Trang chủ Ẩm Thực Cách làm quất ngâm đường chữa ho cực hiệu quả

Cách làm quất ngâm đường chữa ho cực hiệu quả

0
Chia sẻ

Quất là một trong những loại hoa quả rất có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Quất vừa có thể chữa được ho, vừa làm được gia vị cho các món ăn. Hơn thế nữa quất còn có thể làm mứt để chúng ta ăn nhâm nhi dịp Tết đó. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách làm mứt quất ngâm đường chữa ho hiệu quả.

Nguyên liệu

Để làm quất ngâm đường chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

quất chín

đường kính, đường phèn

Muối ăn, nước lạnh

Chỉ với một số nguyên liệu cơ bản và đơn giản này chúng ta đã có thể cùng nhau làm món quất ngâm đường chữa ho cho mọi người rồi đó. Sau đây xin mời các bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách làm quất ngâm đường chữa ho nhé.

cách làm

1: Để làm được quất ngâm đường ngon thì đầu tiên chúng ta phải chọn được nguyên liệu làm vật phẩm ngon. Với quất thì chúng ta cần chọn được những quả quất tươi ngon và chín. Quất dùng để ngâm đường phải là những quả quất tươi, không được héo và đặc biệt chúng phải là quất chín vàng. Sau khi các bạn chuẩn bị được quất rồi thì chúng ta tiến hành mang quất đi rửa với nước sạch. Để đảm bảo hơn thì các bạn nên ngâm quất với muối trong vòng 1 – 3 tiếng để cho quật thật sự sạch nhé. Sau khi chúng ta ngâm quất với muối xong thì ta vớt quất ra bên ngoài để cho ráo nước ở vỏ quất nhé.

Cách làm quất ngâm đường chữa ho cực hiệu quả
Cách làm quất ngâm đường chữa ho cực hiệu quả

2: Sau khi quất của chúng ta đã khô ráo nước thì các bạn tiến hành bổ quất. Đầu tiên các bạn chuẩn bị một con dao con thật sắc và một cái thớt cùng thêm vật đựng nữa. Sau khi chuẩn bị xong các bạn tiến hành bổ quất làm 3 phần bằng nhau và loại bỏ hạt đi. Nếu chúng ta mà không loại bỏ hạt quất thì khi ăn quất sẽ bị đắng, như vậy sẽ không ngon.

Cách làm quất ngâm đường chữa ho cực hiệu quả
Cách làm quất ngâm đường chữa ho cực hiệu quả

3: Sau khi bạn đã bổ quất xong thì chúng ta tiến hành công việc ướp quất. Các bạn cho quất vào cùng đường phèn và ướp với đường phèn 1 – 2 tiếng. Sau khi ướp xong thì chúng ta tiến hành công việc sên quất. Các bạn chuẩn bị một chảo lòng sâu đặt lên bếp ga và đun cho nóng lên rồi đổ quất với đường phèn vào bên trong và hạ nhỏ lửa lại. Các bạn đun chúng với lửa nhỏ và đảo nhẹ tay để cho nó tránh bị nát.

Cách làm quất ngâm đường chữa ho cực hiệu quả

thành phẩm

Vậy là chỉ sau vài bước cơ bản là chúng ta đã có ngay được món quất ngâm đường ngon lành này rồi. Sau khi chúng ta bắc chảo lên bếp thì ta tiến hành đun 40 – 50 phút trên bếp với lửa nhỏ là chúng ta có thể bỏ xuống hoặc bạn nhìn khi nào thấy vỏ quất trong thì lúc đó quất ngâm đường đã được rồi đó. Nào bây giờ cùng nhau mời bạn bè ăn món quất ngâm đường của chúng ta thôi nào.

Cách làm quất ngâm đường chữa ho cực hiệu quả

Quất ngâm đường có thể để được rất lâu nếu chúng ta biết cách bảo quản. Với quất ngâm đường các bạn có thể bỏ vào tủ lạnh để chúng ta ăn dần và tránh nó bị hỏng. Món này mà cho trẻ em ăn thì không bao giờ sợ con nhỏ bị ho rồi đó.

Chúc các bạn thành công nhé !