutral, Sparkle,... Nếu như đám cưới là giây phút trọng đại trong cuộc đời mỗi người để tuyên bố với tất cả thế giới rằng hai bạn đã thực sự là của nhau, thì tuần trăng mật lại là cột mốc đánh dấu những tháng ngày đầu tiên trong đời sống vợ chồng. Nhiều người quan niệm, tuần trăng mật ngọt ngào, mặn nồng sẽ đưa đến một đời sống vợ chồng hạnh phúc, viên mãn. Chính vì lẽ đó nên tuần trăng mật là một trong những sự kiện mà các cặp đôi quan tâm đặc biệt… Để giúp các cặp đôi chuẩn bị ngày hạnh phúc của mình một cách trọn vẹn nhất, chúng tôi luôn cố gắng mang đến cho bạn đọc những bài viết về chủ đề mùa cưới một cách hay nhất, ý nghĩa nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên tập viên, chúng tôi sẽ truyền tải các thông tin về kế hoạch tổ chức đám cưới, cập nhật các mẫu áo cưới và các tông makeup mới nhất, tinh tế nhất, các địa điểm chụp ảnh cưới xuất sắc nhất,... một cách chi tiết nhất. Đồng thời, văn phong gọn gàng, súc tích, ý nghĩa, câu từ trau chuốt,... là những yếu tố mà chúng tôi hướng đến. Mặt khác, các bài viết đều được kiểm duyệt bởi đội ngũ lành nghề trước khi xuất bản. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý độc giả một cách hoàn hảo. Kính mời bạn đọc đón xem!