Trang chủ Ẩm Thực Cách làm ô mai sấu xào gừng ngon tuyệt vời

Cách làm ô mai sấu xào gừng ngon tuyệt vời

0
Chia sẻ

Ô mai là một trong các món ăn yêu thích của chị em phụ nữ. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm ô mai sấu xào gừng ngon tuyệt.

Nguyên liệu

 

Với ô mai sấu xào gừng thì chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu nào đây. Sau đây là những nguyên liệu mà chúng ta cần chuẩn bị để làm món ô mai sấu xào gừng nhé:

– sấu.
–  đường.
– nước vôi trong.
– gừng.
–  muối.
Cách làm ô mai sấu xào gừng ngon tuyệt vời
Chỉ bằng những nguyên liệu cơ bản như vậy chúng ta đã dễ dàng làm được món sấu xào gừng rồi đó các bạn. Sau đây mời các bạn cùng chúng tôi cùng nhau đi tìm hiểu cách làm món sấu xào gừng nhé.

cách làm

1: Để làm món sấu xào gừng ngon chúng ta cần phải chọn được sấu ngon. Với sấu để làm món sấu xào gừng này chúng ta phải chọn được những quả sấu già mà không chín và đặc biệt sấu của chúng ta phải tươi không được héo. Sau khi các bạn chọn được sấu thì chúng ta mang sấu đi ra rửa sạch với nước. Các bạn nên rửa qua lại với nước 2 – 3 lần rồi sau đó chúng ta mang sấu đi ngâm với nước muối loãng. Sau khi ta ngâm với nước muối xong thì chúng ta mang sấu đi cạo vỏ. Sau khi các bạn cạo xong vỏ thì chúng ta tiến hành khía sấu ta. Các bạn chuẩn bị một con dao con và cầm quả sấu khía xung quanh quả xấu.
Sau khi các bạn khía sấu xong thì chúng ta tiến hành mang xấu đi ngâm với nước vôi trong. Với nước vôi trong thì chúng ta chỉ cần mang cục sôi sống bỏ vào nước để cho quá trình hòa tan vôi xong và cặn lắng xuống là chúng ta thu được nước vôi trong rồi. Sau khi thu được nước vôi trong thì các bạn mang nước vôi trong ngâm vào sấu trong 3  – 5 tiếng. Sau khi ngâm sấu với vôi trong xong thì chúng ta với sấu ra và bỏ sấu ra ngoài rửa sạch lại bằng nước trắng.
Cách làm ô mai sấu xào gừng ngon tuyệt vời
Cách làm ô mai sấu xào gừng ngon tuyệt vời

2: Với gừng trong món này cũng vậy chúng ta cần phải chọn được loại gừng già, tươi vì gừng gia thì độ thơm và mùi của nó rất ngon và phù hợp với món sấu xào gừng này. Sau khi chúng ta chọn được gừng thì chúng ta mang gừng đi cạo sạch vỏ rồi chúng ta đập dập và băm nhỏ gừng ra. Sau khi chúng ta băm gừng xong thì chúng ta mang gừng và xấu bỏ vào một cái âu rồi đổ đường vào ướp. Các bạn ướp đường với sấu và gừng trong vòng 5 – 8 tiếng hoặc đến khi nào đường tan hết thì thôi.

Cách làm ô mai sấu xào gừng ngon tuyệt vời

3: Sên sấu gừng.

Các bạn chuẩn bị một chảo dày và đặt lên bếp ga đun với lửa lớn cho chảo nóng rồi chúng ta đổ hết sấu và gừng với nước đường vào trong chảo. Sau khi đổ vào trong chảo chúng ta hạ lửa nhỏ xuống rồi dùng đũa đảo đều lên để cho tránh trường hợp cháy đường. Các bạn sên sấu đến khi cho sấu đổi màu và đường kết keo lại với sấu thì chúng ta tắt bếp và bắt nồi ra.

Cách làm ô mai sấu xào gừng ngon tuyệt vời

Cách làm ô mai sấu xào gừng ngon tuyệt vời

thành phẩm

Chỉ bằng một số bước cơ bản là giờ chúng ta đã có món ô mai sấu xào gừng được nhiều chị em ưa thích rồi đó. Sau khi chúng ta làm xong thì để sấu nguội rồi xúc đổ vào lọ thủy tinh nhé. Ô mai sấu xào gừng ăn với vị chua chua ngọt ngọt và vị cay nồng nồng của gừng rất ngon đó.

Cách làm ô mai sấu xào gừng ngon tuyệt vờiCách làm ô mai sấu xào gừng ngon tuyệt vời

Chúc các bạn thành công !