Trang chủ Ẩm Thực Cách làm ô mai cam thảo cho ngày Tết

Cách làm ô mai cam thảo cho ngày Tết

0
Chia sẻ

Ô mai thảo cam vốn là một món ăn vô cùng ngon và bổ dưỡng. Ô mai thảo cam không chỉ là món ăn vặt ngon lành mà hơn thế nữa nó còn là một món ăn dùng để ngậm trị ho kéo dài cho mọi người nữa. Ô mai thảo cam bạn có thể tìm mua ở bất cứ siêu thị nào nhưng như vậy thì việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm không được tốt. Sau đây cachlammoi.com xin giới thiệu bạn cách làm ô mai thảo cam cho ngày Tết.

nguyên liệu

Để làm được món ô mai cam thảo chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

me
đường
gừng
chuối khô
vỏ quít tươi phơi khô
muối _ chút xíu ớt bột
cam thảo bột

Trên đây là đầy đủ những nguyên liệu mà chúng ta cần để làm món ô mai cam thảo ngon tuyệt rồi. Bây giờ xin mời bạn và chúng tôi cùng nhau đi tìm hiểu cách làm món ô mai cam thảo nhé.

cách làm

1. Đối với gừng

Gừng là một nguyên liệu vô cùng quan trọng trong món ô mai cam thảo vì thế việc lựa chọn gừng cũng rất quan trọng. Với gừng chúng ta lựa chọn những củ gừng già và tươi. Sau khi chọn được gừng các bạn mang gừng đi rửa sạch và cạo vỏ. Tiếp theo bạn tiến hành mang gừng đi luộc để loại bỏ bớt độ cay của gừng nhé.

cách làm ô mai cam thảo ngon tuyệt

2. Đối với vỏ quýt chúng ta tiến hành mang vỏ quýt đi luộc nhé. Sau khi luộc xong bạn tiến hành mang vỏ quýt cắt bỏ chỗ đen củ nó đi.

3. Sau khi chúng ta luộc gừng xong thì các bạn vớt gừng ra và bỏ và cối để tiến hành giã gừng ra cho nhỏ. Nếu bạn không có cối giã thì bạn có thể mang gừng bỏ vào trong máy xay sinh tố và xay cho nó nhuyễn ra.

Với chuối khô bạn tiến hành bỏ vào máy xay sinh tố rồi cũng mang xay nhuyễn ra.

Với vỏ quýt khi chúng ta cắt bỏ phần đen xong thì bỏ cho ráo nước rồi ta tiến hành bỏ vào máy xay sinh tố và cũng xay nhuyễn như 2 vật phẩm trên.

Lưu ý: Khi bạn xay các vật phẩm trên thì bạn lưu ý không nên xay quá nhuyễn nhé, chỉ nên xay vừa phải thôi.

cách làm ô mai cam thảo ngon tuyệt

4. Sau khi chúng ta chuẩn bị xong hết các nguyên liệu trên thì ta tiến hành chuẩn bị một xoong nước rồi bạn đổ hết tất cả các nguyên liệu trên và đun. Bạn đun với lửa nhỏ trên bếp và đảo luôn tay nhé. Khi bạn thấy nước gần cạn thì  bạn tiến hành cho lửa nhỏ lại để cho nguyên liệu không bị cháy.

Lưu ý: Khi bạn cho nước với nguyên liệu vào thì bạn phải cân đối giữa nước và nguyên liệu sao cho nguyên liệu không quá nhiều và nước cũng không quá nhiều nhé.

cách làm ô mai cam thảo ngon tuyệt

5. Sau khi bạn đun khô xong thì bạn tiến hành bỏ ra ngoài mặt phẳng để hong khô phần nguyên liệu bạn đun. Bạn lưu ý ở bước này bạn có thể dùng rất nhiều phương pháp để hong khô. Sau khi bạn hong khô bạn nên dùng gang tay đeo vào và tiến hành nặn thành các viên vừa ăn. Sau khi bạn nặn thành các viên kẹo vừa ăn thì bạn bọc trong giấy kiếng để bảo quản. Với kẹo ô mai nếu ta biết bảo quản thì có thể để được rất lâu đó.

thành phẩm

Vậy là chỉ sau một số bước đơn giản ta đã có ngay một món mứt ô mai vô cùng ngon lành rồi. Bây giờ hãy cùng nhau thưởng thức món ô mai cam thảo này thôi nhé. Với ô mai cam thảo chúng ta có thể mời bạn bè ăn hoặc để cho trẻ nhỏ ngậm khi ho nhé.

cách làm ô mai cam thảo ngon tuyệt

Chúc các bạn thành công nhé!