Trang chủ Ẩm Thực Cách làm nộm xoài tai heo ngon tuyệt vơi

Cách làm nộm xoài tai heo ngon tuyệt vơi

0
Chia sẻ

Nộm xoài tai heo là một trong những món nộm vô cùng ngon. Nộm được cấu tạo từ 2 nguyên liệu chính đó là xoài thái sắt nhỏ và tai heo thái mỏng. Vậy xin mời các bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách làm nộm xoài tai heo ngon tuyệt vời này nhé.

nguyên liệu

Để làm món nộm xoài tai heo bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây.

-2 cái tai lợn

– Rau húng quế, rau răm

– 2 quả xoài xanh

– 2 củ cà rốt nhỏ

– Lạc, vừng rang thơm, giã nhỏ.

– Nước mắm, đường, muối

Trên đây là đầy đủ những nguyên liệu mà chúng ta cần chuẩn bị để làm món nộm xoài tai heo này. Bây giờ mời các bạn theo dõi cách làm món nộm xoài tai heo nhé.

cách làm

1: Đầu tiên nói đến món nộm thì để làm ngon ta phải chọn được những nguyên liệu ngon.

Tai heo là một nguyên liệu chính trong món này, vậy làm thế nào để chọn được tai heo ngon cho món nộm của chúng ta đây. Với tai heo ta phải tìm mua những chiếc tai heo của lợn cấn đang tâm tuổi vì những chiếc tai này khi ăn rất giòn, không nhẽo như tai heo lợn non và không dai như tai heo lợn già. Tiếp theo khi ta mua được tai heo ngon mang về nhà chúng ta tiến hành làm sạch nó. Khi ta mua tai heo thì nó vẫn còn rất nhiều lông và bẩn vậy khi bạn mua về phải rửa sạch và cạo sạch lông trên tai của nó. Để rửa sạch tai heo cũng không khó, đầu tiên bạn dùng dao nam cạo sạch lông của nó đi, sau đó bạn có thể chọn dùng giấm hoặc muối để rửa tai heo cho nó sạch nhưng tốt nhất bạn nên dùng giấm vì khi bạn dùng giấm bạn sẽ khử được mùi hôi của tai heo.

Khi ta làm xong phần rửa tai heo thì ta tiếp tục tiến đến phần luộc tai heo. Trong khi luộc tai heo bạn chuẩn bị một xong nước nguội và thả tai heo vào đó rồi tiến hành đặt lên bếp đun. Để tai heo được giòn và ngon bạn cho thêm một thìa muối và một ít giấm vào nước luộc để luộc. Như vậy tai heo sẽ rất ngon đó.

Lưu ý: Bạn không nên luộc tai heo quá chín như vậy sẽ làm mất độ giòn của tai heo.

Tiếp theo khi tai heo chín thì bạn vớt ra và bỏ ngay vào chậu nước đá và ngâm trong đó khoảng 30p nếu không bạn có thể bỏ vào tủ lạnh ngăn đá khoảng 30p. Sau đó bạn mang tai heo đã luộc chín thái mỏng thành miếng như hình bên dưới.

Cách làm món nộm xoài tai heo

2: Với xoài và cà rốt

Xoài: Bạn nên chọn những quả xoài ương ương, không chín quá, cũng không xanh quá. Khi bạn chọn xoài nên chọn những quả rắn như vậy sẽ ngon hơn những quả không rắn và đặc biệt bạn chọn được những quả xoài chua chua ngọt ngọt thì càng tốt. Sau khi bạn chọn xoài xong bạn rửa và gọt vỏ rồi thái sợi nhỏ.

Cà rốt: Bạn chọn những củ cà rốt tươi như vậy sẽ ngon. Cà rốt mua về bạn cạo vỏ và xắt khúc 5cm rồi tiến hành thái sợi nhỏ.

Cách làm món nộm xoài tai heo

3: Với rau

Rau húng: bạn chọn mua rau húng tươi và mới ngắt về rồi rửa sạch và tiến hành thái nhỏ.

Rau răm nên chọn những cọng già, nhặt bỏ cọng giữ lại lá và tiếp tục thái nhỏ ra như rau húng.

Cách làm món nộm xoài tai heo

4: Đối với lạc

Bạn chọn mua loại lạc ngon, thơm. Sau khi mua về bạn rang lạc lên rồi tiến hành xoa bỏ vỏ và rồi bỏ vào cối giã lạc nhỏ ra và bỏ ra bát.

Cách làm món nộm xoài tai heo

5: Nước trộn

Món nộm xoài chỉ được hoàn hảo hơn khi nước chấm của nó ngon. Để nước chấm ngon bạn tiến hành công thức pha nước chấm chua ngọt. Rồi bạn thái ớt cho vào, tùy theo khẩu vị của mỗi người mà bạn nên cho cái gì nhiều hơn.

6: Trộn

Bạn đổ xoài + cà rốt + tai lợn vào một cái bát to và tiến hành trộn đều. Tiếp theo đó bạn đổ phần nước mắm chua ngọt đã pha ở trên vào phần hỗn hợp đó và tiến hành trộn đều, bạn để trong vòng 20p để cho ngấm gia vị như vậy sẽ ngon hơn. Khi ăn bạn dùng ít rau húng + răm đã thái nhỏ đặt lên trên và rắc lạc giã nhỏ lên để ăn cùng.

Cách làm món nộm xoài tai heo

thành phẩm

Cách làm món nộm xoài tai heo

Chúc các bạn thành công với món nộm xoài tai lợn của mình!