Trang chủ Ẩm Thực Cách làm ô mai mận mơ ngon tuyệt vời

Cách làm ô mai mận mơ ngon tuyệt vời

0
Chia sẻ

Ô mai là một trong những món được các chị em vô cùng yêu thích. Đặc biệt là chị em nào nghén thèm của chua thì ô mai lại là sự lựa chọn hàng đầu rồi. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cho chị em cách làm ô mai mận mơ ngon tuyệt vời.

nguyên liệu

Để làm ô mai mận mơ chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

– Mận

Cách làm ô mai mận mơ

– Gừng

– Mơ

Cách làm ô mai mận mơ

– Đường

– Vôi

Trên đây là đầy đủ những nguyên liệu mà chúng ta cần để làm món ô mai mận mơ này rồi. Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm.

cách làm

1: Để làm được món ngon thì chúng ta cần phải chọn được nguyên liệu ngon:

+ với mân: Với mận để làm ô mai bạn nên chọn loại mận hậu, có vỏ căng mọng và đỏ tím như vậy sẽ đảm bảo được mận ngon và có độ ngọt nhất định. Hơn nữa bạn phải lựa chọn những quả mận cứng chứ không được lựa chọn những quả mận nhũn để làm ô mai.

+ Với mơ: Với mơ cũng thế, bạn phải chọn những quả mơ tươi, mơ màu vàng và đặc biệt bạn nên chọn những quả mơ căng mọng vỏ, có nhiều nước và cứng chứ không được nhũn.

Sau khi bạn chọn mơ và mận xong thì bạn tiến hành mang về rửa mơ với mận qua nước sạch và ngâm chúng trong nước muối loãng từ 1 – 2 tiếng để đảm bảo mơ và mận sạch. Sau khi bạn ngâm xong bạn mang mơ và mận với ra ngoài để cho chúng được ráo nước và tiến hành khứa từng quả một.

Sau khi bạn khứa mận và mơ xong thì bạn bỏ chúng vào nước vôi để ngâm 8 – 10 tiếng nhé.

Bạn nên pha nước với vôi với tỉ lệ 2 lít nước một thìa vôi.

Cách làm ô mai mận mơ

2: Sau khi bạn ngâm mơ với mận xong trong nước vôi bạn vớt chúng ra và rửa lại bằng nước sạch. Bạn nên rửa lại 3 – 4 lần nước để đảm bảo nhé. Sau khi rửa sạch rồi bạn mang mơ với mận để ráo nước rồi cho và chậu hay thau để đựng rồi tiến hành đổ đường lên để ngâm. Bạn ngâm mơ với mận trong đường khoảng 10 tiếng để cho mơ với mận được ngấm đường.

Cách làm ô mai mận mơ

Lưu ý: nếu bạn thích ăn thêm vị mặn thì bạn cho thêm muối vào ngâm cùng nhé.

3: Với gừng

Bạn tiến hành rửa sạch gừng và mang cạo vỏ. Sau khi bạn cạo vỏ xong rồi dùng dao đập cho gừng nát ra và tiến hành băm gừng cho nhỏ lại. Sau khi băm nhỏ gừng bạn tiến hành đổ gừng vào cùng mơ với mận để ngâm.

Cách làm ô mai mận mơ

4: Khi thời gian ngâm mơ hết bạn tiến hành cho mơ và mận vào một chiếc nồi hoặc chiếc chảo sâu để chúng ta xao mơ và mận. Bạn đặt mơ và mận lên bếp và đun với lửa vừa, khi đun bạn tiến hành dùng đũa để đảo nó cho không bị cháy nhé. Bạn đun đến khi nào nước đường cạn hết là được.

Cách làm ô mai mận mơ

5: Sau khi mơ và mận đun trong nồi xong bạn tiến hành mang chúng ra ngoài sấy hoặc bạn có thể dùng máy sấy để sấy mơ và mận cũng được.

Cách làm ô mai mận mơ

thành phẩm

Vậy là chỉ sau vài bước đơn giản chúng ta đã hoàn thành món ô mai mơ mận rồi. Món ô mai mơ mận này sẽ là một niềm yêu thích của các chị em với hương vị ngọt, mặn, thơm của gừng, thơm của mận và mơ. Vị ngọt của mận hòa quyện cùng vị chua của mơ thật là một hương vị ngon tuyệt không tưởng được.

Cách làm ô mai mận mơ

Chúc các bạn thành công!