Trang chủ Handmade Cách làm phong bao lì xì độc đáo và ấn tượng cho...

Cách làm phong bao lì xì độc đáo và ấn tượng cho ngày Tết

0
Chia sẻ

Năm mới những chiếc phong bao lì xì không chỉ mang đến sự may mắn, niềm vui mà còn là công cụ giúp chúng ta truyền tải một thông điệp ý nghĩa đến mọi người cầu cho một năm với nhiều thành công và thể hiện sự quan tâm của bạn đối với người nhận. Tết này hãy nhanh tay làm những chiếc phong bao lì xì để tặng những người thân và bạn bè mà chúng ta yêu quý. Ngoài ra các bạn có thể trang trí nhiều hình ảnh khác nhau để bộ sưu tập lì xì thêm phong phú. Chỉ với những bước làm đơn giản là các bạn đã có một món quà đầy ý nghĩa cho năm mới rồi. Chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách làm phong bao lì xì đẹp nhất đón năm mới. Hãy nhanh tay bắt tay vào cùng thực hiện ngay đi nào.

Cách làm phong bao lì xì độc đáo và ấn tượng cho ngày Tết

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị

– Giấy màu đỏ, vàng, nâu ( nên chọn những giấy cứng một chút )
– Dụng cụ : Kéo, bút, băng dính hai mặt, bấm lỗ, keo sữa, thước

Các bước thực hiện

Bước 1
Đầu tiên các bạn tiến hành vẽ hình của những chiếc phong bì lên trên bề mặt của tờ giấy đỏ và sau đó cùng kéo cắt rời ra. Các bạn có thể tham khảo những mẫu lì xì ở trên mạng sau đó mang đi in hoặc vẽ lại đều được.

Bước 2
Sau khi các bạn tiến hành cắt xong thì gấp nếp tờ giấy tại vị trí của những đường tiếp xúc để khi các bạn gấp phong bì lại sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Bước 3
Tiếp theo các bạn thực hiện dán băng dính hai mặt ở trên vị trí 2 mép gấp hai bên. Trước khi dán các bạn cần lưu ý dùng dao rọc giấy để khoét những đường nhỏ trên chiếc phong bì để sau này dùng làm chỗ cài. Phần này các bạn cần chú ý vì con dao dọc giấy khá sắc nên chúng ta phải cẩn thận. Nếu rạch quá thì sẽ bị hỏng phần cài.

Bước 4
Sau đó các bạn tiến hành gấp 2 bên mép của chiếc phong bao và dán phần túi cho phong bì như vậy là bạn hoàn thành được tương đối rồi.

Bước 5
Tiếp theo các bạn tiến hành cắt giấy màu nâu ra để làm cành còn tờ giấy màu vàng để làm hoa mai. Tốt nhất các bạn nên dùng bút chì để vẽ lên giấy trước khi cắt như vậy khi cắt sẽ không bị lệch và đẹp hơn.

Bước 6
Sau khi các bạn cắt xong thì dùng keo dán các cành mai và bông hoa lên vị trí bên ngoài của phong bao lì xì. Bước cuối cùng thì các bạn chỉ cần dán những hình tròn nhỏ lên bông hoa để làm nhụy nữa là xong.

Bước 7

Cách làm phong bao lì xì độc đáo và ấn tượng cho ngày Tết

Sau khi hoàn thành thì các bạn cho tiền lì xì vào rồi gài phần nắp lại là có thể mang đi dành tặng những người thân trong năm mới rồi.

Thành phẩm

Cách làm phong bao lì xì độc đáo và ấn tượng cho ngày Tết
Chỉ sau vài bước hết sức đơn giản là các bạn đã hoàn thành xong một chiếc phong bao lixi cho năm mới vô cùng độc đáo với hình cây mai. Hơn nữa các bạn có thể dùng để trang trí lên trên các cây đào hay cây quất sẽ vô cùng đẹp mắt đó.

Cách 2

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị

– Giấy màu: đỏ, vàng, xanh tùy ý thích
– Dụng cụ : Kéo, dao rọc giấy, dụng cụ cắt hoa, keo sữa, băng dính hai mặt.

Các bước thực hiện

Bước 1: Đầu tiên, các bạn tiến hành vẽ hình những chiếc phong bì mà bạn muốn làm trên hình mẫu rồi cũng dùng kéo để cắt theo đường nét trên đó.

Bước 2: Sau đó các bạn sử dụng dao rọc giấy để có thể trổ một đường thẳng trên phần lưng của chiếc lì xì chỗ này để làm khóa giấy.

Cách làm phong bao lì xì độc đáo và ấn tượng cho ngày Tết

Bước 3: Các bạn dùng dao rọc giấy để thực hiện miết nhẹ dọc theo các cạnh gấp để thu được nếp gấp đẹp nhất. Tiếp theo, các dùng băng dính hai mặt để có thể dán lên vị trí 2 mép gấp ở hai bên chiếc lì xì. Sau đó các bạn tiến hành gấp và dán phần túi của chiếc lì xì.

Bước 4: Tiếp theo các bạn tiến hành cắt hoa mai vàng bằng dụng cụ cắt hoa chuyên dụng sau đó dán bông hoa mai này vào mặt trước của chiếc phong bao rồi gắn phần nắp vào nữa là xong.

Bước 5: Với cách làm này thì các bạn có thể làm thêm nhiều phong bao khác bằng việc sử dụng những kiểu dáng và màu sắc hoa khác nhau.

Thành phẩm sau khi hoàn thành xong:

Cách làm phong bao lì xì độc đáo và ấn tượng cho ngày Tết

Chỉ với vài bước làm hết sức đơn giản là các bạn đã có thể hoàn thành xong chiếc phong bao vô cùng độc đáo này để chuẩn bị cho ngày Tết. Không tốn quá nhiều thời gian và công sức mà bạn vẫn có thể làm được một món quà ý nghĩa nhân dịp năm mới như thế này. Để mừng tuổi mới cho người thân và bạn bè thì hãy làm thật nhiều phong bao như thế này nhé!

Chúc các bạn có một năm mới thật nhiều niềm vui và sức khỏe!!!